magbo system
mẹo vặt cần biết
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Cách bảo quản tỏi được lâu trong nhà

3 phút, 26 giây để đọc.

Nếu bạn thích nấu ăn với tỏi , bạn có thể sử dụng nó trong mọi thứ, từ nước sốt, kho và món hầm đến các món ăn chay, bánh pizza, mì ống, và thậm chí cả trứng. Có nghĩa là bạn có thể luôn sử dụng loại gia vị này. Trong trường hợp đó, có thể bạn đã thấy rằng nó không phải lúc nào cũng tươi lâu như bạn có thể muốn. Chắc chắn, tỏi không đắt, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn muốn lãng phí nó, hoặc phải đi mua sắm thêm để mua nhiều hơn. Vì vậy, cách tốt nhất để giữ cho tỏi tươi trong nhà của bạn là gì? So với nhiều loại rau, tỏi sẽ để được tương đối lâu. Hãy cùng tìm hiểu cách bảo quản tỏi được lâu trong nhà, nó thực sự hữu ích cho bạn.

Mẹo chọn tỏi tốt

Để bảo quản tỏi được lâu, bạn cần chọn những củ tỏi ngon, đủ già. Dù vỏ tỏi tím, đỏ hay trắng thì bề ngoài củ phải căng mịn, không có rãnh gờ. Củ tỏi không có rãnh thì các tép sẽ to. Khi chọn tỏi bạn nên cầm từng củ xem tỏi khô hay không. Nếu tỏi bị mềm là chất lượng không tốt và đã bắt đầu mọc mầm. Bóc lớp vỏ lụa bên ngoài tép tỏi nếu thấy có màu xanh lục nghĩa là tỏi sắp mọc mầm. Loại này không để được lâu, không nên chọn. Sau khi mua tỏi, nếu có điều kiện bạn có thể phơi tỏi ở nơi thoáng gió cho khô hẳn rồi mới đem cất trữ.

mẹo vặt gia đình

Sử dụng cách truyền thống để bảo quản tỏi

Yếu tố quan trọng nhất để bảo quản tỏi là nhiệt độ. Và nhiệt độ tốt nhất để bảo quản tỏi là nhiệt độ mát, nhưng không lạnh và chắc chắn không ấm.Thông thường, bạn chỉ cần để tỏi ở nơi cao ráo, thoáng mát là được. Hoặc cho tỏi vào túi lưới treo ở nơi thoáng gió. Cách này giúp tỏi không bị mốc và thối rữa. cách xa bếp lò, lò nướng và bất kỳ nguồn nhiệt nào khác (kể cả ánh sáng mặt trời) và một cái tủ đặt càng gần sàn nhà càng tốt.

Sử dụng giấy báo để bảo quản tỏi

Bạn cần tách củ tỏi ra thành nhiều phần nhỏ và lột bớt lớp vỏ dày bên ngoài. Sau đó, xếp tỏi vào một hộp nhựa có lót giấy báo bên trong. Lưu ý, không nên xếp tỏi quá dày. Cứ một lớp tỏi lại đặt thêm một lớp giấy báo lên trên. Làn như vậy cho đến hết. Cuối cùng là đậy nắp hộp lại và đặt ở nơi khô ráo.

mẹo ít ai biết

Sử dụng tủ lạnh để bảo quản tỏi

Bạn có thể mua tỏi khô về và bóc hết phần vỏ. Cho chỗ tỏi nào vào lọ thủy tinh hoặc hộp thủy tinh và đậy kín nắp rồi để ở ngăn mát tủ lạnh. Ngoài ra, bạn có thể băm nhuyễn tỏi, cũng cho vào khay đá tương tự rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian để sơ chế tỏi khi nấu ăn.

Sử dụng muối, dầu ăn để bảo quản tỏi

Với cách này, bạn cần bóc sạch vỏ. Cho tỏi vào máy xay và thêm một chút muối, dầu ăn vào xay nhuyễn. Đổ tỏi vào lọ thủy tinh và đập nắp kín rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này giúp bảo quản tỏi được lâu nhất mà vẫn giữ nguyên hương vị. Hoặc dùng muối rang làm chất hút ẩm. Bỏ tỏi vào túi bóng và cho nắm muối này vào cùng, bóp hết không khí ra ngoài và buộc chặt lại đặt ở nơi thoáng mát, túi tỏi này có thể được bảo quản tới cả năm mà không lo bị biến chất. Đó là các cách bảo quản tỏi trong nhà được lâu nhất, cũng là mẹo vặt gia đình hữu ích.

Nguồn: suckhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *