magbo system
Oppo đang ra mắt nhiều thiết bị hỗ trợ 5G
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Oppo đang ra mắt nhiều thiết bị hỗ trợ 5G

5 phút, 52 giây để đọc.

Oppo đã tung ra nhiều thiết bị hỗ trợ 5G và đã phát triển danh mục sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau để thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Việt Nam. Công ty đã tung ra một loạt thiết bị hỗ trợ 5G tương thích với cơ sở hạ tầng của nhà mạng. Danh mục sản phẩm 5G đã phát triển ở nhiều phân khúc giá và ba dòng A (gồm A74 5G, Reno5 5G, Find X2, Find X2 Pro và Find X3 Pro 5G) thuộc dòng Reno và dòng Find đã mang đến trải nghiệm cho nhiều người dùng.

Đặc biệt, Reno 5G từng là cuộc gọi 5G đầu tiên được Viettel và Ericsson thử nghiệm thành công trong năm 2019 ngay sau khi có sự xuất hiện của các công nghệ mạng mới. Reno cũng là một trong những điện thoại thông minh 5G thương mại đầu tiên được bán ở châu Âu.

Oppo có nhiều chiến lược nhằm phát triển kinh tế số

Hãng cho ra mắt hàng loạt thiết bị hỗ trợ 5G tương thích với hạ tầng từ các nhà mạng. Danh mục sản phẩm 5G phát triển ở đa phân khúc giá, mang đến trải nghiệm cho nhiều người dùng thông qua cả 3 dòng A series, Reno series và Find series, gồm A74 5G, Reno5 5G, Find X2, Find X2 Pro và Find X3 Pro 5G.

 

Những bước tiến của Find X3 Pro

Trong đó, Reno 5G từng là chiếc điện thoại được Viettel và Ericsson thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G đầu tiên năm 2019, ngay từ khi công nghệ mạng mới vừa xuất hiện. Reno cũng là một trong những mẫu smartphone 5G thương mại đầu tiên bán chính hãng ở châu Âu.

Những bước tiến của Find X3 Pro

Theo đại diện Oppo, Find X3 Pro thể hiện bước tiến tiếp theo minh chứng. Cho cam kết đồng hành người dùng Việt Nam bắt nhịp 5G cùng thế giới. Flagship cao cấp nhất của hãng không chỉ hỗ trợ 5G. Mà còn cung ứng dải 13 băng tần – nhiều nhất trên thị trường smartphone 5G hiện nay. Mang đến trải nghiệm tốc độ cao cùng độ phủ rộng.

Máy hỗ trợ 4 băng tần GSM, 7 băng tần UMTS; 24 băng tần LTE và 13 băng tần 5G NR tiêu chuẩn toàn cầu. Trong đó, 13 dải tần 5G trải rộng khắp từ N1 đến N79. Tương đương với bước sóng từ 700 đến 4.700 MHz (Sub-6GHz). Hoạt động theo cả 2 chuẩn NSA (Non-standalone) dựa trên hạ tầng mạng 4G sẵn có; và SA (Standalone) với hạ tầng độc lập hoàn toàn mới.

Nhu cầu internet 5G hiện đang rất cao

TechAdvisor nhận xét rằng, số lượng băng tần này đảm bảo 5G được bao phủ gần như toàn cầu. Các băng tần thấp 700-900 MHz ít chịu ảnh hưởng bởi nhiễu từ do tường chắn hay khí quyển. Lý tưởng để phủ sóng khu vực lớn với nhiều không gian vật lý khác nhau. Từ vùng kém sóng ở nông thôn cho đến thành thị. Trong khi đó, các băng tần trung 2,5-4,7 GHz đáp ứng nhu cầu truyền dữ liệu ở tốc độ cao; bên trong các tòa nhà lớn.

Như vậy, Find X3 Pro 5G đáp ứng dải băng tần 5G 2600-2690 MHz đang được cấp phép tại Việt Nam hiện nay. Đồng thời, thiết bị còn cung cấp các dải tần lớn hơn lên đến 4.700 MHz. Sẵn sàng tương thích với các trạm sóng mới trong tương lai.

Find X3 Pro là mẫu smartphone 5G mới nhất của Oppo

Đại diện hãng nhấn mạnh, với Find X3 Pro 5G và hạ tầng sẵn sàng từ các nhà mạng, tương lai “phổ cập” 5G đang ở phía trước. Người dùng cá nhân có thể tải phim 4K. Dữ liệu nặng, game đồ họa cao chỉ trong vài chục giây. Doanh nghiệp có thể truyền dữ liệu cho nhân viên làm việc từ xa nhanh chóng. Nhà máy vận hành chuỗi dây chuyền ứng dụng trí tuệ nhân tạo đúng chuẩn. Bệnh viện kết nối video call với bệnh nhân khám online khắp cả nước mà không lo gián đoạn.

Máy còn trang bị thêm chip Qualcomm Snapdragon 888 trên tiến trình 5 nm mới nhất. Tốc độ CPU 2,84 GHz nhanh hơn 25%; và GPU Adreno 660 hiệu suất cao hơn 35% thế hệ trước. Bộ vi xử lý mạnh mẽ này giúp mọi truy cập trực tuyến nhanh chóng. Đa nhiệm, dễ dàng và giảm độ trễ.

Find X3 Pro giúp tăng trải nghiệm 5G

Với nỗ lực phát triển các thiết bị, Oppo hướng tới mục tiêu tạo tiền đề cho người dùng tiếp cận sớm nhất và trải nghiệm 5G ngay khi được phổ biến trên diện rộng.

Theo Qualcomm, 5G có tốc độ truyền dữ liệu cao gấp 10 lần và khả năng kết nối với nhiều thiết bị khác nhau gấp 10-100 lần 4G. Công nghệ mạng thế hệ thứ 5 này dự kiến sẽ góp tới 13,1 nghìn tỷ USD vào tăng trưởng kinh tế và 22,3 triệu việc làm khắp thế giới, chuyển đổi số nhiều ngành như ôtô, sản xuất, giải trí, giáo dục, quốc phòng… vào năm 2035.

Find X3 Pro giúp tăng trải nghiệm 5G

Suốt 3 năm qua, thế giới cũng chứng kiến cuộc chạy đua thần tốc giữa các quốc gia nhằm đón đầu nền kinh tế số 5G. Kể từ khi triển khai lần đầu tháng 4/2019, đến hơn nay đã có 140 nhà mạng ra mắt 5G thương mại trên 60 quốc gia và 270 nhà mạng khác vẫn trên đà thử nghiệm. Tại Việt Nam, ba nhà mạng lớn đã được cấp phép thử nghiệm 5G từ tháng 12/2020.

Việt Nam đang ngày càng phát triển  về công nghệ trong đó có Oppo

Những minh chứng trên cho thấy, Việt Nam ngày càng là nơi được các doanh nghiệp ưu tiên chọn đặt các nhà máy lớn của mình. Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương đánh giá, điện tử là sản phẩm vừa mang hàm lượng công nghệ rất cao và đồng thời các yếu tố cấu thành rất nhiều và phức tạp.

Do vậy chuỗi cung ứng của nó cũng sẽ trải dài đến một số quốc gia. Tại Việt Nam, từ trước đến nay, các DN sản xuất điện tử chủ yếu đến từ các quốc gia có nền công nghệ tiên tiến như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc. “Nhưng ta cũng nhìn thấy một sự thay đổi rất rõ nét khi trong những năm gần đây. Việt Nam đã có những nhà sản xuất là ODM (sản xuất theo đơn đặt hàng) của các DN điện tử lớn. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành điện tử có cơ hội tăng trưởng và phát triển”, ông Hải cho hay. 

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *