z-lib z-lib singlelogin official z lib domain
Ứng dụng Twitter đề nghị theo dõi người dùng trên iPhone
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Ứng dụng Twitter đề nghị theo dõi người dùng trên iPhone

3 phút, 36 giây để đọc.

Sau Facebook, Twitter cũng yêu cầu người dùng iPhone cho phép ứng dụng theo dõi các quảng cáo liên quan. Sau khi cập nhật Twitter lên phiên bản 8.65 trên iPhone, người dùng mạng xã hội này bắt đầu nhận được thông báo yêu cầu “duy trì mức độ liên quan của quảng cáo”. Ứng dụng này hy vọng sẽ “theo dõi” dữ liệu của các ứng dụng khác trên điện thoại để lấy thông tin về quảng cáo. Khi nhấp vào “Tiếp tục”, người dùng sẽ chuyển thẳng đến màn hình cài đặt của tính năng “Tính minh bạch theo dõi ứng dụng”; tại đây người dùng có thể chọn “Cho phép” Twitter theo dõi hoặc không theo dõi.

Twitter đang đề nghị người dùng cho theo dõi để nhận được các quảng cáo phù hợp

Động thái của Twitter được đưa ra sau khi Apple tung ra bản cập nhật iOS 14.5 hôm 26/4. Ở bản cập nhật này, người dùng iPhone sẽ được hỏi có cho các ứng dụng theo dõi hay không; thay vì để mặc định như trước đây. Theo khảo sát, phần lớn người dùng đều từ chối cho theo dõi. Điều này khiến các nền tảng quảng cáo bị ảnh hưởng; do không đủ dữ liệu để xây dựng “chân dung khách hàng” và nhắm quảng cáo chính xác.

Twitter đang đề nghị người dùng cho theo dõi để nhận được các quảng cáo phù hợp

Trước Twitter, Facebook và Instagram cũng đã có bản cập nhật để đề nghị người dùng cho theo dõi. Tuy nhiên, thông điệp của Facebook được đánh giá là “ép” người dùng cho phép theo dõi “để được sử dụng Facebook miễn phí”.

Gần 2/3 người dùng iPhone sẽ chặn theo dõi quảng cáo 

Có 68% số người dùng iPhone chọn cách từ chối ứng dụng theo dõi quảng cáo khi Apple triển khai tính năng này trên iOS 14.5.

Kết quả nghiên cứu được AppsFlyer – một công ty chuyên về tiếp thị di động; – đưa ra sau khi phân tích 300 ứng dụng phổ biến được cài trên iPhone của 2.000 người. Trong đó, chỉ có 32% số người đồng ý cho phép kích hoạt App Tracking Transparency; tính năng buộc ứng dụng phải xin phép người dùng nếu muốn kích hoạt IDFA (Identifier for Advertisers) – mã số riêng trên mỗi iPhone; iPad, giúp doanh nghiệp triển khai quảng cáo cá nhân hóa.

Apple đã bắt đầu triển khai thử nghiệm tính năng cho phép người dùng chặn quảng cáo trên iPhone. Dự kiến, tính năng sẽ ra mắt trên phiên bản iOS 14.5.

Cũng theo AppsFlyer, người dùng iPhone sử dụng các ứng dụng phổ biến; và có mức độ quan tâm cao có tỷ lệ chấp nhận quảng cáo nhiều hơn, khoảng 40%. Đối với những ứng dụng ít phổ biến hơn, tỷ lệ chấp nhận chỉ từ 0 đến 20%.

Lựa chọn quảng cáo dựa trên ứng dụng của người dùng cho phép

Theo BGR , với tỷ lệ từ chối App Tracking Transparency cao; các công ty cung cấp ứng dụng dựa trên quảng cáo có thể gặp khó khăn do không thể đề xuất quảng cáo được cá nhân hóa dựa trên thói quen người dùng thông qua IDFA. Điều này có thể khiến mô hình ứng dụng miễn phí biến mất – điều mà CEO Facebook Mark Zuckerberg từng lo ngại.

Lựa chọn quảng cáo dựa trên ứng dụng của người dùng cho phép

Trade Desk, công ty chuyên về quảng cáo kỹ thuật số, cho biết có khoảng 10% trong 12 triệu quảng cáo tiềm năng mỗi giây được liên kết trực tiếp với IDFA. Nếu số lượng người dùng iPhone kích hoạt App Tracking Transparency quá lớn; các quảng cáo hướng đối tượng gần như sẽ không thực hiện được trên nền tảng của Apple; từ đó gây thiệt hại không nhỏ đến các nhà phát triển ứng dụng.

Theo thống kê, có 96% người dùng tại Mỹ không muốn cho các ứng dụng này theo dõi. Còn trên thế giới, tỷ lệ khoảng 88%.

Việc người dùng từ chối cho theo dõi khiến công việc của các nhà quảng cáo trên Facebook bị ảnh hưởng nặng. Nhiều cửa hàng online tại Việt Nam cho biết doanh thu sụt giảm mạnh; báo cáo không còn chính xác do Facebook không thể theo dõi hoạt động của người dùng iPhone như trước kia.

Nguồn: vnexpress.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *