google
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Google dùng AI để bảo vệ cá voi

3 phút, 21 giây để đọc.

Gần đây, có nhiều thông tin cho rằng Google đang sử dụng trí tuệ nhân tạo trong việc bảo vệ cá voi trên khắp thế giới. Nhiều người đã xem và theo dõi nó. Đây là một bước tiến lớn của công nghệ trí tuệ nhân tạo. Nó đã được sử dụng cho nhiều mục đích có lợi khác cho nhân loại. Ngày nay, chúng được sử dụng như một trong những lớp bảo vệ cho cá voi.

Do ảnh hưởng của môi trường và con người, có nguy cơ bị tuyệt chủng hoàn toàn. Hãy coi chúng là một trong những dự án độc đáo của Google mà nhiều người phải ghen tị; đây thậm chí còn là một bước tiến mới trong cộng đồng khoa học. Dựa trên điều này, chúng ta có thể giữ lại số lượng cá voi, thậm chí các loài động vật khác đang có nguy cơ tuyệt chủng. Vì vậy, có thể nói Google quả thực đã tạo ra hy vọng cho vương quốc động vật trong tương lai gần.

Google đang ra sức để bảo vệ cá voi có nguy cơ tuyệt chủng

Google đang phát triển phương thức sử dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi cá voi nhằm bảo vệ loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Mới đây, Google tuyên bố sẽ cung cấp nhiều giải pháp tận dụng triệt để trí tuệ nhân tạo (AI) trong đó có nỗ lực theo dõi và bảo vệ cá voi, phá vỡ rào cản ngôn ngữ trong giao tiếp của con người.

cá voi thân thiện

Giải pháp này được phát triển thuộc dự án “âm sinh học” sử dụng AI để giúp các nhà khoa học, chính phủ và nhiều tổ chức phi lợi nhuận theo dõi, kiểm soát các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Khả năng hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo

Đây là một trong những dự án được rất nhiều người ủng hộ ; Google đã phát triển chúng theo kế hoạch âm sinh học áp dụng AI vào thực tế. Chính điều này đã hỗ trợ và giúp đỡ những nhà khoa học; thậm chí là giải quyết những vấn nạn trong thực tế mà chính phủ đang cân nhắc. Những dự án này đã được chính phủ cũng như tổ chức phi lợi nhuận tiến hành theo dõi và kiểm soát; Nhờ đó có thể bảo vệ được các loài động vật đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng.

hình vẽ

Google cũng đã theo dõi loài cá voi lưng gù vào khoảng 2 năm trước; cùng với đó là sự hợp tác với các cơ quan quản lí đại dương và khí quyển quốc gia Mỹ. Việc này cũng được tiến hành bằng cách áp dụng trí tuệ nhân tạo AI; dùng âm thanh thu được từ micro đặt dưới biển; sau đó thu nhận tiếng kêu của cá voi để có thể dễ dàng theo dõi và quan sát. Thậm chí những loài cá voi sát thủ  tại biển Salish đang bị theo dõi và đe dọa; cũng được Google cùng các nhóm bảo vệ môi trường giám sát và bảo vệ chặt chẽ bằng công nghệ AI.

Google đang sử dụng AI để để nhận ra tiếng kêu của cá voi

Hai năm trước, Google đã hợp tác với Cơ quan quản lý đại dương ;và khí quyển quốc gia Mỹ để theo dõi cá voi lưng gù bằng cách sử dụng AI để nhận ra tiếng kêu của cá voi; trong vô số âm thanh thu bởi micro đặt dưới biển. Hãng cũng đã liên minh với các nhóm bảo vệ môi trường; để theo dõi những con cá voi sát thủ đang bị đe dọa nghiêm trọng ở biển Salish bằng AI.

“Chúng tôi đã thiết kế một mạng lưới phân tích thần kinh sâu; tự động phát hiện các nguy cơ và ngay lập tức gửi thông báo tới các nhà quản lý cảng biển Canada”, đại diện Google nói.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *