cá độ bóng đá
Tệ nạn

“Gia Lai” bắt giữ nhóm đối tượng cá độ qua mạng

3 phút, 23 giây để đọc.

Nhờ sự phát triển của khoa học kĩ thuật, nhiều căn bệnh đã tìm ra phương pháp để khống chế. Nhưng vẫn có những căn bệnh ngày đang diễn ra ngày một mạnh mẽ điển hình như tệ nạn cá độ bóng đá. Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với 2 từ “cá độ”, sẽ không có gì đáng nói nếu như mọi người không dùng những vật có giá trị để cá độ. Hiện nay, các băng nhóm tội phạm đã liên tục tổ chức nhiều đường dây cá độ khác nhau. Chúng lợi dụng mạng Internet để thực hiện hành vi trên nhằm qua mạt lực lượng chức năng.

Theo nguồn tin cho biết, công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp với nhiều ban ngành nhằm bắt giữ nhóm đối tượng trong đường dây cá độ với quy mô lớn. Qua quá trình điều tra trong một thời gian dài, nhận thấy thời cơ chín mùi lực lượng chức năng đánh chóng tiền hành bắt giữ các nghi phạm gồm 7 người. Đồng thời, tại hiện trường đã thu giữ được nhiều tang chứng, vật chứng. Cùng cuocsongth tìm hiểu thêm thông tin của vụ án qua bài viết.

Bắt giữ nhóm đối tượng cá độ

Ngày 26-9, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đã tiến hành bắt khẩn cấp và khám xét 7 đối tượng liên quan đường dây cá độ bóng qua mạng Internet với số tiền giao dịch hơn 3.000 tỉ đồng.

Các đối tượng bị bắt gồm: La Thành Vũ (SN 1985), Huỳnh Đức Toàn (SN 1982, cùng trú tại TP. Pleiku); Trương Thành Lễ (SN 1971), Nguyễn Văn Phương (SN 1976), Lê Ngọc Thắng (SN 1968, cùng trú tại thị xã An Khê); Nguyễn Chí Tâm (SN 1972), Trần Anh Dũng (SN 1971, cùng trú tại thị xã Ayun Pa. Cơ quan công an cũng đã tạm giữ 2 ô tô, 3 CPU, 8 máy tính xách tay, 3 máy tính bảng, 18 điện thoại di động, 5 thẻ ATM, 2 sổ tiết kiệm có số dự khoảng 3 tỉ đồng hơn 119 triệu đồng tiền mặt và một số tài liệu liên quan.

các nghi phạm
Các nghi phạm hiện đã bị bắt giữ

Đây là vụ án nằm trong chuyên án đấu tranh với đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet cực lớn với nhiều đối tượng; nhiều địa bàn và số tiền giao dịch rất lớn. Bước đầu đã xác định đối tượng cầm đầu đường dây là Huỳnh Ngọc Anh (SN 1972, trú tại quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng).

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 23-9, tại TP. Đà Nẵng, hơn 100 cán bộ chiến sĩ Công an đã đồng loạt bắt giữ Huỳnh Ngọc Anh; và 21 đối tượng khác trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet. Đồng thời thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ quan trọng.

tổ điều tra
Tổ điều tra nhanh chóng thu giữ các bằng chứng

Theo lãnh đạo Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, tính từ đầu năm 2020 tổng số tiền giao dịch đánh bạc của đường dây do Huỳnh Ngọc Anh cầm đầu lên đến trên 3.000 tỉ đồng. Các đối tượng tham gia cá cược trên các trang mạng đánh bạc có máy chủ đặt ở nước ngoài.

Trong thời đại hiện nay, công nghệ 4.0 là rất cần thiết. Tuy nhiên, mỗi người hãy biết sử dụng nó vào những mục đích chính đáng nhất. Các cơ quan chức năng cần tăng cường quản lý trên các phương tiện truyền thông, mạng Internet; để giúp cho xã hội ngày càng phát triển và trở nên lành mạnh hơn.

Nguồn: nld.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *