magbo system
tiền kỹ thuật số
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Billy Markus ca ngợi và ủng hộ cộng đồng tiền ảo

5 phút, 3 giây để đọc.

Billy Markus, đồng sáng lập Dogecoin, tin rằng giá trị của mã thông báo này đã tăng vọt vì nhiều lý do, bao gồm cả cộng đồng người dùng. Dogecoin đạt đỉnh vào đầu tháng 5 ở mức 0,73 USD / đồng, tăng 13.000% so với cùng kỳ năm ngoái, trở thành đồng tiền ảo lớn thứ 4 thế giới với giá trị thị trường gần 70 tỷ USD. Điều này là do nhiều yếu tố quan trọng, chẳng hạn như nguồn vốn từ trợ cấp của chính phủ Mỹ, sự phổ biến của các ứng dụng giao dịch miễn phí và sự hỗ trợ của tỷ phú Elon Musk.

Tuy nhiên, kỹ sư máy tính Billy Markus, một trong hai người sáng lập Dogecoin, tin rằng có một lý do quan trọng nhưng ít được biết đến trên các phương tiện truyền thông, đó là cộng đồng người dùng được hình thành xung quanh Dogecoin trong những năm qua.

Billy Markus đang ca ngợi về cộng động thị trường tiền điện tử

Markus chỉ mất hai tiếng để tạo ra Dogecoin hồi năm 2013 để châm biếm cơn sốt Bitcoin. Nó lấy biểu tượng lấy ý tưởng từ meme Doge; hình một con chó shiba với khuôn mặt ngơ ngác. “Sự phi lý của đồng tiền này được đưa vào thiết kế ngay từ đầu; nhưng các nhà đầu tư gắn bó với nó không chỉ bởi meme”, Markus cho hay.

tiền ảo

“Cộng đồng tiền ảo có thể hành xử như giới tinh hoa; và không sẵn sàng tiếp nhận người ngoài. Chúng tôi muốn xây dựng một cộng đồng vui vẻ, có thể đón nhận tất cả mọi người. Nó đã thành công và đây là lý do cộng đồng Dogecoin vẫn duy trì sự hiện diện trong giới tiền ảo“, Markus tiết lộ.

Dogecoin đạt đỉnh nhờ tỷ phú Elon Musk

Dogecoin đạt đỉnh 0,73 USD/đồng hồi đầu tháng 5, tăng 13.000% so với đầu năm; và trở thành loại tiền ảo lớn thứ tư thế giới với giá trị vốn hóa thị trường gần 70 tỷ USD. Điều này bắt nguồn từ nhiều yếu tố quan trọng; như nguồn tiền từ các gói trợ cấp của chính phủ Mỹ, sự phổ biến của những ứng dụng giao dịch miễn phí và sự ủng hộ của tỷ phú Elon Musk.

Tuy nhiên, kỹ sư máy tính Billy Markus, một trong hai người sáng lập Dogecoin; cho rằng còn một nguyên nhân quan trọng nhưng lại ít được nhắc tới trên truyền thông, đó là cộng đồng người dùng hình thành quanh Dogecoin suốt nhiều năm qua.

Musk từng là một fan cứng của Dogecoin

Đây không là lần đầu tiền CEO Tesla công khai ủng hộ Dogecoin. Vào tháng 04 năm 2019, Elon Musk đăng dòng tweet “DOGE là đồng coin ưa thích của tôi”, nó thật “tuyệt vời”.

Musk trước đó được biết đến là có hợp tác với người tạo ra Dogecoin Jackson Palmer trong việc đấu tranh chống scam trên mạng xã hội Twitter. Nhà khởi nghiệp công nghệ nổi tiếng này sau đó được cộng đồng bầu chọn là CEO của Dogecoin; vượt qua các đối thủ khác như founder của Ethereum Vitalik Buterin hay cha đẻ Litecoin Charlie Lee.

Dogecoin là một đồng tiền điện tử trên mạng lưới blockchain; với hình ảnh biểu tượng là một chú chó shiba-inu. Được phát hành năm 2013, DOGE đã được đông đảo người dùng tín nhiệm; và vượt xa mong đợi trước đó của founder Billy Markus.

Với vị trí thường trực trong top 25 về vốn hoá thị trường, Dogecoin giờ đã trượt nhẹ xuống vị trí 32 vào thời điểm bài viết. Đồng altcoin này đã tăng nhẹ 2% trong 24 giờ qua để cán mốc 0,002 USD.

Dogecoin tăng đột biến

Cha đẻ của Dogecoin nói rằng cộng đồng thường tuân theo tôn chỉ “làm việc tốt mỗi ngày”; trong đó gồm đóng góp cho Hiệp hội Ung thư Mỹ sau khi tổ chức này thông báo nhận hỗ trợ bằng Dogecoin.

Markus thường khuyến khích mọi người đóng góp Dogecoin cho những mục đích tốt trong xã hội, đồng thời cảnh báo nguy cơ lừa đảo trong giới tiền ảo. Trong một bài viết trên trang Reddit; Markus nói rằng làm từ thiện không phải cách duy nhất để làm điều tốt cho xã hội. “Những thứ có tính giải trí hoặc vui vẻ đều mang giá trị riêng”, anh nói.

Musk từng là một fan cứng của Dogecoin

Dogeconi đã trở thành điểm tập kết cho nhiều nhà đầu tư; trong bối cảnh họ ít có triển vọng suốt nhiều tháng qua. “Mọi người phải ở trong nhà và vật lộn; chứng kiến đồng tiền của họ không mang lại nhiều lợi ích như trước kia”, Markus mô tả về giai đoạn này.

Thu hút được mọi người vào tiền ảo

Mike Bucella, chuyên gia tại công ty đầu tư tiền ảo BlockTower Capital; nói rằng chưa thể chắc chắn về triển vọng lâu dài của Dogecoin; nhưng khẳng định nó đã thu hút nhiều sự chú ý của công chúng; và hạ thấp rào cản gia nhập thế giới tiền ảo. “Rất ít thứ thu hút được mọi người vào tiền ảo như Dogecoin. Thật điên rồ, nhưng nó đã kéo công chúng dông đảo vào thế giới này”, ông nói.

Dù vậy, các chuyên gia vẫn cảnh báo Dogecoin rất bất ổn và có thể vỡ bong bóng bất cứ lúc nào. Đồng tiền đã tăng hơn 10.000% giá trị kể từ đầu năm, nhưng đã tụt 30% so với mức kỷ lục hồi tháng trước. Nó không có giới hạn số tiền được phát hành và khó đoán định được giá trị thực.

Tuy nhiên, với giá trị vốn hóa thị trường hàng chục tỷ USD hiện nay, Dogecoin không còn là một trò đùa đơn thuần. “Nó rất phi lý, nhưng đồng tiền này cũng có yếu tố nào đó thật thuần khiết”, Markus cho hay.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *