magbo system
CovidMaps ứng dụng theo dõi Covid-19 bằng bản đồ
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

CovidMaps ứng dụng theo dõi Covid-19 bằng bản đồ

4 phút, 24 giây để đọc.

Bản đồ CovidMaps do Trung tâm Dịch vụ công Đà Nẵng phát triển có thể giúp xác định đường đi của những người bị nhiễm Covid-19 và tìm ra các điểm cách ly tập trung. Khi truy cập vào địa chỉ http://covidmaps.danang.gov.vn/, CovidMaps sẽ hiển thị các điểm kiểm dịch tập trung của TP Đà Nẵng, các khu vực kiểm dịch y tế và các điểm kiểm soát dịch bệnh theo thời gian thực. Ngoài ra, bản đồ còn thông báo khu vực bệnh nhân nhiễm Covid-19 và nơi họ đã đến trong vòng 14 ngày.

Hãy cùng với cuocsongth.com để cập nhật những thông tin ứng dụng – phần mềm mới nhất nhé !

CovidMaps cho phép theo dõi thông tin về khu vực cách ly, bệnh nhân Covid-19 theo thời gian thực.

Để sử dụng, người dùng có thể chọn một hoặc nhiều danh mục ở góc trái màn hình; sau đó chọn vào các điểm trên bản đồ để xem. Thông tin hiển thị trên CovidMaps khá chi tiết. Chẳng hạn, với các điểm cách ly tập trung; phần cảnh báo sẽ hiện thời gian áp dụng, số lượng tiếp nhận tối đa; số lượng người đang cách ly và số lượng có thể tiếp nhận thêm. Với tính năng tìm những nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 đến; hệ thống sẽ báo bệnh nhân đó số hiệu bao nhiêu; đến vào khoảng thời gian nào, địa điểm đến tên gì.

CovidMaps

Bên cạnh đó, bản đồ cũng hiển thị danh sách bệnh nhân (theo tên mã hoặc chữ viết tắt) cùng năm sinh; giới tính, tình trạng hiện tại và nơi đang điều trị. Người dùng có thể tìm nhanh bệnh nhân mình muốn bằng ô tìm kiếm phía trên.

Ngoài ra, bản đồ CovidMaps cũng cho phép người dùng; theo dõi thông tin dịch tễ có liên quan đến thành phố Đà Nẵng; trong khoảng thời gian nhất định; cũng như gửi ý kiến phản hồi nhanh đến Sở Y tế Đà Nẵng qua email đính kèm hoặc đường dây nóng. CovidMaps chưa có ứng dụng riêng; nhưng đã được tích hợp bên trong ứng dụng Danang Smart City – một ứng dụng lớn hơn mà Đà Nẵng đang triển khai; cho phép người dân sử dụng nhiều dịch vụ và tiện ích số trong thành phố.

Trải nghiệm nhanh bản đồ CovidMaps

CovidMaps được xây dựng bởi các kỹ sư thuộc Trung tâm Thông tin Trung tâm Dịch vụ công Đà Nẵng và BusMap – công ty chuyên cung cấp ứng dụng bản đồ giao thông công cộng; và giải pháp giao thông thông minh Đà Nẵng. Bản đồ dựa trên OpenStreetMap; và dữ liệu từ Sở Y tế Đà Nẵng, vận hành bởi 1022.

Ông Nguyễn Văn Quốc, Giám đốc Trung tâm Thông tin Dịch vụ công Đà Nẵng, cho biết bản đồ được xây dựng từ tháng 8/2020 – khi đợt dịch đầu tiên bùng phát tại đây – và liên tục được hoàn thiện từ đó đến nay. Các dữ liệu được cập nhật liên tục từ các nguồn uy tín, kết hợp cả nhập tự động và thực hiện bằng tay. Việc nhập số liệu bằng tay thực hiện trong trường hợp các ca không xác định địa chỉ rõ ràng.

CovidMaps để có cái nhìn về toàn cảnh Covid-19 

“Mục tiêu của chúng tôi là giúp người dân có thể có cái nhìn trực quan nhất; chính xác nhất về toàn cảnh Covid-19 tại Đà Nẵng mà không cần phải tìm các bản tin riêng lẻ”, ông Quốc chia sẻ.

Trải nghiệm nhanh bản đồ CovidMaps

Khi người dân có nhu cầu tìm những nơi bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã từng đến với thời gian chính xác; hệ thống sẽ tra cứu thông tin dịch tễ của bệnh nhân theo số hiệu với thông tin hiển thị trực quan; chi tiết, với các điểm cách ly; phần cảnh báo sẽ hiện thời gian áp dụng, số lượng tiếp nhận tối đa; số lượng người đang cách ly và số lượng có thể tiếp nhận thêm… Qua đó, người dân có thể gửi phản ánh, góp ý qua ứng dụng, hệ thống.

CovidMaps lưu lại thông tin mà người mắc sẽ đi đến những đâu 

Đặc biệt, các thông tin cá nhân của người mắc COVID-19, các F đều được viết tắt, chỉ hiện những thông tin cơ bản như năm sinh, giới tính, tình trạng sức khoẻ và nơi đang điều trị.

Sở Y tế Lạng Sơn cho biết, tính đến nay, bản đồ COVIDmap của đơn vị đã cung cấp thông tin cụ thể về 8 điểm cách ly tập trung; 41 vị trí khu vực nhà bệnh nhân; 26 địa điểm là nơi bệnh nhân đến trong vòng 14 ngày; 14 điểm là các bệnh viện, cơ sở y tế; 21 điểm thuộc khu vực phong tỏa, cách ly y tế; và thông tin của 3 chốt kiểm soát dịch.

Đà Nẵng là địa phương đầu tiên triển khai bản đồ số này. Ông Quốc cho biết nhóm phát triển đã bắt đầu hỗ trợ CovidMaps cho một số tỉnh thành, gồm Phú Yên, Gia Lai, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Quảng Nam và Bắc Ninh.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *