magbo system
Tính năng check mã QR đã có trên Bluezone
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Tính năng check mã QR đã có trên Bluezone

3 phút, 45 giây để đọc.

Người dùng có thể sử dụng ứng dụng Bluezone để quét mã QR ở những nơi công cộng để tiện theo dõi. Trong những ngày gần đây, người dân ở thành phố Hải Dương. Có thể sử dụng chức năng quét mã QR tích hợp trong Bluezone để “check in” khi họ đến các địa điểm công cộng. Sắp tới, nhóm phát triển sẽ cải thiện chức năng QR để mở rộng triển khai tại các địa điểm công cộng; và theo dõi tình hình tiêm chủng tại nhiều tỉnh thành khác. Từ đầu năm ngoái, hệ thống mã QR đã được triển khai rộng rãi ở Trung Quốc và đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm dịch các địa điểm công cộng như nhà ga, đường cao tốc hay khu dân cư.

Bluezone hiện có hơn 30 triệu người dùng

Bên cạnh đó, người dùng Bluezone hiện có thể khai báo y tế trực tuyến ngay trên ứng dụng. Sau khi kê khai, dữ liệu sẽ được hệ thống cập nhật. Về các trung tâm chống dịch và cơ quan y tế của Việt Nam. Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19. Cũng đã thống nhất đề nghị Chính phủ quy định bắt buộc khai báo y tế toàn dân. Ngoài ra, Bluezone cũng bổ sung các tính năng như gửi phản ánh để thông tin đến cơ quan chức năng.

Ứng dụng Bluezone

Bluezone là ứng dụng truy vết được Bộ Y tế; và Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu từ ngày 18/4/2020. Ứng dụng ghi nhận các tiếp xúc gần thông qua kết nối Bluetooth. Lịch sử tiếp xúc được lưu trên điện thoại của người dùng; và chỉ được sử dụng để phục vụ cơ quan y tế khi có sự đồng ý. Cục Tin học hóa khẳng định Bluezone không lưu vị trí địa điểm. Không sử dụng hoặc truy cập đến các thông tin khác trên điện thoại di động của người dùng.

Cài Bluezone để hạn chế phải cách ly hàng nghìn người

Bluezone là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm. Nghi nhiễm Covid-19 do các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam phát triển. Đã được Bộ Y tế và Bộ TT&TT cho ra mắt từ ngày 18/4/2020 nhằm góp phần bảo vệ cộng đồng trước đại dịch. Đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Cài đặt Bluezone với QR

Theo phân tích của các chuyên gia, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nếu mỗi người dân đều cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh (smartphone), việc xác minh tiếp xúc gần với người nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch sẽ được nhanh chóng và chính xác.

Bluezone đang ngày trở nên thông dụng cho người dùng

Khi có ca nhiễm Covid-19, cơ quan y tế sẽ hỏi người đó có cài Bluezone trên điện thoại. Hay không và có đồng ý chia sẻ mã Bluezone không. Sau đó, nhật ký tiếp xúc trên điện thoại của bệnh nhân mới được đưa lên hệ thống. Và tự động so sánh với nhật ký tiếp xúc của những người dùng Bluezone khác tại Việt Nam. Nếu xuất hiện các ghi nhận trùng khớp, hệ thống sẽ xác nhận ai đã tiếp xúc với bệnh nhân, từ đó biết các F1, F2 tương ứng.

Khi đó, cơ quan y tế sẽ khoanh vùng chính xác, chỉ cách ly những người tiếp xúc gần với người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19, không phải cách ly cả thôn, cả xã, cả huyện, hàng nghìn người. Những người không có tiếp xúc gần với người nhiễm; hoặc nghi nhiễm Covid-19 vẫn có thể đi làm, đi học, sản xuất, kinh doanh bình thường. 

Cùng ứng dụng Bluezone để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, mỗi người dân cần tự giác cài đặt ứng dụng Bluezone, đồng thời hướng dẫn người tiếp xúc với mình cùng cài đặt Bluezone. Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả kiểm soát dịch bệnh càng cao.

Theo các chuyên gia, nếu trên 60% dân số cài đặt và sử dụng, việc truy vết, khoanh vùng sẽ nhanh và chính xác hơn. Phạm vi cách ly cũng được thu hẹp, không có hiện tượng cách ly nhầm hoặc cách ly phạm vi rộng.

Nguồn: vnexpress.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *