magbo system
Thiên nhiên hoang dã ở Phong Nha
Du Lịch Khám Phá Vẻ Đẹp

2 địa điểm thiên nhiên hoang dã ở Phong Nha không nên bỏ qua

3 phút, 54 giây để đọc.

Với những người yêu thích tìm hiểu về động thực vật thiên nhiên hoang dã, chúng ta có thể tìm đến các vườn quốc gia. Đó là nơi lưu giữ và bảo tồn các loài sinh vật khỏi tác động của môi trường bên ngoài. Khi mà những khu rừng nguyên sinh đang dần mất đi và nhiều loài bị nguy hiểm, đó là lựa chọn đủ để bạn thoả mãn sở thích. Khi tới Phong Nha, bạn cũng có thể khám phá những vẻ đẹp của thú rừng và thảm thực vật đa dạng. Với 2 địa điểm gợi ý dưới đây, trí tò mò và đam mê tìm hiểu về thế giới tự nhiên của bạn sẽ được thoả mãn. Hãy cùng tìm hiểu về khu vườn quốc gia và vườn thực vật ở Phong Nha xem có gì hấp dẫn nhé!

Khám phá khu nuôi thả động vật ở Núi Đôi

Để có cơ hội tận mắt nhìn những loài động vật hoang dã. Du khách yêu thiên nhiên và khoa học có thể ghé thăm khu nuôi thả. Hay còn gọi là khu Diễn giải môi trường Núi Đôi. Nó nằm cách Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng 5 km về hướng tây nam. Cách đường 20 Quyết Thắng về phía đông. Đến đây, du khách được đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên cây cỏ muông thú hoang dã giữa Vườn quốc gia Phong Nha.

Khu nuôi thả động vật ở Núi Đôi

Khu vườn có tổng diện tích hơn 20 ha. Được hình thành bởi sự hỗ trợ của Hội động vật Frankfurt và vườn thú Cologne của Đức. Nơi đây có giá trị tiêu biểu về cảnh quan thiên nhiên, địa chất, địa mạo, đa dạng sinh học. Trú ngụ trong khu rừng trên núi đá vôi này là 87 loài động vật có xương sống. Gồm 12 loài thú, 25 loài chim, 19 loài cá, 20 loài bò sát, 12 loài lưỡng cư. Và 234 loài thực vật bậc cao (thuộc 170 chi và 74 họ).

Hệ sinh thái rừng đặc trưng trên núi đá vôi của Phong Nha – Kẻ Bàng có độ che phủ hơn 80%. Và hệ thống khe suối chảy bao quanh… tạo nên cảnh quan hấp dẫn. Vì thế, hệ sinh cảnh nơi đây rất phù hợp với nhiều loài động vật hoang dã, đặc biệt là thú linh trưởng.  Chức năng của nơi này là phục hồi tập tính hoang dã cho các loài thú linh trưởng. Và một số loài động vật trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ngoài ra, bên trong khu rừng còn có hang Thông tin. Từng được sử dụng như một pháo đài của quân dân Việt Nam để bảo vệ và vận hành hệ thống thông tin liên lạc. Phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tham quan vườn thực vật Phong Nha

Vườn thực vật Phong Nha

Đến Phong Nha, ngoài tham quan hang động. Du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan. Bổ sung kiến thức khoa học tại Núi Đôi, Vườn thực vật. Nằm cách Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 12 km và nằm trên đường 20 Quyết Thắng. Vườn thực vật rộng hơn 40 ha là điểm đến cho du khách muốn tìm hiểu kỹ hơn các loài động thực vật quý. Được bảo tồn tại vườn quốc gia. Cũng như tận hưởng cảnh quan thiên nhiên, hít thở không khí trong lành. Trong khuôn viên vườn, gần khu vực cửa vào trưng bày xác bom. Và một số hình ảnh về chiến trường Trường Sơn huyền thoại.

Có 2 lộ trình tham quan cho khách lựa chọn. Đều xuất phát từ Nhà trưng bày. Đây là nơi lưu giữ mô hình, xác ướp của các loài động vật, côn trùng đặc trưng. Có trong vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Từ đây, du khách có cái nhìn tổng thể. Và trang bị một số kiến thức trước khi bắt đầu hành trình. Lộ trình thứ nhất dài 2,5 km dành cho tất cả các khách bao gồm các địa điểm theo tuyến. Nhà trưng bày – Vườn ươm – Hồ Vàng Anh – Cây sao trăm tuổi – Đồi Vọng Cảnh – Thác Gió. Giá vé cho lộ trình này là 40.000 đồng/khách, phù hợp với đối tượng gia đình có trẻ em.

Lộ trình thứ hai dài hơn và chỉ áp dụng cho khách tham quan theo tour đặt trước hoặc đi cùng hướng dẫn viên. Bao gồm các địa điểm theo tuyến: Nhà trưng bày – Thác Gió – Thác Tiến – Cây Gúa cổ thụ – Hang Đạn – Cây sao trăm tuổi – Hồ Vàng Anh. Giá vé là 80.000 đồng/khách.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *