magbo system
Theo một bản ghi nhớ nội bộ, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Huawei Ren Zhengfei đã kêu gọi nhân viên công ty "dám dẫn đầu thế giới" trong lĩnh vực phần mềm. Theo Reuters, Ren Zhengfei nói rằng việc phát triển phần mềm về cơ bản “nằm ngoài tầm kiểm soát của Hoa Kỳ, điều này sẽ giúp Huawei độc lập hơn”. Ngoài ra, ông kêu gọi nhân viên “tiếp thu tinh hoa” thông qua cộng đồng mã nguồn mở và tập trung vào việc phát triển hệ điều hành HarmonyOS, hệ thống và sản phẩm điện toán đám mây MindSpore dựa trên AI, và các phần mềm khác.
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Giám đốc hãng điện thoại Huawei muốn đứng đầu về phần mềm

3 phút, 15 giây để đọc.

Theo một bản ghi nhớ nội bộ, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Huawei Ren Zhengfei đã kêu gọi nhân viên công ty “dám dẫn đầu thế giới” trong lĩnh vực phần mềm. Theo Reuters, Ren Zhengfei nói rằng việc phát triển phần mềm về cơ bản “nằm ngoài tầm kiểm soát của Hoa Kỳ, điều này sẽ giúp Huawei độc lập hơn”. Ngoài ra, ông kêu gọi nhân viên “tiếp thu tinh hoa” thông qua cộng đồng mã nguồn mở và tập trung vào việc phát triển hệ điều hành HarmonyOS, hệ thống và sản phẩm điện toán đám mây MindSpore dựa trên AI, và các phần mềm khác.

Ông Nhậm Chính Phi đang muốn dẫn đầu thế giới về phần mềm

Ông Nhậm Chính Phi kêu gọi các nhân viên Huawei “dám dẫn đầu thế giới” trong lĩnh vực phần mềm nhằm chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ.

huawei

Theo bản ghi nhớ nội bộ với nhân viên, ông Nhậm Chính Phi. Người sáng lập kiêm CEO Huawei; nhấn mạnh rằng công ty đang tập trung vào phần mềm. Do đây là lĩnh vực “về cơ bản nằm ngoài sự kiểm soát của Mỹ”. Đồng thời sẽ giúp Huawei “có được sự độc lập và tự chủ lớn hơn”.

Người sáng lập kiêm CEO Huawei Nhậm Chính Phi

Trong bản ghi nhớ, ông Nhậm cho rằng việc thúc đẩy phát triển ở lĩnh vực phần mềm. Sẽ phụ thuộc nhiều vào quá trình tìm ra mô hình kinh doanh phù hợp. Theo ông, công ty nên áp dụng cách tiếp cận mã nguồn mở. Kêu gọi nhân viên nên “chọn lọc tinh hoa” thông qua các cộng đồng nguồn mở.

Ông Nhậm nhấn mạnh, Huawei sẽ củng cố vị thế của mình tại quê nhà Trung Quốc. Đồng thời xây dựng hệ thống đủ lớn mạnh để vượt qua Mỹ trong tương lai. Châu Âu, châu Á Thái Bình Dương và châu Phi sẽ là thị trường được Huawei nhắm tới.

Ngoài ra, bản ghi nhớ cũng cho biết Huawei đang phải chịu tác động lớn từ các lệnh cấm của Mỹ. Nên sẽ khó có thể sản xuất phần cứng tiên tiến trong ngắn hạn. Do đó, công ty sẽ tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái phần mềm. Chẳng hạn như hệ điều hành HarmonyOS; hệ thống đám mây Mindspore dựa trên AI và các sản phẩm công nghệ thông tin khác.

Phần cứng đang là mối lo ngại của Huawei 

Huawei hiện gặp khó về sản xuất phần cứng; đặc biệt là mảng bán dẫn do các lệnh cấm của Mỹ từ tháng 5/2019 dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump. Cho đến nay, Chính quyền mới của Tổng thống Joe Biden cũng chưa đưa ra dấu hiệu nào. Cho thấy sẽ đảo ngược các lệnh trừng phạt của Trump.

Phần cứng đang là mối lo ngại của Huawei 

Điều này khiến cho Huawei gặp không ít khó khăn trong quá trình phát triển các sản phẩm phần cứng như smartphone hay con chip riêng của hãng. Đến nay, chính quyền của Tổng thống Joe Biden cũng chưa đưa ra bất cứ dấu hiệu nào cho thấy sẽ đảo ngược các lệnh trừng phạt của ông Trump.

Huawei đang đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực mới

Hiện tại, Huawei đang đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực mới như xe thông minh, dịch vụ đám mây và tăng đầu tư gấp đôi vào các công ty con. Vào tháng 4, ông Eric Xu, chủ tịch luân phiên của Huawei, cho biết công ty sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào hoạt động kinh doanh xe thông minh.

Huawei gần đây dần chuyển sang lĩnh vực ôtô điện và các sản phẩm phần mềm. Theo báo cáo doanh thu thường niên, công ty đạt 138,70 tỷ USD chỉ riêng mảng phần mềm trong 2020.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *