Hệ điều hành WearOS đang được phát triển bởi hai ông lớn
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Hệ điều hành WearOS đang được phát triển bởi hai ông lớn

3 phút, 35 giây để đọc.

Hai ông lớn trong lĩnh vực công nghệ là Samsung và Google sẽ hợp tác để cải tiến WearOS để giúp các ứng dụng chạy trên nền tảng này chạy nhanh hơn, đồng thời kéo dài thời lượng pin cho đồng hồ thông minh và sẽ cập nhật thêm nhiều tính năng hỗ trợ cho các vận động viên. Google và Samsung đã cùng nhau phát triển một hệ điều hành cho đồng hồ thông minh.

Google cho biết người dùng sẽ thấy hiệu suất WearOS tốt hơn, tốc độ khởi động ứng dụng tăng 30%, hoạt ảnh và hành động trên giao diện người dùng mượt mà hơn. Để kéo dài thời lượng pin, các lớp dưới của hệ điều hành được tối ưu hóa để tận dụng bộ vi xử lý tiêu thụ điện năng thấp, vì vậy người dùng có thể sử dụng cảm biến nhịp tim để liên tục theo dõi giấc ngủ của họ (lên đến 2 ngày).

Google và Samsung cùng phát triển hệ điều hành cho smartwatch

Hai gã khổng lồ công nghệ sẽ kết hợp WearOS và TizenOS thành một, giúp smartwatch chạy ứng dụng nhanh và tiết kiệm pin hơn.

Samsung và Google sẽ tập trung cải tiến WearOS để các ứng dụng chạy trên nền tảng này hoạt động nhanh hơn; đồng thời cải thiện pin cho đồng hồ thông minh và bổ sung các tính năng hỗ trợ cho người tập thể thao.

Google và Samsung cùng phát triển hệ điều hành cho smartwatch

Google cho biết người dùng sẽ thấy hiệu năng của WearOS tốt hơn; các ứng dụng khởi động nhanh hơn 30%, chuyển động và hoạt ảnh giao diện người dùng mượt mà. Để có thời lượng pin lâu; các lớp dưới của hệ điều hành được tối ưu hóa để tận dụng chip xử lý công suất thấp; nhờ đó, người dùng có thể sử dụng cảm biến nhịp tim; theo dõi giấc ngủ của mình liên tục đến 2 ngày.

Ngoài ra, các nhà sản xuất smartwatch chạy Wear OS cũng có thể tùy biến giao diện của hệ điều hành này giống Android; như Samsung sẽ bán Galaxy Watch4 chạy WearOS với giao diện One UI. Các bản cập nhật giờ đây sẽ được xử lý bởi các nhà sản xuất thiết bị; còn người dùng có thể tự tùy biến các ứng dụng yêu thích; để có thể truy cập thông tin họ muốn xem trong nháy mắt.

Google cũng thiết kế lại và cải tiến Maps cũng như trợ lý ảo cho smartwatch. Tính năng thanh toán Google Pay sẽ được sử dụng trên đồng hồ thông minh ở 26 quốc gia mới, ngoài 11 quốc gia đã có sẵn. YouTube Music sẽ xuất hiện trên Wear OS vào cuối năm nay.

Đồng hồ thông minh chạy Wear OS

Là đồng hồ thông minh chạy Wear OS duy nhất sử dụng nền tảng Snapdragon Wear 4100 của Qualcomm; TicWatch Pro 3 là một ví dụ điển hình về cách Wear OS có thể hoạt động thế nào nếu được cung cấp đầy đủ sức mạnh cần thiết. Nhưng liệu TicWatch Pro 3 có được nâng cấp lên nền tảng ‘Wear’ mới được Google-Samsung công bố hay không ? Đó là một câu hỏi mà chúng tôi đã thắc mắc khi lần đầu tiên biết về mối quan hệ ràng buộc giữa Google và Samsung; và đó là câu hỏi chúng tôi vẫn đang suy nghĩ; vì Mobvoi đã không phản hồi nhiều về yêu cầu của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Đồng hồ thông minh chạy Wear OS

Không rõ liệu Mobvoi có liên quan gì đến việc xây dựng nên thông báo hợp tác giữa Google-Samsung hay không; hay liệu họ đã biết về sự kết hợp giữa Wear OS và Tizen OS; và do đó đang xem xét chính xác vị trí của hãng. Sự tham gia của Samsung, mặc dù là một ý tưởng tuyệt vời; nhưng sẽ là điều sẽ làm ảnh hưởng đến các nhà sản xuất thiết bị chạy Wear OS khác; đặc biệt là vì Samsung chuẩn bị ra mắt dòng Galaxy Watch 4 chạy hệ điều hành ‘Wear’. Chúng tôi sẽ cập nhật bài đăng khi; và nếu Mobvoi phản hồi yêu cầu của chúng tôi để làm rõ vấn đề này.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *