Phần mền mới
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

iOS 14 lưu dữ liệu của người dùng

3 phút, 22 giây để đọc.

Theo chia sẻ của thành viên blackmolecule trên diễn đàn Reddit, kể cả sau khi xóa ứng dụng iOS, iOS 14 vẫn lưu dữ liệu người dùng. Cụ thể, blackmolecule đã đăng nhập vào ứng dụng 9gag và xóa ứng dụng. Ngay cả khi ứng dụng này bị xóa, người đó vẫn có thể tìm thấy dữ liệu của mình trên chuỗi khóa cục bộ. Thông tin này sẽ được sử dụng lại khi ứng dụng được cài đặt lại. Ứng dụng sẽ tự động đăng nhập lại ngay sau khi cài đặt mà không cần hỏi thông tin đăng nhập như thông thường. Cùng chúng tôi cuocsongth.com để biết thêm chi tiết về iOS 14 ở dưới đây nhé !

iOS 14 được giới thiệu nhiều về tính năng bảo vệ dữ liệu của người dùng

Thành viên diễn đàn Reddit cho biết iOS 14 lưu dữ liệu của người dùng ngay cả khi đã xóa các ứng dụng có thu thập thông tin.

Thành viên Reddit đã thử nghiệm với ứng dụng 9gag. Ngay cả khi xóa ứng dụng này, người đó vẫn tìm được dữ liệu của mình trên keychain cục bộ. Thông tin sẽ được sử dụng lại khi cài lại ứng dụng. Ứng dụng sẽ tự động đăng nhập lại ngay sau khi cài mà không yêu cầu thông tin đăng nhập như thường thấy.

Bản cập nhật mới

Các dữ liệu lưu trữ vẫn còn ngay cả khi người dùng không đồng bộ với iCloud. Cách duy nhất để xóa là khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị của người dùng. Tuy nhiên, nếu đăng nhập với iCloud, dữ liệu có thể chuyển lại vào thiết bị mới. Mà người dùng muốn khôi phục bản sao lưu. Đây là một hình thức lưu dữ liệu mà người dùng không thể xóa bỏ.

Tính năng mới trong iOS 14

Các tiện ích trên Màn hình chính Các tiện ích đã được thiết kế lại. Để cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn trong nháy mắt – và bây giờ bạn có thể thêm chúng vào Màn hình chính. Chọn từ các kích cỡ khác nhau và sắp xếp lại theo cách bạn thích. Bạn cũng có thể thêm Ngăn xếp thông minh hiển thị các tiện ích. Dựa trên các yếu tố như vị trí của bạn, hoạt động hoặc thời gian. Xem Thêm các tiện ích trên iPhone.

Thư viện ứng dụng Thư viện ứng dụng mới trên Màn hình chính. Tự động sắp xếp tất cả các ứng dụng của bạn trong một chế độ xem đơn giản, dễ điều hướng. Các ứng dụng được sắp xếp theo danh mục và các ứng dụng mà bạn sử dụng nhiều nhất. Luôn có sẵn chỉ với một thao tác chạm. Xem Tìm các ứng dụng của bạn trong Thư viện ứng dụng.

Thu gọn được giao diện tiện ích ở bản cập nhật

Giao diện cuộc gọi nhỏ gọn Các cuộc gọi đến, bao gồm cuộc gọi FaceTime và cuộc gọi từ các ứng dụng của bên thứ ba được hỗ trợ, xuất hiện trong một thiết kế nhỏ gọn hoàn toàn mới không chiếm diện tích toàn bộ màn hình. Xem Trả lời hoặc từ chối cuộc gọi đến iPhone.

iOS 14 lưu dữ liệu của người dùng

Ứng dụng thu nhỏ Ứng dụng thu nhỏ là một phần nhỏ của một ứng dụng, tập trung vào một tác vụ cụ thể, ví dụ như thuê xe đạp, trả tiền đỗ xe hoặc đặt đồ ăn. Bạn có thể khám phá Ứng dụng thu nhỏ trong Safari, Bản đồ và Tin nhắn hoặc trong thế giới thực thông qua Mã ứng dụng thu nhỏ (iOS 14.3), mã QR và thẻ NFC. Xem Sử dụng Ứng dụng thu nhỏ.

Việc không đồng nghĩa với việc Apple đang theo dõi người dùng, tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu Apple bổ sung thêm tùy chọn xóa sạch dữ liệu bởi hãng đang làm tốt về cam kết về việc bảo vệ quyền riêng tư của người sử dụng.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *