magbo system
Đa số người dùng iOS đề chặn tính năng theo dõi của các ứng dụng
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Đa số người dùng iOS đề chặn tính năng theo dõi của các ứng dụng

3 phút, 19 giây để đọc.

Sau khi Apple phát hành iOS 14.5, một cuộc khảo sát của Flurry Analytics cho thấy chỉ 4% người dùng Mỹ cho phép các ứng dụng theo dõi nó. Theo một cuộc khảo sát với 2,5 triệu người dùng iOS tại Hoa Kỳ, chỉ 4% người dùng chọn tham gia và cho phép bên thứ ba theo dõi hoạt động của họ, trong khi 96% người dùng chọn không sử dụng để không theo dõi trực tuyến và thông qua ứng dụng.

Người dùng chọn bật và cho phép theo dõi của bên thứ ba sẽ tiếp tục nhận được các quảng cáo được nhắm mục tiêu. Theo một cuộc khảo sát với 5,3 triệu người dùng iOS trên toàn thế giới; chỉ 12% người dùng chọn tham gia và sẽ tiếp tục bị theo dõi bởi các ứng dụng của bên thứ ba, trong khi 88% còn lại từ chối.

Apple đe dọa cả ngành quảng cáo trực tuyến với tính năng mới trên iOS 14.5

Trước đó, theo khảo sát tiến hành vài ngày sau khi Apple ra mắt tính năng Minh bạch theo dõi ứng dụng trong iOS 14.5, 47% người tham gia trả lời họ đang cho phép ứng dụng theo dõi. Tuy nhiên, con số này đã nhanh chóng thay đổi.

Apple đe dọa cả ngành quảng cáo trực tuyến với tính năng mới trên iOS 14.5

Kết quả khảo sát là tin không tốt đối với các công ty như Facebook; với doanh thu quảng cáo trực tuyến trong năm 2020 đạt 84 tỷ USD. Với iOS 14.5, các ứng dụng phải được quyền cho phép của người dùng; trước khi truy cập vào số nhận dạng quảng cáo ngẫu nhiên của thiết bị. Từ đó theo dõi hoạt động của người dùng trên các ứng dụng và trang web.

Cũng theo AppsFlyer, người dùng iPhone sử dụng các ứng dụng phổ biến và có mức độ quan tâm cao có tỷ lệ chấp nhận quảng cáo nhiều hơn, khoảng 40%. Đối với những ứng dụng ít phổ biến hơn, tỷ lệ chấp nhận chỉ từ 0 đến 20%.

Ứng dụng dựa trên quảng cáo có thể gặp khó khăn

Theo BGR, với tỷ lệ từ chối App Tracking Transparency cao; các công ty cung cấp ứng dụng dựa trên quảng cáo; có thể gặp khó khăn do không thể đề xuất quảng cáo được cá nhân; hóa dựa trên thói quen người dùng thông qua IDFA. Điều này có thể khiến mô hình ứng dụng miễn phí biến mất – điều mà CEO Facebook Mark Zuckerberg từng lo ngại.

Trade Desk, công ty chuyên về quảng cáo kỹ thuật số; cho biết có khoảng 10% trong 12 triệu quảng cáo tiềm năng mỗi giây được liên kết trực tiếp với IDFA. Nếu số lượng người dùng iPhone kích hoạt App Tracking Transparency quá lớn; các quảng cáo hướng đối tượng gần như sẽ không thực hiện được trên nền tảng của Apple; từ đó gây thiệt hại không nhỏ đến các nhà phát triển ứng dụng.

Ứng dụng iOS sẽ giảm tới 50% lợi nhuận

Loch Rose, Giám đốc công ty tiếp thị Epsilon, cho rằng các nhà phát triển ứng dụng iOS sẽ giảm tới 50% lợi nhuận trên mỗi CMP – chi phí để quảng cáo hiển thị 1.000 lần. Một thống kê khác cho thấy, có tới 58% các nhà quảng cáo; và phát triển ứng dụng đang có kế hoạch rời hệ sinh thái Apple; để đầu tư vào các nền tảng khác có lợi nhuận cao hơn; như Android hoặc TV. Số khác cho biết sẽ chuyển các ứng dụng sang hình thức trả phí; nhưng chỉ kỳ vọng đạt doanh thu trong ngắn hạn.

Iphone cập nhật iOS 14.5.1 nhiều lỗi cho người dùng

Hiện tại, một vài ứng dụng như Facebook hay Instagram; sau khi cập nhật đã hiện thông báo tại sao người dùng cần để ứng dụng này theo dõi, nhằm kêu gọi mọi người tắt tính năng chặn theo dõi trên iOS 14.5.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *