magbo system
Facebook cập nhật tính năng có thể ẩn lượt like
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Facebook cập nhật tính năng có thể ẩn lượt like

4 phút, 21 giây để đọc.

Facebook vừa triển khai tính năng cho phép người dùng hiển thị hoặc ẩn số lượt thích các bài đăng trên hai nền tảng Facebook và Instagram. Trong cả hai nền tảng, người dùng có thể chọn không hiển thị số lượt thích trên bài đăng của người khác và của chính họ. Kiểm soát này áp dụng cho tất cả các bài đăng trên Newsfeed. Trong Instagram, người dùng có thể truy cập tùy chọn ” Bài đăng ” trong ” Cài đặt ” và sau đó nhấp vào ” Ẩn số lượt thích ” để ẩn lượt thích. Hiện tại, tính năng này đã được triển khai tới hầu hết người dùng trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Facebook đã bổ sung tùy chọn cho phép người dùng ẩn lượt Like trên Facebook và Instagram

Ngày 27/5, Facebook chính thức công bố ra mắt tính năng ẩn số lượt thích trên Facebook và Instagram. Người dùng có thể tùy chọn ẩn số lượt thích công khai trên các bài đăng.

lượt like

Theo đó, mạng xã hội này sẽ đưa ra lựa chọn để ẩn số lượt thích trên tất cả các bài đăng trên bảng tin. Người dùng cũng có thể lựa chọn ẩn số lượt thích trên các bài đăng của chính mình. Để người khác không thấy được bài đăng đó có bao nhiêu người thích.

Theo Facebook, với tính năng này, mọi người có thể tập trung vào hình ảnh; hay video được chia sẻ thay vì quan tâm tới số lượt thích.

Người dùng có thể ẩn số lượt thích trên bài đăng của người khác. Bằng cách truy cập vào phần “Bài đăng” mới trong mục “Cài đặt”. Tính năng kiểm soát này áp dụng cho tất cả các bài đăng trên Bảng tin.

Facebook và Instagram đã thử nghiệm nhiều lần trước khi ra mắt tính năng

Sau hai năm thử nghiệm, Facebook và Instagram đã bổ sung tùy chọn cho phép người dùng ẩn lượt Like (thích) trên bảng tin và các bài viết cá nhân. Thay đổi này dường như diễn ra ở phía máy chủ. Nên bạn không cần phải cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất. 

Nếu đang sử dụng Instagram, bạn sẽ có tùy chọn để tắt lượt Like (thích) trên bài viết của người khác cũng như khả năng ẩn lượt Like (thích) trên các bài đăng cá nhân. Trong khi đó với Facebook, công ty cho biết tính năng này sẽ ra mắt trong vài tuần tới. 

Tùy chọn ẩn lượt “thả tim” trên Instagram

Trong khi đó, trên Facebook, người dùng vào Settings & Privacy > Settings > Reaction Counts > Reaction Preferences để chọn ẩn hoặc hiện số lượt thích. Tuy nhiên, tính năng hiện chỉ triển khai tại một số thị trường nhất định. Tại Việt Nam, công cụ này sẽ có mặt trong vài tuần tới.

ẩn lượt like

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể lựa chọn ẩn số lượt thích trước khi chia sẻ một nội dung nào đó, cũng như có thể mở/tắt tùy chọn, kể cả khi nội dung đã được đăng tải.

Các bước tắt/bật tính năng ẩn số lượt thích trên Facebook

“Mọi người có thể lựa chọn ẩn trên các bài đăng của chính mình. Để người khác không thấy được bài đăng đó có bao nhiêu người thích. Nhờ đó, mọi người có thể tập trung vào trải nghiệm các nội dung. Như hình ảnh hay video được chia sẻ thay vì quan tâm tới số lượt thích”, đại diện Facebook cho biết.

Một số chuyên gia đánh giá, việc tắt tính năng đếm like là điều nên làm. “Loại bỏ bộ đếm giúp giảm căng thẳng, lo lắng và nhiều cảm xúc tiêu cực khi sử dụng mạng xã hội, bởi không ít người thường đố kỵ nhau thông qua lượt thích bài viết”, một chuyên gia cho biết. “Tắt bộ đếm cũng giúp người dùng tập trung vào nội dung bài viết nhiều hơn”.

Tính năng mới này giúp bảo vệ người dùng 

Trên mạng xã hội, đa số ý kiến đồng tình với động thái của Facebook. “Ủng hộ việc bỏ lượt thích vì sẽ hạn chế tình trạng ‘sống ảo’ hiện nay. Nhất là với các nội dung câu like phản cảm”, thành viên Minh Thành bình luận. “Các dịch vụ tăng like, mua bán like cũng sẽ giảm bớt”. Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng tùy chọn ẩn lượt thích. Có thể khiến họ không thể đánh giá được mức độ hấp dẫn của các bài viết.

Tính năng ẩn lượt thích từng được Facebook thử nghiệm từ năm ngoái trên Instagram và nhận được phản hồi tích cực. Vào năm 2019, mạng xã hội cũng thử nghiệm việc ẩn lượt thích cho Facebook nhưng chỉ riêng tại Australia. Khi đó, người dùng vẫn thấy số lượt thích trên các bài viết của chính mình, nhưng những người khác chỉ có thể xem nội dung đó được phản hồi như thế nào thông qua các biểu tượng Reaction. Nếu muốn biết cụ thể số lượt, cách duy nhất là đếm thủ công.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *