magbo system
5 kiểu tóc tuyệt vời giúp bạn che khuyết điểm gương mặt
Đời Sống Tư Vấn Làm Đẹp

5 kiểu tóc tuyệt vời giúp bạn che khuyết điểm gương mặt

4 phút, 19 giây để đọc.

Mái tóc đẹp luôn là một vũ khí lợi hại giúp chị em thu hút ánh nhìn của mọi người ở bất kì đâu. Kiểu tóc đẹp thì có vô số kể. Thế nhưng chọn kiểu tóc sao cho hợp với gương mặt mình nhất mới là điều không phải ai cũng làm được. Bởi lẽ gương mặt to hay nhỏ, tròn hay nhọn, mặt trái tim hay bầu dục,… đều sẽ phù hợp với từng mẫu tóc dài ngắn khác nhau. Vậy nên mái tóc có ảnh hưởng vô cùng tới việc che khuyết điểm gương mặt. Dưới đây là 5 kiểu tóc giúp bạn che khuyết điểm gương mặt một cách tuyệt vời, làm nổi bật gương mặt bạn nhất có thể.

Tóc mái bằng hoặc mái lệch cho gương mặt dài

Với những bạn gái có gương mặt dài thì cách tốt nhất để giảm độ dài cho khuôn mặt thì kiểu tóc mái bằng hoặc mái lệch là sự lựa chọn phù hợp nhất. Đây là kiểu mặt có cấu tạo xương trán vuông, cao, lông mày thấp, mũi dài và cằm có thể nhọn hoặc vuông. Mái bằng hoặc mái chéo lệch tóc tỉa hoặc uốn xoăn nhẹ vờn quanh mặt sẽ giúp làm ngắn và giảm bớt nét nghiêm nghị khuôn mặt.

Tóc mái bằng hoặc mái lệch cho gương mặt dài

Phần trán cao, ngắn hay quá rộng khiến khuôn mặt của bạn trở nên mất cân đối và kém xinh. Để che đi khuyết điểm này, bạn gái hãy cắt tóc mái ngang hoặc mái ngang thưa.  Đồng thời, bạn cũng cần phải hạn chế để kiểu tóc mái chẻ nhé, như thế vô tình bạn sẽ làm gương mặt trở nên dài ra, làm lộ nhược điểm của gương mặt dài đấy nhé.

Tóc rẽ ngôi hoặc mái nghiêng cho gương mặt trái tim

Những bạn gái sở hữu gương mặt trai tim thường có phần trán rộng, thu hẹp dần và có chiếc cằm thon gọn đẹp tự nhiên. Với khuôn mặt này, thì kiểu tóc đẹp dành cho nàng là phải đảm bảo che được khoảng rộng trên trán, mở rộng không gian bên dưới.

Tóc rẽ ngôi hoặc mái nghiêng cho gương mặt trái tim

Để tạo vẻ ngoài xinh xắn hơn, bạn hãy kết hợp mái rẽ ngôi với kiểu tóc uốn xoăn bồng bềnh. Đây là cách che khuyết điểm hoàn hảo. Một số kiểu tóc tỉa thưa dần xuống, mái nghiêng, tóc tém sẽ giúp gương mặt trở nên hoàn hảo và xinh đẹp hơn.

Tóc mái lệch, hoặc tomboy, bob, vic cho gương mặt tròn

Những cô nàng sở hữu gương mặt tròn với xương hàm tròn ngắn nở rộng, mũi thường ngắn, trán hình vòng cung thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn trang phục đi kèm. Một số kiểu tóc dành cho người mặt tròn là tóc ngắn tomboy, tóc ôm lấy khuôn mặt, tóc cột cao, tóc mái lệch… để giúp gương mặt trở nên thanh thoát, thon gọn hơn.

Tóc mái lệch, hoặc tomboy, bob

Tưởng là khuyết điểm nhưng khuôn mặt tròn lại là ưu thế. Vì để được những kiểu tóc “khó nhằn” như bob và tém cao. Những kiểu tóc đang là hot trend này. Sẽ giúp tạo cảm giác gương mặt trông thon gọn và dài hơn. Ngoài ra còn một số kiểu tóc đẹp phù hợp với gương mặt tròn. Như kiểu đầu Vic, tóc buộc đuôi ngựa, đầu bob… Khuyết điểm về khuôn mặt tròn. Bị che giấu hoàn toàn nhờ kiểu tóc tém mái xéo.

Tóc mái lệch, uốn xoăn cho gương mặt góc cạnh

Với những cô nàng có gương mặt khá góc cạnh. Và có phần hơi nam tính thì việc lựa chọn kiểu tóc mái lệch dài. Hoặc các kiểu tóc uốn xoăn nhẹ. Sẽ giúp bạn làm giảm bớt những góc cạnh ở gò má và quai hàm. Để che khuyết điểm mặt vuông, góc cạnh. Bạn chỉ cần tạo kiểu tóc sao cho ôm sát vào phần cằm.

Tóc mái lệch, uốn xoăn cho gương mặt góc cạnh

Hơn nữa kiểu tóc tỉa lớp hoặc uốn xoăn nhẹ. Cũng tạo cho người đối diện có cảm giác gương mặt bạn mềm mại hơn thực tế. Vậy nên hãy thử ngay kiểu tóc này nhé nàng. Khuôn mặt góc cạnh khiến bạn gái trở nên hung dữ. Và hơi nam tính. Để khiến vẻ ngoài trông nữ tính hơn. Bạn gái sở hữu khuôn mặt này hãy cắt tóc uốn đuôi ôm sát vào hai bên cằm.

Tóc xoăn uốn lọn nhẹ cho gương mặt kim cương

Những cô nàng có gương mặt kim cương với đặc điểm trán rộng, xương quai hàm rộng và cằm vuông. Để lựa chọn kiểu tóc hợp với khuôn mặt này. Thì bạn nên để tóc xoăn, uốn lọn nhẹ, ôm lấy gương mặt. Tạo ra nét thanh mãnh, giúp che đi khuyết điểm.

Tóc xoăn uốn lọn nhẹ cho gương mặt kim cương

Trên đây là 5 kiểu tóc đẹp mà cuocsongth đã giới thiệu để các bạn gái có thể tham khảo để che đi khuyết điểm trên gương mặt mình. Để làm được điều này thì việc chăm sóc tóc mỗi ngày cũng rất quan trọng. Bạn có thể chọn những sản phẩm dưỡng tóc từ thiên nhiên tốt hơn là loại dầu gội chứa hóa chất độc hại.

Nguồn: phaikhoedep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *