musk
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Tỷ phú Elon Musk gặp những người đào Bitcoin ở Bắc Mỹ

3 phút, 47 giây để đọc.

Elon Musk nói rằng ông đã tham gia vào các cuộc thảo luận với các “thợ đào” Bitcoin, trong đó đề cập đến cách khai thác các loại tiền kỹ thuật số theo cách thân thiện với môi trường. “Tôi đã nói chuyện với những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ. Họ cam kết thông báo về việc sử dụng năng lượng tái tạo hiện tại, kế hoạch trong tương lai và sẽ yêu cầu những người khai thác trên khắp thế giới làm như vậy. Đây là một tiềm năng đầy hứa hẹn”, Elon viết. Musk đã được công bố trên Twitter vào ngày 25 tháng 5.

Trên Twitter, Elon Musk nói đã gặp các nhà khai thác Bitcoin

Theo Business Insider, người tổ chức cuộc gặp gỡ này là Michael Saylor – CEO của MicroStrategy, một công ty chuyên về phần mềm di động và dịch vụ đám mây. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp nắm nhiều Bitcoin nhất thế giới (khoảng 21.000 đồng). Trên Twitter, Saylor cho biết đã tập hợp các “ông lớn” trong lĩnh vực khai thác tiền số; gồm Blockcap, Hut 8, Marathon Digital Holdings và Riot Blockchain và thành lập một liên minh có tên Hội đồng khai thác Bitcoin.

Tỷ phú Elon Musk gặp những người đào Bitcoin ở Bắc Mỹ

“Các công ty đã đồng ý thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin với mục tiêu thúc đẩy tính minh bạch trong việc sử dụng năng lượng; cũng như tăng tốc triển khai các sáng kiến về năng lượng bền vững trên toàn thế giới”, Saylor tweet.

Tỉ phú Elon Musk đăng trên Twitter của ông

Thông báo do tỉ phú Elon Musk đăng trên Twitter ngày 12-5 (giờ Mỹ); cho biết nguyên nhân của quyết định trên là công ty quan ngại việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác bitcoin đang gia tăng nhanh chóng.

Những người đào bitcoin được gọi là các “thợ mỏ”. Để có thể thu về bitcoin; họ sẽ phải giải quyết các vấn đề tính toán phức tạp thông qua một “máy đào” tiêu tốn nhiều điện năng.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cambridge (Anh) cho rằng; tổng mức tiêu hao năng lượng của quá trình đào bitcoin trong năm 2021 có thể đạt mức 128 tỉ kWhm; chiếm 0,6% tổng lượng điện sản xuất của thế giới và cao hơn mức dùng điện ở Na Uy.

CEO Marathon Digital Holdings đưa ra cam kết trên Twitter

Dưới phần bình luận, Blockcap – công ty khai thác tiền số có trụ sở ở Texas (Mỹ) – nhấn mạnh sự ưu tiên năng lượng sạch. “56% điện năng để khai thác tiền số; mà chúng tôi sử dụng đến từ các nguồn không có carbon. Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng tỷ lệ này trong tương lai”; đại diện Blockcap cho biết. CEO Marathon Digital Holdings cũng đưa ra cam kết trên Twitter rằng “sẽ thực hiện mục tiêu dùng năng lượng tái tạo để khai thác theo hướng bền vững và minh bạch”.

 

CEO Marathon Digital Holdings đưa ra cam kết trên Twitter

Theo kênh truyền hình CNBC, trong phút đầu tiên ngay sau thông báo, giá trị của bitcoin giảm ngay 5%. Thông báo cũng ảnh hưởng đến Tesla khi cổ phiếu của hãng bị bốc hơi 4,42% giá trị.

Tesla mua một số lượng bitcoin trị giá 1,5 tỉ USD

Tháng 2-2021, trong hồ sơ báo cáo lên Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC); Tesla cho biết đã mua một số lượng bitcoin trị giá 1,5 tỉ USD; và có thể đầu tư nhiều hơn vào đồng tiền điện tử này và các đồng tiền tương tự. Khi đó, Tesla cho biết bắt đầu chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán khi mua xe của hãng.

Sau tweet của Elon Musk và các bên liên quan, giá Bitcoin tăng nhẹ từ 38.000 USD lên 39.600 USD; trước khi quay lại mức dưới 39.000 USD.

Thời gian qua, Elon Musk liên tục đưa ra các thông tin mâu thuẫn về Bitcoin; và một số tiền điện tử khác như Dogecoin. Ban đầu, ông cho biết Tesla chấp nhận dùng tiền số này để thanh toán; nhưng sau đó quay lưng vì lý do môi trường. Gần nhất là hô 23/5, ông lại khẳng định ủng hộ tiền số trong cuộc cạnh tranh với tiền pháp định. Giới đầu tư cho rằng Elon Musk đang có những hành động để “lái” tiền số và yêu cầu ông chấm dứt hành động này.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *