z-lib z-lib singlelogin official z lib domain
mẹo đuổi muỗi
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Mẹo hay đuổi muỗi bằng dầu gió ít ai biết

4 phút, 55 giây để đọc.

Muỗi là loài bọ hung dai dẳng – nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể loại bỏ chúng. Từ lâu, con người đã sử dụng thực vật và các dẫn xuất của thực vật để xua đuổi côn trùng hoặc điều trị các vết cắn do chúng để lại. Các học giả Hy Lạp và La Mã cổ đại đã viết về việc sử dụng thực vật trên da và quần áo, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi sự hồi sinh mới của tinh dầu trong văn hóa đại chúng đang bước vào cuộc chiến chống lại vết cắn! Nhiều mùi hương tự nhiên hấp dẫn con người thực sự xua đuổi muỗi.

Một trong những mùi hương có thể đuổi muỗi chính là tinh dầu bạc hà. Và có thể bạn không biết dầu gió ngày nay là một dạng tinh dầu bạc hà. Và dầu gió có thể đuổi muỗi. Đọc hướng dẫn này để khám phá những cách tốt nhất để đuổi muỗi cả trong nhà và ngoài sân của bạn bằng dầu gió.

Dầu gió là sản phẩm không thể thiếu của người Việt

Đối với hầu hết các gia đình Việt, dầu gió là sản phẩm khá phổ biến, luôn có sẵn trong nhà. Tác dụng chính của dầu gió là trị đau đầu, đau bụng, làm ấm cơ thể,… Nhưng bên cạnh đó dầu gió còn sở hữu công dụng hiệu quả nhưng chưa nhiều người biết để tận dụng, đó chính là xua đuổi muỗi. Vậy cách đuổi muỗi bằng dầu gió như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này, đặc biệt khi đây là thời điểm phát triển mạnh mẽ của loại côn trùng gây hại cho sức khỏe con người thì hãy theo dõi nội dung hữu ích dưới đây.

mẹo ít ai biết

Dầu gió đuổi muỗi có thật không?

Trong dầu gió, thành phần chính là tinh dầu bạc hà. Theo các nhà nghiên cứu, loại tinh dầu này có chứa chất xua đuổi, ngăn chặn muỗi hiệu quả gấp 10 lần Deet – một thành phần được tìm thấy trong các loại hóa chất đuổi côn trùng. Bên cạnh đó, trong bạc hà còn chứa chất nepetalactone – loại tinh dầu mà muỗi rất sợ. Đây là lý do vì sao dầu gió có thể đuổi được muỗi. 

Làm sao để đuổi muỗi bằng dầu gió

Mặc dù là sản phẩm phổ biến và thông dụng. Có mặt ở nhiều gia đình, song không phải gia chủ nào cũng biết đuổi muỗi bằng dầu gió. Thực tế, cách đuổi muỗi bằng dầu gió vừa an toàn với người sử dụng. Vừa đem lại hiệu quả cao. Có 5 mẹo đuổi muỗi bằng dầu gió thường được dùng như sau:

Hãy nhỏ vài giọt dầu gió lên nhang muỗi

Chuẩn bị: Nhang muỗi, dầu gió. Việc kết hợp nhang muỗi với dầu gió không chỉ giúp xua đuổi muỗi hiệu quả mà còn giúp hạn chế mùi hương khó chịu có trong nhang muỗi. Cách làm đơn giản, trước khi đốt nhang muỗi, nhỏ 2 tới 3 giọt dầu gió lên vòng nhang. Dầu gió kết hợp với nhang sẽ xua đuổi muỗi hiệu quả hơn đồng thời giúp phòng kín không bị nồng mùi nhang.

mẹo gia đình

Hãy nhỏ vài giọt dầu gió lên màn (mùng)

Sử dụng màn (mùng) khi đi ngủ là một giải pháp để xua đuổi muỗi hiệu quả, tránh bị bệnh sốt xuất huyết do muỗi gây ra. Tuy nhiên, trong khi ngủ, bạn khó có thể kiểm soát được hành động của mình, có thể nằm sát mép màn (mùng). Khi đó muỗi vẫn có thể xuyên qua lớp màn (mùng) để đốt bạn. Nhằm ngăn chặn trường hợp này, bạn có thể nhỏ 2,3 giọt dầu gió lên màn. Mùi hương của dầu gió sẽ ngăn không cho muỗi lại gần và cải thiện bầu không khí.

Hòa dầu gió vào trong nước tắm

Cách đuổi muỗi bằng dầu gió được nhiều chị em áp dụng chính là hòa vài giọt dầu gió vào nước tắm. Lưu ý, nước tắm nên ở nhiệt độ 30-40 độ C để đảm bảo công dụng tốt nhất. Hương của dầu gió sẽ thấm trên da và khiến muỗi không dám tới gần bạn. Đây là cách đuổi muỗi cho trẻ sơ sinh mà mẹ bỉm nên áp dụng để bảo vệ bé yêu khỏi những con muỗi đáng ghét rất hiệu quả. Hoặc bạn vẫn có thể áp dụng cho chính bản thân mình. 

mẹo vặt gia đình

Bôi dầu gió lên cánh quạt

Hãy tận dụng những dụng cụ xung quanh nhà. Để giúp phát tán hương dầu gió lan tỏa ra khắp ngôi nhà. Như việc bôi dầu gió lên cánh quạt chẳng hạt. Nhỏ trực tiếp vài giọt dầu gió lên cánh quạt sẽ giúp cả không gian tràn ngập mùi hương thoang thoảng của dầu gió. Khi muỗi ngửi thấy mùi này sẽ tự động ra khỏi nơi bạn sinh hoạt.

Mở nắp chai dầu gió để ở những nơi sinh sản của muỗi

Muỗi thường tụ tập ở những nơi tối tăm, do đó bạn có thể mở nắp dầu gió và đặt chúng ở đấy. Muỗi sẽ không dám xuất hiện do hương dầu gió khiến muỗi cảm thấy sợ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhỏ dầu gió ở bất kỳ chỗ nào trong nhà. Mùi hương của dầu gió sẽ khiến muỗi tránh xa, không dám lại gần bạn. Đồng thời cũng giúp bạn ngủ sâu hơn và thoải mái hoạt động mà không lo muỗi đốt. Như vậy, cuocsongth.com vừa chia sẻ với các bạn 5 cách đuổi muỗi bằng dầu gió dễ làm nhưng mang tới hiệu quả cao. Hi vọng, với các thông tin trong bài viết. Các bạn sẽ áp dụng một cách hữu ích.

Nguồn: nhadatmoi.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *