Apple cập nhật iOS 14.5, giọng nói Siri được tùy chọn
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Apple cập nhật iOS 14.5, giọng nói Siri được tùy chọn

3 phút, 13 giây để đọc.

Trong bản cập nhật iOS 14.5 beta 6, Apple đã thực hiện một số thay đổi đối với “trợ lý ảo” Siri. Do đó, Siri sẽ không còn sử dụng giọng nữ mặc định như trước nữa mà sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh giọng nói. Dự kiến ​​khi iOS 14.5 được phát hành chính thức, những thay đổi cho phép tùy chọn giọng nói Siri sẽ được tung ra.

Thông báo của Apple nêu rõ: “Chúng tôi vui mừng giới thiệu hai giọng nói Siri mới và tùy chọn. Để người dùng Siri chọn giọng nói họ muốn khi thiết lập thiết bị của họ. Đây là sự tiếp nối cam kết lâu dài của chúng tôi đối với Siri. Apple theo đuổi sự đa dạng và tính toàn diện. và các sản phẩm và dịch vụ của nó được thiết kế để phản ánh tốt hơn sự đa dạng của thế giới mà chúng ta đang sống. 

Bản cập nhật mới Apple sẽ cho tùy chọn giọng nói Siri 

Apple cho biết sẽ không còn mặc định giọng của Siri, thay vào đó đưa tùy chọn nữ hoặc nam khi người dùng cài đặt iPhone, iPad.

iphone bản ios 14.5

Theo thông báo của Apple, người dùng khi thiết lập Siri trên các thiết bị di động. Có hỗ trợ trợ lý ảo này sẽ được chọn một trong nhiều loại giọng nói tùy theo sở thích. Thay vì đặt mặc định như hiện nay. Bên cạnh đó, hãng cũng bổ sung hai giọng nói mới vào Siri.

Apple hiện cho phép người dùng chọn giữa giọng nam và giọng nữ khi cài đặt Siri tùy theo một số thị trường. Tuy nhiên, hầu hết đều mặc định là giọng nữ; chỉ có một số quốc gia như Anh, Siri được mặc định là giọng nam.

Apple chỉ tùy chọn áp dụng cho ngôn ngữ tiếng Anh

Theo Apple, tùy chọn mới chỉ được áp dụng cho ngôn ngữ tiếng Anh. Siri hiện hỗ trợ 37 ngôn ngữ khác nhau, không có tiếng Việt.

Tùy chọn mới của Siri hiện có sẵn trong bản beta iOS 14.5. Dự kiến; người dùng sẽ được cập nhật tính năng vào cuối năm nay.

Ngoài việc cho phép tùy chọn giọng nói, iOS 14.5 beta 6 còn bổ sung thêm 2 giọng nói mới cho Siri nói tiếng Anh. Nâng tổng số giọng nói lên con số 4. Đồng thời, tên gọi các giọng nói cũng được đánh số từ 1 đến 4 thay vì phân theo giới tính (Male hoặc Female) như trước đây.

iOS 14.5 beta 6 nhiều chức năng về giọng nói

Cho bạn nào chưa biết: Siri sử dụng các giọng đọc của diễn viên lồng tiếng và công nghệ Neural Text To Speech (Neural TTS) để tạo ra giọng nói có vẻ tự nhiên. Tính đến iOS 14.5 beta 6, Siri đã có sẵn 38 giọng nói hỗ trợ 21 ngôn ngữ khác nhau.

phiên bản cập nhật

Hầu hết trợ lý ảo hiện nay gồm Siri, Alexa của Amazon. Assistant của Google hay Cortana của Microsoft đều mặc định giọng nữ. Dù người dùng có thể thay đổi. Vấn đề sử dụng giọng nữ mặc định cho trợ lý ảo đang khiến nhiều tổ chức về nhân quyền; và bình đẳng giới lo ngại và lên án. Vào năm 2019, một báo cáo của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng việc các hãng công nghệ sử dụng giọng nữ. Cho trợ lý ảo khiến cho mọi người có suy nghĩ rằng “phụ nữ là những người ngoan ngoãn. Sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu chỉ bằng một nút bấm hoặc khẩu lệnh”.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết để cập nhật những tin tức mới về ứng dụng – phần mềm hãy truy cập cuocsongth.com .

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *