magbo system
Máy lạnh Aqua AQA-KCRV13TK
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Những máy lạnh dưới 10 triệu đồng công suất 12.000 BTU

4 phút, 42 giây để đọc.

Máy điều hòa không khí được sử dụng để giúp làm mát hoặc sưởi ấm không khí đã trở thành thiết bị thiết yếu trong nhiều gia đình. Các thương hiệu lớn như Sharp, Panasonic, Daikin, Casper,… trang bị nhiều loại máy lạnh và mức giá khác nhau, mang đến cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng. Tuy nhiên, ngoài chi phí phải trả lúc mua, bạn cũng phải cân nhắc nhiều yếu tố trước khi đưa ra quyết định như mức tiêu thụ điện, khả năng tiết kiệm điện… Trong bài viết này, cuocsongth.com sẽ cung cấp cho bạn một số điều kiện rất hữu ích. Khi lựa chọn một chiếc điều hòa có giá mua dưới 10 triệu đồng. Những sản phẩm máy lạnh đáng mua nhất và tốt nhất trên bảng xếp hạng trực tuyến sẽ được giới thiệu ở phần sau của bài viết này.

Các máy lạnh có công suất 12.000 BTU (1,5 HP) mới ra mắt có giá chưa đến 10 triệu đồng

Máy lạnh Aqua AQA-KCRV13TK (9,99 triệu đồng)

Mẫu điều hòa 12.000 BTU – công suất phù hợp với phòng có diện tích khoảng 20 mét vuông – của Aqua mới ra mắt nhưng đã được giảm giá từ 10,29 triệu đồng còn 9,99 triệu đồng.

AQA-KCRV13TK có ưu điểm về khả năng khử khuẩn, lọc không khí (màng lọc bụi thô 3M) và công nghệ PID Inverter tiết kiệm điện. Sản phẩm có thiết kế hiện đại, cả dàn nóng và dàn lạnh phủ vật liệu chống bám bẩn.

Tuy vậy, một số đánh giá cho rằng máy khá ồn khi hoạt động.

Máy lạnh Casper GC-12IS32 (9,99 triệu đồng)

Máy lạnh Casper GC-12IS32 (9,99 triệu đồng)

GC-12IS32 bán ra thị trường đầu 2021. Sản phẩm được trang bị tính năng khử khuẩn, lọc không khí và hút ẩm, đi kèm công nghệ Inverter; và chế độ Eco tiết kiệm điện. Máy cũng có cảm biến nhiệt độ phòng để tự động điều chỉnh và duy trì nhiệt độ đã thiết lập.

Tuy vậy, so với các sản phẩm ngang tầm, thiết bị của Casper có thiết kế đơn điệu hơn.

Máy lạnh Nagakawa NIS-C12R2H10 (9,19 triệu đồng)

Mẫu điều hòa của Nagakawa được tích hợp màng lọc không khí 5 lớp để làm sạch không khí và vi khuẩn. Sản phẩm tiết kiệm điện với công nghệ Inverter; tự động nhận biết nhiệt độ phòng và điều chỉnh qua cảm biến trên điều khiển. Khả năng hút ẩm giúp không gian khô ráo, kháng khuẩn với phân tử bạc (Ag+).

Một số ý kiến cho rằng máy hoạt động còn khá ồn, nhất là cục nóng, cũng như các công nghệ thông minh trên máy hạn chế hơn so với các sản phẩm ngang tầm.

Beko RSVC12VT (9,99 triệu đồng)

Điều hòa của Beko đang được giảm giá từ 10,49 triệu đồng còn 9,99 triệu đồng. Sản phẩm vận hành êm ái và tiết kiệm điện nhờ động cơ công nghệ ProSmart Inverter không chổi than.

RSVC12VT có hệ thống lọc không khí, nhưng chỉ dừng ở lọc bụi thô. Điều hòa này cũng có một số tính năng phổ biến như tự làm sạch. Tự bật khi có điện trở lại, làm lạnh nhanh, cảm biến nhiệt độ phòng gắn trên điều khiển từ xa…

Máy lạnh Casper LC-12FS32 (7,79 triệu đồng)

Điều hòa Casper hiện có mức giảm 6% so với giá 8,29 triệu đồng khi lên kệ hồi đầu năm. Ưu điểm của sản phẩm là khả năng lọc bụi mịn PM2.5 – điều ít thấy trên các sản phẩm cùng tầm giá.

LC-12FS32 cũng có chế độ làm lạnh nhanh, cảm biến nhiệt độ phòng… Tuy nhiên, máy không dùng động cơ công nghệ Inverter nên khả năng tiết kiệm điện hạn chế hơn so với các đối thủ ngang tầm giá.

Máy lạnh Casper LC-12FS32 (7,79 triệu đồng)

Máy lạnh Asanzo WiFiKool (8,69 triệu đồng)

Điều hòa của Asanzo trang bị màng lọc không khí để lọc bụi mịn; tương tự các model cao cấp của các hãng khác trên thị trường. Dù có khả năng lọc bụi mịn, WiFiKool lại không trang bị cảm biến theo dõi chất lượng không khí và đưa ra thông báo như một số điều hoà khác.

WiFiKool hỗ trợ Wi-Fi, điều ít thấy trên các model điều hòa dưới 10 triệu đồng. Người dùng điều khiển điều hòa qua ứng dụng ASG Home do Asanzo tự phát triển. Máy dùng động cơ Inverter tiết kiệm điện, nhưng dùng gas R-410A khó bảo trì.

Mức công suất không phù hợp với diện tích của phòng sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí điện; hoặc làm mát không hiệu quả. Đối với phòng khách khi có nhiều người ra vào. Dòng chảy của không khí dễ thay đổi, hãy lựa chọn máy điều hòa từ 3,6kW trở lên ở trong mức giá này là phù hợp. Với phòng ngủ, phòng trẻ em thì chỉ nên lựa chọn loại khoảng 2,5kW là đủ.

Ngoài ra, 1 số mức công suất được hiển thị dưới dạng [2,2 (0,6~3,4)]. Điều này có nghĩa rằng mức thấp nhất là 0,6kW, mức tối đa là 3,6kW và trung bình là 2,2kW. Mức thấp nhất là tiêu chuẩn xem máy điều hòa có dễ điều chỉnh nhiệt độ hay không. Mức càng nhỏ thì việc điều chỉnh nhiệt độ càng dễ dàng, hãy nhớ đến chi tiết này khi chọn mua máy điều hòa.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *