magbo system
Những thực phẩm giúp tăng cơ - giảm mỡ
Dinh dưỡng Sức Khỏe

Muốn tăng cơ chúng ta phải chú ý đến 6 thực phẩm dưới đây

3 phút, 16 giây để đọc.

Một thân hình đẹp, sức khoẻ tốt; một cuộc sống lành mạnh là rất cần thiết đối với mỗi con người hiện nay. Đa số mọi người đã bỏ ra nhiều công sức để tập luyện với mong muốn tăng cơ – giảm mỡ. Nhưng hiệu quả lại chưa được như kỳ vọng. Phải chăng họ đang bị vướng mắc trong khâu ăn uống, dinh dưỡng? Nếu chúng ta muốn tăng cơ hiệu quả thì phải chú ý đến các thực phẩm hỗ trợ tăng , giúp cho cơ thể đào thải mỡ thừa tốt hơn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề quan trọng này nhé.

Ức gà là một thực phẩm không thể thiếu trong việc hỗ trợ tăng cơ

Ức gà là một thực phẩm không thể thiếu

Ức gà là nguồn đạm hỗ trợ phát triển cơ bắp, song ăn nhiều dễ gây chán. Để khắc phục, bạn có thể thay bằng ức vịt, hàu, đậu nành… Những thực phẩm này đều nhiều đạm và được tiêu hóa chậm hơn tinh bột, giúp bạn no lâu và kiểm soát cân nặng. Ngoài ra, đa dạng hóa nguồn đạm cũng mang lại nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Ví dụ, nếu chỉ ăn ức gà, bạn đã bỏ lỡ chất sắt có trong thịt đỏ, omega-3 của hải sản và chất chống oxy hóa trong một số loại thực vật.

Ức vịt cũng là một thực phẩm không tồi

Không nhiều nạc bằng ức gà, ức vịt lại ngon hơn, chứa nhiều chất dinh dưỡng và đạm tốt cho cơ. Ước tính 95 g ức vịt bỏ da cung cấp 22 g đạm và 190 calo. Tuy nhiên, bạn cần chú ý lượng đạm bổ sung cho cơ thể mỗi ngày. Theo Lượng tiêu thụ khuyến nghị (DRI) của Học viện Y khoa Quốc gia Mỹ, một người trưởng thành nên bổ sung khoảng 0,8 g đạm trên một kg khối lượng cơ thể. Lượng đạm hàng ngày còn phụ thuộc vào giới tính, độ tuổi, khối lượng cơ và hoạt động thể chất.

Đậu nành là một thực phẩm rất giàu đạm

Đậu Edamame Nhật Bản gồm cả vỏ và hạt, được thu hoạch lúc còn non, rất giàu đạm. Cụ thể, 128 g đậu cung cấp 19 g đạm. Bạn có thể bổ sung loại đậu này vào món salad hoặc làm đồ ăn nhẹ. Ngoài ra, các sản phẩm khác từ đậu nành như đậu phụ cũng giúp cơ bắp phát triển.

Ăn hàu rất tốt nha

Bên cạnh hương vị thơm ngon, một con hàu cung cấp 2 g đạm, theo Bộ Nông nghiệp Mỹ. Như vậy, chỉ cần ăn 6 con hàu cho món khai vị, bạn đã nạp 12 g đạm trước khi tới món chính.

Muốn món salad ngon phải kể đến cá hồi xông khói

Muốn tăng cơ thì cá hồi cũng là một lựa chọn tốt

Cá hồi luôn là thức ăn được nhiều người lựa chọn vì hương vị thơm ngon, sự phong phú đa dạng trong cách chế biến và những lợi ích cho sức khỏe mà nó mang lại. Ưu điểm của món này là hương vị hấp dẫn, có thể kết hợp cùng nhiều món khác như trứng rán hoặc salad. Ngoài ra, 84 g cá hồi cung cấp khoảng 15 g đạm.

Cá mòi cũng vô cùng tốt

Cá mòi được coi là một loại cá có giá trị lớn tốt cho sức khỏe. Một số chất dinh dưỡng có trong cá mòi được biết là giúp ngăn ngừa bệnh tim hoặc có thể bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư. Kích thước nhỏ bé của loài cá này có thể khiến bạn hoài nghi, nhưng thực tế một con cá mòi có thể cung cấp 23g đạm. Cá mòi còn là một nguồn vitamin B-12 tuyệt vời. Vitamin này giúp cải thiện hệ thống tim mạch và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *