z-lib z-lib singlelogin official z lib domain
mẹo vặt cần biết
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Mẹo làm khăn tắm hết mùi hôi, sạch thơm như mới

3 phút, 40 giây để đọc.

Bạn đã nhận thấy rằng khăn tắm của bạn có mùi hôi. Hoặc có thể bạn nhận thấy rằng khăn tắm của bạn không thấm hút tốt như trước đây. Bạn có thể nhận thấy khăn tắm của bạn có cả 2 dấu hiệu này. Đây có thể là dấu hiệu nói rằng bạn nên thay khăn tắm. Nhưng đừng vội làm điều đó mà hãy thử các mẹo đơn giản bên dưới. Cách khắc phục 2 vấn đề này rất đơn giản có thể được xem là mẹo gia đình. Vì cả hai vấn đề đều có cùng một nguyên nhân gốc rễ: chất tẩy rửa và chất làm mềm vải tích tụ. Mẹo làm khăn tắm hết mùi hôi, sạch thơm như mới vô cùng đơn giản hãy thử chúng.

Khăn tắm bị hôi sau thời gian dài sử dụng

Sau một thời gian sử dụng, khăn tắm sẽ hấp thu các chất tẩy rửa từ xà phòng. Và dư lượng chất từ dung dịch làm mềm vải dẫn đến việc khăn càng dễ bị nấm mốc và làm giảm khả năng thấm hút của khăn. Một lý do nữa chính là vì khăn tắm rất dễ thấm nước nên đôi khi máy giặt rất khó xả sạch hết cặn bột giặt và nước xả vải. Các chất cặn bẩn còn sót lại sẽ tích tụ theo thời gian và cuối cùng có thể thu hút nấm mốc và thậm chí làm khăn tắm của bạn không còn thấm hút. Nhưng chỉ với các mẹo đơn giản này, khăn nhà bạn sẽ luôn thơm mát.

Mẹo làm khăn tắm hết mùi hôi

Sử dụng các nguyên liệu

  • 1 chén giấm trắng
  • ½ chén baking soda
  • Nước nóng
  • Khăn tắm

Hướng dẫn tiến hành

Bỏ khăn vào máy giặt, và để máy giặt ở chế độ nước nóng. Bỏ 1 chén giấm trắng vào và khởi động máy giặt. Sau khi máy giặt báo đã xong thì bạn lại đổ ½ chén baking soda vào máy giặt và vẫn để chế độ nước nóng. Cuối cùng là bỏ khăn vào máy sấy khô hoặc đem phơi nắng. Chú ý bạn nên làm theo cách này vào những ngày trời nắng càng to càng tốt.

Tại sao lại sử dụng giấm trắng và baking soda

Phương pháp này sử dụng giấm trắng và muối nở để hòa tan tất cả các chất tích tụ gây ra vấn đề ẩn trong khăn tắm của bạn. Giấm trắng chứa axit axetic sẽ giúp làm phá vỡ những tích tụ trên khăn tắm. Trong khi đó baking soda lại chứa các-bonat acit na-tri giúp trung hòa mùi hôi và hòa tan chất bẩn. Nếu vẫn thấy khăn có mùi, bạn có thể lặp lại quy trình này một lần nữa. Bạn không cần phải giặt khăn tắm theo cách này mỗi lần giặt, chỉ cần làm khi khăn tắm có mùi khó chịu hoặc không thấy khăn thấm nước tốt như ban đầu nữa. Ngoài ra, sau khi đã làm sạch mùi và giúp khăn mềm mại rồi, bạn cần giữ chúng luôn sạch sẽ để không cần phải lặp lại các bước khử mùi thường xuyên nữa.

mẹo vặt gia đình

Bạn có thể giữ khăn tắm sạch sẽ, thơm tho theo các mẹo sau

  • Chắc chắn khăn đã khô hoàn toàn 100%, vì chỉ cần còn ẩm một chút, khăn cũng có thể có mùi và gây ra nấm mốc.
  • Treo khăn tắm lên sau khi dùng chứ không vứt vào giỏ hay xuống sàn (kể cả khi bạn định giặt chúng vào ngày hôm sau). Hãy treo khăn sao cho khăn có thể khô nhanh nhất.
  • Không sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa, nhất là với các máy giặt tiết kiệm nước hiện nay.
  • Không sử dụng các dung dịch làm mềm vải hóa học, vì nó có thể sẽ tạo một lớp bọc chất hóa học mỏng cho khăn tắm, điều này khiến cho khả năng thấm của khăn bị giảm. Giấm trắng chính là nguyên liệu giúp làm mềm vải tự nhiên tuyệt vời.
  • Sử dụng các mẹo liên tục như được nêu trên đây là một cách dễ dàng để loại bỏ một số nguồn mùi tiềm ẩn và tích tụ một cách hiệu quả nhất có thể! Và đây là cách bạn có thể thực hiện tại nhà để giúp khăn tắm hết mùi hôi.

Nguồn: webkhoedep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *