magbo system
sự thay đổi của windows
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Tất cả icon cũ từ Windows 95 sẽ được thay thế ở phiên bản mới

3 phút, 34 giây để đọc.

Trong phiên bản mới của Microsoft sẽ làm mới tất cả các biểu tượng của Windows 95 cũ của mình. Kể từ Windows 10, gã khổng lồ phần mềm đã dần cải thiện các biểu tượng mà họ sử dụng như một phần của kế hoạch “hồi sinh những ảnh demo hoàn chỉnh” sẽ được đưa ra vào cuối năm nay. Kể từ tháng 3, một số biểu tượng hệ thống mới cũng đã xuất hiện trong phần mềm khám phá tệp, thư mục, thùng rác, biểu tượng ổ đĩa và nhiều ứng dụng khác. Giờ đây, Microsoft cũng hy vọng sẽ thay thế hoàn toàn các biểu tượng cũ từ thời Windows 95. Đôi khi bạn sẽ thấy những biểu tượng này trong Windows 10.

Toàn bộ icon cũ dùng từ Windows 95 (phải) sẽ được thay thế bằng phiên bản mới

Theo Verge, một trong những phàn nàn nhiều nhất của người dùng về Windows 10; là hệ điều hành này vẫn sử dụng nhiều biểu tượng cũ. Khi được giới thiệu đầu năm 2015, Microsoft hứa hẹn thiết kế phẳng; hiện đại và “sạch sẽ” nhưng cuối cùng; bộ icon từ gần 30 năm trước vẫn tồn tại trên Windows 10.

Tất cả icon trong Windows 95 sẽ được thay thế

Microsoft cho biết đã lên kế hoạch đại tu thiết kế; như một phần của quá trình “trẻ hóa thị giác toàn diện”. Những thay đổi lớn sẽ thực hiện từ cuối năm nay, với bản cập nhật Windows 21H2. Bộ icon mới đã có trên bản thử nghiệm nội bộ xuất hiện vào tháng 3 vừa qua. Trước đó, các biểu tượng đã được làm mới trên Windows 10 bao gồm File Explorer, Folder, Recycle Bin, Disk Drive…

Tất cả icon trong Windows 95 sẽ được thay thế

Toàn bộ icon còn từ thế hệ Windows 95 sẽ được thay thế; như Hibernation Mode, Networking, Memory, Floppy Drives… Toàn bộ được lưu trữ trong tệp stand32.dll; trên các phiên bản Windows 10 Preview thử nghiệm nội bộ. Tệp này là một phần quan trọng của Windows Shell; hiển thị các icon trong nhiều hộp thoại trên toàn bộ hệ điều hành. Đây là lý do đằng sau việc không nhất quán trong các biểu tượng Windows nhiều năm qua.

Trang Windows Latest mới đây đã phát hiện ra các icon mới dành cho chế độ ngủ đông hibernation; kết nối mạng, bộ nhớ, ổ đĩa mềm và nhiều biểu tượng khác là một phần của các file shell32.dll; trong những phiên bản Windows 10 trước. Các file DLL là một phần quan trọng của Windows Shell, dùng để hiển thị các biểu tượng trong nhiều hộp thoại khác nhau trên toàn bộ hệ điều hành.

Microsoft đang hiện đại hóa các phần khác của hệ điều hành

Đó cũng là nguyên nhân chủ chốt cho việc tại sao các biểu tượng Windows; không nhất quán trong nhiều năm qua. Thường Microsoft sẽ hiện đại hóa các phần khác của hệ điều hành; còn các icon từ thời Windows 95 sẽ được ném vào trong một hộp thoại có thể truy cập qua shell32.dll.

Microsoft đang hiện đại hóa các phần khác của hệ điều hành

Hy vọng điều này không có nghĩa một ngày nào đó Microsoft sẽ yêu cầu bạn dùng ổ đĩa mềm để khởi động Windows 10. Thời kỳ Windows gắn liền với những icon cổ đại này đã qua đi từ hơn một thập kỷ nay.

Thiết kế của Windows 10 với phiên bản Sun Valley

Việc cải thiện mức độ nhất quán trong Windows; cũng là một phần trong nỗ lực tân trang lại hoàn toàn thiết kế của Windows 10 với phiên bản Sun Valley. Các thay đổi về hiển thị này dự kiến; sẽ xuất hiện trong bản cập nhật Windows 10 21H2 sẽ đến vào tháng 10 năm nay. Microsoft không chính thức cho biết về quá trình này trong bản cập nhật Sun Valley, nhưng một bài đăng tuyển dụng của họ vào đầu năm nay đã tiết lộ về một “cuộc trẻ hóa toàn diện hình ảnh của Windows.”

“Đại tu” thiết kế Windows 10 là một phần của dự án Sun Valley từ Microsoft. Bản cập nhật thử nghiệm rộng rãi Windows 10 21H2 có thể được hãng giới thiệu ngay trong tháng 10.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *