mẹo vặt cần biết
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Mẹo giúp nồi cơm hết nhão rất đơn giản

3 phút, 2 giây để đọc.

Cơm là một thức ăn không thể thiếu trong các bữa ăn trong gia đình người Việt. Bạn nấu món này hằng ngày. Tuy nhiên có một vài lý do khiến bạn có thể nấu món ăn này không được hoàn hảo. Có thể bị nhão hay khê, sống dù bạn nấu nó hằng ngày đi chăng nữa. Nếu rơi vào trường hợp này, chúng ta không thể đổ bỏ nồi cơm đi, thật lãng phí và tốn thời gian. Có một vài cách có thể giúp bạn xử lý trường hợp này. Mẹo giúp nồi cơm hết nhão dành riêng cho những bạn không chuyên nấu bếp.

Bạn đau đầu vì nồi cơm nhão

Thật không may nếu bạn vụng về đã để nồi cơm của mình bị nhão, khê hay sống. Khi nấu cơm bị nhão bạn đừng vội vàng đổ cả nồi cơm đi nhé, sẽ vô cùng lãng phí lương thực. Chỉ với một cách nhỏ dưới đây bạn đã cứu cánh cả một bữa ăn rồi đấy. Mẹo giúp nồi cơm hết nhão cực kì đơn giản, hãy tham khảo 2 cách sau.

mẹo vặt gia đình hay

Nguyên nhân gây nhão cơm

Khi cơm nhão thường là do gạo mới và đây là loại gạo kén nước: Khi bạn chọn loại gạo mới thường không biết cho bao nhiêu nước thì phù hợp. Cũng có thể nồi cơm bị nhão là do người nấu đã không canh đúng mực nước khi nấu cùng với gạo, đã làm cho lượng nước dư thừa quá nhiều dẫn tới việc cơm bị nhão.Chính vì vậy, việc bạn nấu cơm nhão là vô cùng dễ hiểu.

Cứu cánh cho nồi cơm hết nhão

Sử dụng cách làm truyền thống

Khi cơm nhão có một cách ai cũng biết đó là gạn bỏ bớt nước đi. Đây là cách làm từ xưa đến giờ ông bà ta thường hay khắc phục tình trạng cơm nhão bằng cách mở nắp nồi ra, để hơi bay ra bớt, sau đó dùng giá hoặc đũa xới cơm lên, xới cho cơm rời ra, rồi đợi khoảng 1-2 phút sau đó đậy nắp lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cách xới cơm ra rồi bới cơm ra tô to, bỏ ra ngoài không khí thoáng mát cho cơm dễ bay hơi, đó là cách giúp cơm bớt nhão đi rất nhiều.

Bánh mì có thể giúp nồi cơm hết nhão

Mẹo giúp nồi cơm hết nhão

Khi bạn thấy nồi cơm nhà mình nhão bạn có thể sử dụng bánh mì sandwich. Có khả năng hút nước rất tốt. Đây chính là một lý do vì sao mỗi lần cơm nhão chỉ cần bỏ vài lát bánh mì lên. Là có thể hút hết phần nước thừa, phần hơi nước nhão ở cơm. Giúp cứu cánh cho món cơm của bạn ngon hơn rất nhiều. Cách làm chỉ cần bạn chỉ cần bạn sử dụng miếng bánh mì sandwich hoặc nếu không có bánh mì sandwich. Bạn có thể thể sử dụng bánh mì thường. Chỉ là cắt ngang bánh mì thường thành từng miếng nhỏ rồi đặt vào nồi cơm bị nhão là được. Đây là cách làm đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu.

Khi bạn nấu cơm không may bị nhão. Bạn hãy làm theo cách này giúp cho cơm khô hơn. Cứu vãn bữa ăn của gia đình bạn. Cách chữa cơm hết nhão không khó, rất đơn giản và nhanh chóng. Chỉ với hai cách đơn giản này bạn có thể biến một nồi cơm nhão thành một nồi cơm ngon. Cứu cánh cả bữa ăn trong gia đình bạn.

Nguồn: tintuconline.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *