magbo system
mẹo vặt gia đình
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Mẹo trồng tỏi trong nhà bếp đơn giản

3 phút, 55 giây để đọc.

Tỏi là một gia vị tốt cho sức khỏe có thể trị được nhiều bệnh ngay cả ngăn ngừa ung thư. Nó là một loại rau củ cổ thụ. Tỏi rất dễ trồng và cần rất ít không gian trong vườn. Tỏi phát triển từ các tép riêng lẻ được tách ra khỏi toàn bộ củ. Mỗi tép tỏi sẽ sinh sôi trong lòng đất. Tạo thành một củ mới bao gồm 5-10 tép. Tỏi có vị thơm ngon khi rang hoặc được sử dụng làm hương liệu trong nhiều công thức nấu ăn. Nguồn gia vị này rất cần trong nhà bếp. Món ăn người Việt không thế thiếu. Đôi khi bạn sẽ hết nguồn gia vị này bất chợt. Có một số mẹo giúp bạn trồng tỏi trong nhà để luôn có sẵn nguồn nguyên liệu này ở nhà bếp. Trồng thành công sẽ đem lại thành tựu cho bạn đấy

Việc trồng tỏi trong nhà thật thú vị

Nếu bạn cảm thấy muốn trồng tỏi trong nhà vào mùa đông hoặc bạn là người thành thị với nhu cầu chất lượng thực phẩm xanh tươi, thì việc trồng tỏi trong chậu là cách hoàn hảo để bạn bắt đầu. Đây cũng là một dự án tuyệt vời để làm với trẻ em. Nó cực kỳ dễ dàng, nhưng có thể mất một thời gian, vì vậy sự kiên nhẫn là cần thiết. Hãy thử học cách trồng tỏi trong chậu ngay tại nhà đơn giản qua các bước dưới đây để đem lại hiệu quả tốt nhất.

mẹo vặt cần biết

Muốn trồng tỏi bạn cần chuẩn bị

  • 1 củ tỏi
  • Hỗn hợp đất bầu
  • Chậu, thùng xốp hoặc bất kỳ thùng chứa nào có lỗ thoát nước.
  • 1 miếng lưới lọc hoặc khăn giấy hoặc giấy lọc cà phê

Các bước tiến hành trồng tỏi trong chậu như sau

Tiến hành bước 1: Tạo lỗ thoát nước trong chậu

Nếu bạn sử dụng một lon hoặc một vật chứa khác không có lỗ thoát nước, bạn sẽ cần phải tạo lỗ để nước có thể thoát ra ngoài. Tạo nhiều lỗ bằng búa và đinh lớn để đục chúng. Nếu hộp đựng bằng sứ chưa có lỗ thoát nước, hãy khoan lỗ bằng một mũi sứ đặc biệt.

mẹo vặt

Tiến hành bước 2: Xử lý lỗ thoát nước

Nếu lỗ thoát nước lớn, bạn sẽ cần phải che chúng. Điều này sẽ giữ cho đất ở lại trong chậu và nước vẫn có thể thoát ra ngoài để cây của bạn không bị ngập úng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lưới cắt sàng lọc bằng nhựa để vừa khít đáy lon. Bạn cũng có thể phủ khăn giấy hoặc giấy lọc cà phê lên đáy chậu.

Tiến hành bước 3: Chuẩn bị vật liệu trước khi trồng

Tỏi ưa phát triển ở đất thịt nhẹ, tơi xốp, giàu mùn, dễ thoát nước và có độ pH từ 6-6,5. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa… Đổ hỗn hợp đất bầu vào chậu sao cho bề mặt dưới vành khoảng 5 cm. Tách củ tỏi thành từng tép bằng cách cạy ra. Giữ lớp vỏ ngoài càng nhiều càng tốt nhưng không phải lớp vỏ khô.

trồng tỏi trong nhà

Tiến hành bước 4: Tiến hành trồng tỏi vào chậu

Đặt tép tỏi vào chậu đất. Đảm bảo phần nhọn của tép tỏi hướng lên trên và phần dưới cùng của đầu hướng xuống. Chọc sâu chúng một nửa vào đất. Bạn có thể trồng chúng khá gần nhau nhưng phải đảm bảo không chạm vào nhau. Trồng mỗi nhánh tỏi sâu khoảng 5cm xuống đất. Lưu ý: Đặt tỏi theo hướng đầu bên trên, rễ ở dưới để sau tỏi nhú mầm lên trên mặt đất. Mỗi tép tỏi được trồng nên cách nhau khoảng 8-10cm để chúng được sinh trưởng và phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Gợi ý mẹo giúp việc trồng tỏi dễ dàng

Tưới nước vừa đủ cho tỏi để đất luôn ẩm nhưng không ướt. Trong khoảng một hoặc hai tuần, bạn sẽ thấy các chồi tỏi mọc lên dâm xuyên qua đất. Chờ cho đến khi chúng cao thêm vài inch trước khi bạn bắt đầu cắt chúng bằng kéo. Để lại khoảng một inch chồi trên mỗi đinh hương để chồi tiếp tục phát triển. Rau tỏi rất ngon – bạn có thể cắt bỏ chồi khi chúng phát triển và có màu xanh tỏi ngọt ngào để thêm vào món salad hoặc trang trí cho món súp. Chúng cũng tuyệt vời trên khoai tây.

Nguồn: lamtho.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *