mẹo làm khô quần áo
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Cách làm khô quần áo trong mùa mưa

6 phút, 11 giây để đọc.

Quần áo của bạn bị ướt và bạn cần được phơi khô. Cuối cùng, mục đích là nhanh chóng loại bỏ nước khỏi vải bằng bất kỳ phương tiện nào có thể: nhiệt, quay, luồng không khí hoặc áp suất. Thử đặt một chiếc khăn khô. Để đẩy nhanh quá trình hấp thụ nước. Hãy thử ủi hoặc sấy từng loại quần áo để làm bay hơi nước bằng hơi nóng. Trước khi giặt khô: sử dụng chế độ giặt vắt cao, sau đó vắt quần áo ra để loại bỏ nước thừa và đẩy nhanh quá trình làm khô. Đó là các mẹo sử dụng để quần áo nhanh khô mùa mưa như thế này. Các cách làm khô quần áo từ các thiết bị đồ dùng quen thuộc, chi tiết bên dưới.

Chỉ sử dụng các đồ vật quen thuộc để làm khô quần áo nhanh chóng

Vào những ngày mưa gió, hay mùa đông lạnh khiến quần áo khó khô, phơi trong thời tiết ẩm ướt. Rất dễ khiến quần áo có mùi hôi khó chịu. Cuocsongth.com sẽ mách bạn những cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút vô cùng hiệu quả. Giúp bạn áo của cả gia đình luôn thơm mát, mềm mịn. Chỉ với những vật dụng quen thuộc, có thể dễ dàng tìm thấy tại nhà. Bạn đã có thể làm khô quần áo ngay sau khi giặt.

mẹo ít ai biết

Sử dụng máy giặt

Hiện nay, rất nhiều những máy giặt có tích hợp chế độ sấy khô. Giúp làm khô quần áo nhanh chóng. Với những chế độ sấy khô, sấy gió giúp làm khô quần áo nhanh chóng. Mà không gây ảnh hưởng đến chất liệu vải. Với việc mua một chiếc máy tích hợp cả 2 chức năng. Bạn có thể tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng chế độ giặt sấy của máy giặt để làm quần áo ráo nước và khô nhanh hơn. Sau đó chỉ cần phơi quần áo ở nơi thoáng mát là được. Tuy nhiên, khác với các loại máy sấy chuyên dụng. Quần áo được sấy bởi máy giặt sấy thường vẫn còn 5% – 10% độ ẩm, bạn vẫn sẽ cần phơi quần áo một chút mới có thể gấp và cất vào tủ.

Sử dụng máy sấy tóc

Không chỉ có công dụng sấy khô tóc, máy sấy còn có thể giúp bạn làm khô quần áo vô cùng nhanh chóng.  Đặc biệt, máy sấy có chức năng điều chỉnh mức nhiệt theo mong muốn giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ khi sấy, phù hợp với nhiều chất liệu vải khác nhau. Chỉ với một chiếc máy sấy, quần áo của bạn đã có thể được làm khô nhanh chóng, không tốn quá nhiều công sức và tiền bạc.

mẹo vặt gia đình

Sau khi quần áo giặt xong, bạn trải chúng lên một mặt phẳng khô ráo. Khi bắt đầu, khởi động máy sấy ở mức cao nhất và sấy đều lên khắp bề mặt của áo quần. Sấy liên tục cho đến khi bạn sờ toàn bộ phần áo, quần đã khô là được. Để khô hoàn toàn, sau khi sấy, bạn có thể hong khô trong tự nhiên một chút rồi mới treo vào tủ. Với phương pháp này, bạn có thể làm khô quần áo nhanh chóng nhưng chỉ áp dụng được với số lượng ít, 1-2 chiếc/ lần.

Sử dụng bàn là

Nếu ngại sử dụng máy sấy hong khô quần áo mất nhiều thời gian, bạn cũng có thể thử dùng bàn là. Bàn là một trong những cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút hiệu quả, giúp làm phẳng quần áo cùng lúc. Quần áo của bạn sẽ khô trong tức thì mà không phải đội cả ngày trời như cách phơi quần áo tự nhiên.

Để tiến hành là khô quần áo, trước tiên bạn cần làm nóng bàn là ở nhiệt độ vừa phải. Sau khi quần áo giặt xong, bạn đặt chúng lên một mặt phẳng. Bạn nên chọn một bề mặt cứng, không thấm nước cũng như không dễ dẫn nhiệt. Sau đó, bạn trải từng phần của áo, quần và tiến hành là nóng. Quần áo sẽ được là phẳng và làm khô cùng lúc giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức làm việc nhà.

Sử dụng một chiếc khăn

Đây là một trong những cách làm quần áo khô nhanh hơn thông thường đã được chúng tôi kiểm chứng. Chỉ với một chiếc khăn. Bạn đã có thể áp dụng cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút siêu hiệu quả. Chiếc khăn bông sẽ giúp hút ẩm hiệu quả, nhờ đó giảm thời gian làm khô đồ so với cách phơi đồ thông thường.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc khăn bông dày và to có khả năng thấm hút tốt, bọc vừa quần áo của bạn. Tiếp theo, bạn trải khăn ra và đặt quần áo mới giặt xong vào. Với một chiếc khăn, bạn chỉ nên đặt 1 chiếc áo hoặc giúp lực vắt dễ dàng hơn. Cuộn khăn có chứa áo quần bên trong lại và vắt thật mạnh. Chiếc khăn sẽ thấm và hút nước trong áo quần, giúp chúng nhanh khô hơn. Lặp lại khoảng 2- 3 lần rồi đem phơi bên ngoài trời gió hoặc gần lò sưởi.

mẹo vặt cần biết

Sử dụng máy điều hòa

Không chỉ làm mát vào những ngày hè oi bức. Điều hòa còn giúp hong khô quần áo cực nhanh chóng. Cơ chế hoạt động của điều hòa là hút ẩm và tạo hơi mát trực tiếp. Chính vì vậy, khi đặt quần áo trong phòng điều hòa sẽ giúp quần áo được rút ẩm, hút nước nhanh chóng. Giúp quần áo khô nhanh hơn. Khi sử dụng điều hòa làm khô quần áo, bạn có thể để chế độ làm mát hoặc chế độ nóng đều cho hiệu quả làm khô quần áo nhanh chóng. Điều hòa chế độ mát giúp hút ẩm. Hoặc điều hòa 2 chiều, chế độ nóng gúp hong khô quần áo.

Phơi quần áo ngược và sử dụng kẹp phơi ngược

Vẫn phơi quần áo theo cách truyền thống nhưng thay vì sử dụng móc phơi, kẹp quần áo. Giúp tăng hiệu quả làm khô tốt hơn. Kẹp quần áo giúp trải rộng đồ, đón gió và ánh nắng tốt hơn. Từ đó giúp quần áo được phơi khô nhanh hơn. Tuy nhiên, khi phơi, bạn nên lộn trái quần áo. Để tránh ánh nắng trực tiếp khiến quần áo bị bạc màu, hỏng vải.

Không chỉ phơi dưới ánh sáng mặt trời. Bạn có thể trực tiếp treo phía trước các nguồn nhiệt, lò sưởi hoặc máy sưởi giúp hong khô quần áo. Khi phơi quần áo kiểu này, bạn cần đặt lại quần áo cách nguồn nhiệt ít nhất 1m so với các lò sưởi, lửa tránh bị cháy hay hỏng chất liệu quần áo.

Trên đây là những cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút giúp bạn không còn nỗi lo quần áo ẩm, mùi hôi khó chịu những ngày thời tiết ẩm cao. Với những phương pháp siêu đơn giản trên, quần áo của cả gia đình sẽ luôn được giữ gìn thơm mát, dễ chịu suốt ngày dài.

Nguồn: vmanly.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *