z-lib z-lib singlelogin official z lib domain
Robot sản xuất TV được Sony đang triển khai sử dụng
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Robot sản xuất TV được Sony đang triển khai sử dụng

3 phút, 13 giây để đọc.

Sony đã bắt đầu triển khai robot tại các nhà máy sản xuất TV ở Malaysia nhằm giảm giá thành và tăng khả năng cạnh tranh. Sony đã bắt đầu triển khai dây chuyền lắp ráp TV robot tự động tại một nhà máy ở Kuala Lumpur. Sắp tới, công ty sẽ bổ sung công nghệ này vào dây chuyền sản xuất của các nhà máy sản xuất TV khác. Mục tiêu là đến năm 2023, hãng điện tử Nhật Bản sẽ giảm 70% chi phí sản xuất so với năm 2018.

Hãy cùng với cuocsongth.com để cập nhật những tin tức mới nhất về thế giới số nhé !

Sony đặt mục tiêu tự động hóa sản xuất TV nhằm cắt giảm chi phí

Robot sẽ đảm nhận hầu hết công đoạn sản xuất TV. Nhưng không tự động hóa hoàn toàn do liên quan đến vấn đề kỹ thuật. Theo Sony, việc tự động hóa hoàn toàn rất khó. Do các quy trình liên quan đến một số thành phần mà robot không thể xử lý.

Sony đặt mục tiêu tự động hóa sản xuất TV nhằm cắt giảm chi phí

Sony hiện gặp khó trong nhiều mảng kinh doanh, trong đó có TV. Gần đây, hãng bắt đầu tái thiết mảng này từ thiết kế sản phẩm cho đến tối ưu quy trình sản xuất. Nhằm đuổi kịp các đối thủ từ Hàn Quốc như Samsung; LG và các công ty Trung Quốc.

Theo số liệu từ công ty nghiên cứu Euromonitor International của Anh. Sony đứng thứ 5 thị trường TV màn hình phẳng toàn cầu vào năm 2019 với 5,4% thị phần. Thấp hơn nhiều so với Samsung Electronics (18,7%) và LG Electronics (15,2%). Tuy nhiên, hãng chiếm ưu thế hơn và có chỗ đứng vững chắc ở phân khúc cao cấp.

Sony đang hợp tác với Trung Quốc để xuất TV

Sony hiện bắt tay với một số đối tác ở Trung Quốc và Đài Loan để sản xuất TV. Tuy nhiên, hãng vẫn tự sản xuất một số model cao cấp, chủ yếu tại các nhà máy ở Malaysia.

Cùng với việc triển khai tự động hóa, Sony sẽ giảm một lượng lớn lao động. Công ty hiện có hàng nghìn lao động đang làm việc tại Malaysia; hầu hết là hợp đồng có thời hạn.

Mới đây, hai công ty đã công bố kế hoạch thành lập một công ty chung vào mùa hè này. Trong đó mỗi người sẽ nắm giữ 50% cổ phần. Công ty mới sẽ có vốn 100 triệu yên (919.000 USD); và sẽ bắt đầu hoạt động ngay sau khi được phê duyệt.

Doanh nghiệp sẽ tập trung vào việc cung cấp lao động công nghiệp; và cuối cùng là lao động. Thiết yếu trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe; điều kiện làm việc linh hoạt và an toàn thông qua “nền tảng robot từ xa”. Cho phép công nhân vận hành và điều khiển robot từ các địa điểm xa.

Sony sẽ sử dụng công nghệ robot để sản xuất 

Kawasaki Heavy sẽ sử dụng nền tảng kiến ​​thức sâu rộng của mình trong lĩnh vực robot, trong khi Sony sẽ cung cấp các công nghệ xử lý hình ảnh, cảm biến và truyền thông mạng.

Sony sẽ sử dụng công nghệ robot để sản xuất 

Công ty mới đặt mục tiêu bắt đầu kinh doanh vào năm 2022 sau khi hoàn thành các thí nghiệm thực tế.

Nhiều công ty Nhật Bản đang phải vật lộn với chi phí lao động tăng cao ở các nhà máy đặt tại Đông Nam Á. Mức bồi thường hàng năm cho mỗi người lao động khi sa thải, bao gồm cả phúc lợi và tiền thưởng, trong lĩnh vực sản xuất của Malaysia trung bình là 7.048 USD, theo một cuộc khảo sát năm tài chính 2020 của Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *