magbo system
Ứng dụng Danang Smart City dành cho thành phố thông minh
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Ứng dụng Danang Smart City dành cho thành phố thông minh

5 phút, 47 giây để đọc.

Ứng dụng Danang Smart City tích hợp nhiều chức năng, ứng dụng nhỏ, hướng đến mục tiêu trở thành “siêu ứng dụng” của tương lai. Ứng dụng Danang Smart City hiện đã có trên hai nền tảng phổ biến nhất hiện nay. Người dùng có thể tải xuống trên Play Store và App Store.

Giao diện của Danang Smart City rất đơn giản, gồm 5 tab chính: “Trang chủ”, “Tìm kiếm”, “Tuyên bố”, “Dịch vụ khác” và “Giới thiệu”. Trong số đó, Home đóng vai trò chính là hai chủ đề: công dân số và chính phủ số, có thông báo nhanh ở đầu. Hãy cùng với chúng tôi cuocsongth.com để cập nhật những tin tức mới nhất về ứng dụng công nghệ mới nhất nhé !

Đà Nẵng đang là thành phố thông minh Việt Nam năm 2020

Ngày 24-11, Đà Nẵng nhận giải thưởng “Thành phố thông minh Việt Nam 2020” (Vietnam Smart City Award 2020). do Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam chủ trì. Đây được xem là danh hiệu danh giá nhất; và duy nhất dành cho nhóm các đô thị. thành phố trong khuôn khổ giải thưởng năm nay. Đồng thời, Đà Nẵng cũng được trao 3/4 giải thưởng dành cho các thành phố thông minh gồm: “Thành phố dịch vụ công thông minh”. “Thành phố hạ tầng số thông minh” và “Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Danang Smart City có nhiều tiện ích trong giai đoạn Covid-19

Năm 2020, giải thưởng “Thành phố thông minh Việt Nam” lần đầu tiên tổ chức. Với mục đích đồng hành cùng Chính phủ trong thúc đẩy chuyển đổi số. Xây dựng các thành phố thông minh tại Việt Nam, đồng thời tuyên dương. Tôn vinh các thành tựu, thúc đẩy sự phát triển của các thành phố đô thị.Bộ tiêu chí đánh giá. Bình chọn cho nhóm thành phố thông minh được xây dựng dựa trên quan điểm. Chỉ xét thực tế việc ứng dụng các sản phẩm; giải pháp công nghệ tại các thành phố. Tạo thêm nhiều giá trị; sáng tạo, linh hoạt, nhanh chóng, hiệu quả cho việc hoạch định. Xây dựng quản lý các thành phố đem lại sự thoải mái. Thịnh vượng, an toàn, tiện ích cho người dân và phát triển doanh nghiệp.

Trải nghiệm ứng dụng Danang Smart City

Đối với mục Công dân số, người dùng có thể truy cập các tính năng thường sử dụng hàng ngày. Chẳng hạn tra cứu các tuyến xe bus, tìm bãi đậu xe, cứu hộ. Tìm nhà vệ sinh công cộng, hay xem thông báo về tiền điện, nước. Mục này còn cho phép xem camera ở một số con đường nhất định nhưng còn hạn chế về số lượng.

Tuy nhiên, nhiều tính năng trong danh mục này chưa được tích hợp. Khi bấm vào đó, người dùng được dẫn đến App Store hoặc Play Store, để tải thêm ứng dụng về, chẳng hạn Tra cứu xe bus; MyParking (Tìm bãi đậu xe) hoặc Cứu hộ. Điều này khiến người dùng mất thêm thời gian cũng như chiếm dụng tài nguyên máy.

Mục Chính quyền số gồm các dịch vụ, phần mềm phục vụ chính quyền. gồm Quản lý văn bản, điều hành và Một cửa Truy cập Hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố. Truy cập Hệ thống thư điện tử công vụ thành phố Đà Nẵng. Riêng tính năng Thẻ vé QRCode dùng để checking bằng mã QR dành cho người dân. Du khách trong việc phục vụ công tác quản lý hoặc truy vết phòng chống dịch Covid-19.

Danang Smart City có nhiều tiện ích trong giai đoạn Covid-19

Danang Smart City có bản đồ dịch tễ điện tử, giúp xác định lộ trình người nhiễm Covid-19 và tìm các điểm cách ly tập trung.

Ở mục Tra cứu, người dùng sẽ được truy cập một loạt tính năng cần thiết, bao gồm Tra cứu hồ sơ một cửa, xem giá đất đô thị, xem xe vi phạm luật giao thông, các trung tâm học tập và giải trí; địa điểm du lịch… Mục này cũng tích hợp chức năng tìm nhanh các cơ sở tiêm chủng hoặc khám chữa bệnh, nhà thuốc.

Mục Khai báo y tế mới được tích hợp phục vụ cho quá trình khai báo Covid-19 của người dân. Mục này cho phép tải ảnh để nhận diện khuôn mặt khi qua chốt kiểm dịch, cũng như thay thế cho khai báo bằng giấy. Bên cạnh đó, mục cũng có tùy chọn cho người dân tại Đà Nẵng và người nơi khác đến. Sắp tới, tính năng này sẽ phục vụ cho việc khai báo y tế của mỗi người dân khi đi bầu cử.

Giao diện ứng dụng Danang Smart City

Ở mục Dịch vụ khác, Danang Smart City tích hợp thông tin. Danh bạ gồm Danh bạ khẩn cấp (các đầu số phục vụ tình huống nhanh như cứu hỏa, cấp cứu, công an. Và tổng đài dịch vụ công 1022), Danh bạ các cơ quan nhà nước; Danh bạ khách sạn trên địa bàn và Vị trí các trạm ATM. Mục này cũng tích hợp các dịch vụ ví điện tử phổ biến, cũng như ứng dụng ba nhà mạng lớn của Việt Nam.

Giao diện ứng dụng Danang Smart City

Ông Nguyễn Văn Quốc, Giám đốc Trung tâm Thông tin Dịch vụ công Đà Nẵng, cho biết, Danang Smart City là ý tưởng của Sở Thông tin; và Truyền thông Đà Nẵng nhằm phục vụ tốt hơn và gắn kết các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố với người dân và doanh nghiệp. “Siêu ứng dụng” này bắt đầu được xây dựng và đưa vào sử dụng từ cuối năm 2020.

Theo ông Quốc, Danang Smart City là một trong những yếu tố quan trọng trong mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành đô thị thông minh. “Mục tiêu lâu dài của chúng tôi là tích hợp các dịch vụ vào một ứng dụng duy nhất; thay vì vẫn còn yêu cầu tải từng ứng dụng riêng biệt như hiện nay”, ông Quốc chia sẻ. “Danang Smart City sẽ là công cụ đắc lực để phát triển công dân số; trong đó mỗi người dân sẽ giao tiếp với chính quyền. Thông qua smartphone để rút ngắn các công đoạn về dịch vụ công. Nó cũng sẽ làm nhiệm vụ thanh toán dịch vụ; tiện ích phổ biến trong cuộc sống”.

Bên cạnh đó, ông Quốc cũng cho biết Danang Smart City sẽ là công cụ để các cán bộ công chức. Truy cập nhanh tài liệu email nội bộ; quản lý văn bản điều hành… để giải quyết công việc nhanh hơn. Trong tương lai “siêu ứng dụng” còn hướng đến việc hỗ trợ phát triển du lịch và nhiều lĩnh vực khác.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *