magbo system
Ứng dụng messenger lỗi trên các trình duyệt web
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Ứng dụng messenger lỗi trên các trình duyệt web

3 phút, 27 giây để đọc.

Sáng ngày 4 tháng 2, người dùng tại internet tại Việt Nam và nhiều quốc gia / khu vực trên thế giới không thể sử dụng Messenger thông qua trình duyệt web. Ứng dụng Messenger bị lỗi trên tất cả các trình duyệt web trong khoảng nữa giờ đông hồ. Người dùng vẫn có thể gửi tin nhắn văn bản bình thường trên ứng dụng di động. Khi vào trình duyệt, trang web không hiển thị nội dung, chỉ hiển thị thông tin “người dùng Facebook”. Trên trang web theo dõi sự kiện Internet Downdetector, số lượng phản ánh đạt đỉnh vào khoảng 8 giờ sáng. Phạm vi ảnh hưởng được ghi nhận ở Hoa Kỳ và một số nước Châu Á. 45% người dùng không thể kết nối với máy chủ, 33% người dùng không nhận được tin nhắn, số còn lại gặp sự cố đăng nhập.

Phản ánh sự cố liên quan đến Messenger tăng vọt vào sáng 4/2

Messenger gặp lỗi trên tất cả trình duyệt trong khoảng 30 phút. Người dùng vẫn có thể nhắn tin bình thường trên ứng dụng di động. Khi vào trình duyệt, trang web không hiển thị nội dung, chỉ có thông báo “Người dùng Facebook”.

messenger lỗi

Trên Downdetector, trang theo dõi sự cố Internet, số lượt phản ánh tăng vọt vào khoảng 8h. Khu vực ảnh hưởng được ghi nhận ở Mỹ và một số quốc gia châu Á. 45% người dùng không kết nối được với máy chủ, 33% không nhận được tin nhắn, số còn lại gặp sự cố về đăng nhập.

“Lúc đầu mình nghĩ do lỗi mạng. Nhưng sau đó vẫn vào được Facebook và các trang web bình thường. Mình thử tắt đi, vào lại mấy lần cũng không được, thử các trình duyệt khác vẫn bị lỗi tương tự”, Hoàng Anh, nhân viên văn phòng tại TP HCM nói.

Sau khoảng 30 phút bị lỗi, người dùng bắt đầu truy cập lại Messenger bình thường, không cần đăng nhập lại tài khoản.

Messenger đã ba lần gặp lỗi chỉ trong 1 tháng

Theo ghi nhận của Downdetector, trong vòng chưa đầy hai tháng, Messenger đã ba lần gặp lỗi. Lần gần nhất vào ngày 11/1, người dùng cũng gặp lỗi tương tự khi không thể đăng nhập, gửi tin nhắn. Trước đó vào ngày 10/12, nền tảng bị lỗi trên cả web lẫn ứng dụng di động.

Qua kiểm tra, các chuyên gia kỹ thuật cho biết. Facebook đúng là đang gặp vấn đề với ứng dụng nhắn tin của mình. Tuy nhiên lỗi trên không xảy ra với tất cả các trình duyệt; mà chỉ gặp phải khi người dùng sử dụng trình duyệt Cốc Cốc. Trong khi đó nếu người dùng truy cập Facebook messenger trên trình duyệt Chrome; hay Firefox thì vẫn hoạt động được bình thường. 

messenger

Tạm thời lỗi trên vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn tuy nhiên với những ai chỉ cài đặt trình duyệt Cốc Cốc trên máy tính có thể tạm thời truy cập vào địa chỉ www.messenger.com để sử dụng dịch vụ nhắn tin của Facebook. Ngoài ra, người dùng vẫn có thể nhắn tin bình thường qua ứng dụng trên điện thoại.

Sử dụng ứng dụng trên smartphone là lựa chọn tạm thời cho người dùng

Từ đầu năm 2018 đến nay, đây là lần thứ 2 ứng dụng Facebook messenger gặp lỗi như trên sau lần đầu tiên vào hồi tháng 3 vừa qua, Facebook gặp sự cố không thể tìm kiếm, hiển thị danh sách bạn bè. Cửa sổ danh sách cuộc trò chuyện ở bên phải màn hình biến mất. Ngoài việc không thể hiện thị được nội dung tin nhắn, người dùng còn phản ánh một số tin nhắn vốn được gửi từ rất lâu, vài năm trước cũng bất ngờ được gửi đến. 

Messenger là một trong những ứng dụng chat phổ biến nhất tại Việt Nam. Thống kê trên các kho ứng dụng của iOS và Android, Messenger liên tục nằm trong top những ứng dụng được tải về nhiều nhất.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *