Ứng dụng i-Speed đo tốc độ Internet riêng
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Ứng dụng i-Speed đo tốc độ Internet riêng

3 phút, 33 giây để đọc.

Ứng dụng hoàn chỉnh là i-Speed ​​của VNNIC (sau đây gọi là i-Speed), thông qua địa chỉ https. vn hoặc https://i-speed.vn. Ông Nguyễn Hồng Thắng, Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam cho biết, đến năm 2020, Trung tâm sẽ phối hợp với Bộ Viễn thông và các nhà cung cấp dịch vụ Internet Việt Nam triển khai gần 30 điểm đo trên cả nước trên 3 điểm đấu nối của các trạm tổng đài Internet trên Quốc gia. (VNIX), trên mạng của một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) lớn tại Việt Nam.

Hãy cùng với chúng tôi cuocsongth.com để biết thêm về ứng dụng phần mềm mới nhất nhé !

Công nghệ Việt Nam có Ứng dụng i-Speed để đo trực tiếp Internet riêng

Ứng dụng i-Speed do Trung tâm Internet Việt Nam phát triển hoạt động trên iOS và Android. Giúp người dùng tự đo và đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình.

Ứng dụng i-speed

Ứng dụng i-Speed có thiết kế đơn giản; người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng để đo các thông số truy cập Internet. Gồm tốc độ tải xuống (download); tốc độ tải lên (upload) và độ trễ (Ping, Jitter).

Hiện tại, hệ thống của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã đạt 220.000 mẫu. Tính từ tháng 12/2020, trong khi ứng dụng Speedtest của Ookla; đã thu thập khoảng 750.000 mẫu đo một quý. Mục tiêu của VNNIC là nâng số mẫu một quý lên tối thiểu một triệu. Để làm chủ cũng như đảm bảo được sự chính xác; khách quan cho số liệu.

Giao diện i-Speed

Chia sẻ trong lễ công bố ngày 2/4 tại Hà Nội, Ông Nguyễn Hồng Thắng. Giám đốc VNNIC, cho biết đa số các ứng dụng đo tốc độ Internet phổ biến ở Việt Nam thuộc về các nhà cung cấp quốc tế. Đóng góp số liệu cho nhà cung cấp quốc tế. Điều này dẫn đến tình trạng các cơ quan quản lý không chủ động trong việc thống kê và phải mua số liệu từ doanh nghiệp nước ngoài.

Trong năm 2020, VNNIC, Cục Viễn thông – Bộ Thông tin và Truyền thông và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet Việt Nam. Đã triển khai gần 30 điểm đo trên toàn quốc; và sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới. Hiện đã có 10 doanh nghiệp tham gia triển khai điểm đo gồm VNPT; Viettel, Vietnamobile, Mobifone, NetNam, HTC, CMC Telecom, SCTV, SPT và FPT Telecom. Đầu năm ngoái, VNNIC cũng đã triển khai website đo tốc độ truy cập Internet speedtest.vn.

Ứng dụng i-Speed được thiết kế đơn giản, thuận tiện nhằm nâng cao tương tác với người sử dụng

Chỉ với một thao tác, người dùng internet Việt Nam có thể chủ động đo các thông số tốc độ truy cập internet, gồm tốc độ tải xuống (Download) và tốc độ tải lên (Upload) và độ trễ (Ping, Jitter).

Kết quả hiện thị trên ứng dụng là cơ sở để người dùng tự đánh giá về mức độ, tốc độ của mạng internet đang sử dụng, từ đó đánh giá được chất lượng internet cũng như kiểm chứng các cam kết của nhà cung cấp dịch vụ.

Ứng dụng i-Speed được thiết kế đơn giản, thuận tiện nhằm nâng cao tương tác với người sử dụng

Đặc biệt, i-Speed cũng ghi nhận lịch sử đo trên thiết bị để người dùng dễ dàng theo dõi kết quả tốc độ truy cập.
Đại diện Cục Viễn thông cho biết, việc phát triển ứng dụng i-Speed và công bố thống kê tốc độ truy cập internet một cách trung thực, khách quan đã góp phần hoàn thiện bức tranh thống kê đa chiều về internet Việt Nam, thúc đẩy tính cạnh tranh và nâng cao chất lượng dịch vụ internet của các doanh nghiệp.

Theo thông kế sử dụng ứng dụng i-Speed

Theo thống kê từ hệ thống i-Speed, trong quý 1, năm 2021, tốc độ trung bình tải xuống (Download) và tải lên (Upload) mạng di động thu được từ người dùng là 40,47Mbps và 25,73Mbps; tốc độ trung bình Download và Upload mạng băng rộng cố định là 57,60Mbps và 47,40Mbps.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *