cách đuổi kiến
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Không cần dùng hóa chất vẫn có thể đuổi kiến đi

3 phút, 18 giây để đọc.

Kiến thật khó chịu khi nó làm phiền bạn quá nhiều nếu bạn đang đi dã ngoại ở ngoài trời tuyệt vời, nhưng nếu kiến đang xảy ra trong nhà của bạn, điều đó còn tệ hơn. Bạn sẽ muốn loại bỏ vấn đề này nhanh chóng. Có nhiều cách để loại bỏ kiến và các đàn của chúng trong nhà. Một số trong số này là các giải pháp tự nhiên sẽ không thêm hóa chất hoặc chất độc vào môi trường của bạn. Dưới đây là một số cách tốt nhất để tiêu diệt và xua đuổi kiến một cách tự nhiên và an toàn.

Sử dụng tỏi để đuổi kiến

Khi bạn thấy đàn kiến xuất hiện trong nhà mình, bạn có thể sử dụng hạt tiêu đen, hoặc tỏi là gia vị quen thuộc luôn sẵn có trong căn bếp của mỗi gia đình. Cách làm: Bạn chỉ cần bóc một hay hai tép tỏi tươi và đặt ở gần nơi kiến thường xuất hiện, ngay sau đó sẽ không có con kiến nào lai vãng trong nhà bạn. Chỉ một tép tỏi khô đi bạn thay bằng tép tỏi khác để kiến không quay trở lại nữa.

Sử dụng chanh tươi

mẹo ít ai biết

Nếu bạn thấy trong nhà mình xuất hiện những con kiến gây khó chịu. Bạn có thể dùng chanh tươi để đuổi cả một đàn kiến ra khỏi nhà bạn một cách dễ dàng. Kiến dường như không thích mùi nước chanh nên chúng sẽ tránh xa. Bất cứ thứ gì chua và đắng có thể khiến kiến tránh xa. Với cách làm đơn giản. Đầu tiên bạn hãy dùng 1-2 quả chanh tươi. Vắt chanh vào bất kỳ lỗ hay vết nứt nào có kiến. Rồi sau đó, bạn có thể rắc các mẫu vỏ chanh xung quanh các lối đi ngoài trời. Để ngăn chặn kiến vào nhà làm tổ trong nhà mình rất hiệu quả.

Vỏ cam cũng có thể đuổi kiến

Tương tự như vỏ chanh tươi, trong vỏ cam có mùi tinh dầu rất thơm nhưng mùi thơm này. Không phải mùi mà kiến yêu thích. Nếu bạn muốn loại bỏ kiến ra khỏi nhà bạn hãy dùng vỏ cam tươi rồi cho vào một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện sẽ giúp bạn loại bỏ được đàn kiến trong nhà mình đi chỗ khác. ạn cũng có thể đặt vỏ cam trên phiến bếp hoặc bất cứ nơi nào bạn nghĩ rằng những con kiến này có thể xâm nhập vào. Nó hoạt động như một biện pháp ngăn chặn tự nhiên đối với kiến, không chỉ có thể giữ chúng mà còn khiến chúng tránh xa

mẹo trong gia đình

Ngoài ra, để ngăn chặn kiến vào nhà, bạn có thể rắc bột phấn rôm xung quanh cửa ra vào và cửa sổ. Hay những khe hở. Ngoài ra bạn có thể rắc bột hàn the, lưu huỳnh, sử dụng các loại tinh dầu đinh hương hay bạc hà, quế quanh nhà. Để ngăn chặn kiến.

Tinh dầu bạc hà có tác dụng đuổi kiến

Bạc hà là một loại thuốc chống côn trùng tự nhiên có thể rất hiệu quả trong việc xua đuổi kiến. Và các loại bọ khác, chẳng hạn như muỗi.Trong thành phần của lá bạc hà có chứa tinh dầu với mùi thơm dịu mát. Chẳng những làm bạn thư giãn, an thần mà còn giúp cản trở khả năng giao tiếp của lũ kiến. Khiến cho chúng phải dọn nhà đi xa. Cách làm dễ dàng. Bạn hãy pha loãng tinh dầu bạc hà theo tỷ lệ 10 giọt bạc hà với 200ml nước. Rồi xịt xung quanh những nơi bạn không muốn thấy kiến xuất hiện trong nhà bạn nữa. Đây là các cách đuổi kiến đơn giản tại nhà mà không cần dùng hóa chất.

Nguồn: suckhoe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *