đường đến Olympic Tokyo của cầu lông Việt Nam
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Cầu lông Việt Nam đến với Olympic Tokyo

3 phút, 43 giây để đọc.

Thế vận hội Mùa hè là đại hội thể thao luôn được người hâm mộ quan tâm nồng nhiệt. Năm nay, Nhật Bản sẽ là chủ nhà của Thế vận hội Mùa hè tổ chức tại Tokyo. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid 19. Đại hội thể thao lớn này lại tiếp tục tạm hoãn tổ chức. Và gần đây nhất là loại Olympic mang tên “Đường đến Tokyo” cũng hủy bỏ. Đây là cơ hội cho cầu lông Việt Nam đến với kỳ Olympic Tokyo lần tàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về con đường đến với Olympic Tokyo 2021 của cầu lông Việt Nam qua bài viết dưới đây.

Thế vận hội Mùa hè Tokyo

Thế vận hội Mùa hè là một sự kiện thể thao đa môn quốc tế. Sắp tới dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 23 tháng 7. Đến ngày 8 tháng 8 năm 2021 ở Tokyo, Nhật Bản. Ban đầu dự kiến diễn ra từ ngày 24 tháng 7 đến ngày 9 tháng 8 năm 2020. Sự kiện này đã bị hoãn lại vào tháng 3 năm 2020. Do kết quả của đại dịch COVID-19 và sẽ không cho phép khán giả quốc tế. Mặc dù được dời lại vào năm 2021. Sự kiện này vẫn giữ tên Tokyo 2020 cho mục đích tiếp thị. Và xây dựng thương hiệu. Đây là lần đầu tiên Thế vận hội đã bị hoãn lại và lên lịch lại, thay vì hủy bỏ. Tokyo đã được chọn là thành phố chủ nhà. Trong phiên họp IOC lần thứ 125 ở Buenos Aires, Argentina vào ngày 7 tháng 9 năm 2013.

Olympic Tokyo

Thế vận hội 2020 sẽ đánh dấu lần thứ hai Nhật Bản đã được tổ chức Thế vận hội Mùa hè. Lần đầu tiên cũng ở Tokyo vào năm 1964. Khiến đây là thành phố đầu tiên ở châu Á tổ chức Thế vận hội Mùa hè hai lần. Nhìn chung, đây sẽ là Thế vận hội thứ tư được tổ chức ở Nhật Bản. Nơi cũng được tổ chức Thế vận hội Mùa đông vào năm 1972 (Sapporo) và năm 1998 (Nagano). Thế vận hội 2020 cũng sẽ là Thế vận hội thứ hai. Trong ba kỳ Thế vận hội liên tiếp được tổ chức ở Đông Á. Lần đầu tiên ở huyện Pyeongchang, Hàn Quốc vào năm 2018. Và Thế vận hội tiếp theo ở Bắc Kinh, Trung Quốc vào năm 2022.

Vòng loại Olympic mang tên “Đường đến Tokyo” chấm dứt

Liên đoàn Cầu lông Quốc tế (BWF) vừa thông báo việc vòng loại Olympic. Mang tên “Đường đến Tokyo” coi như chấm dứt. Liên đoàn Cầu lông Quốc tế (BWF) đã thông báo. Hủy hết 3 sự kiện cuối cùng của vòng loại Olympic mang tên “Đường đến Tokyo”: India Open, Malaysia Open và Singapore Open. Điều này có nghĩa là trên BXH cầu lông mới nhất hiện nay. Ai ở chỗ nào thì ở yên chỗ đó. Chỉ còn chờ chốt danh sách lên đường đến Tokyo 2020. Chính thức thì đến 15/6/2021 mới công bố danh sách đến Nhật. Nhưng do không còn giải nào nữa nên ngay lúc này. Đã có thể điểm danh các tay vợt vượt qua vòng loại Olympic. Ít nhất về lý thuyết, trừ phi xảy ra bất ngờ ngoài ý muốn. Như chấn thương hoặc thay đổi thể thức thi đấu. 

Cầu lông Việt Nam tiến tới Opympic Tokyo

Nguyễn Tiến Minh

Ở đơn nam, Nguyễn Tiến Minh – niềm hy vọng huy chương của VN tại SEA Games 31 – đang xếp hạng 71 thế giới và đứng thứ 32 trong cuộc đua “đường đến Tokyo”. Vì đơn nam cầu lông Olympic kỳ này có 40 tay vợt được dự nên ngôi sao số 1 của VN cầm chắc 1 suất. Ở đơn nữ, Nguyễn Thùy Linh chắc chắn đại diện VN dự Tokyo 2020 do có thứ hạng cao hơn đàn chị Vũ Thị Trang. Thùy Linh hiện xếp hạng 47 thế giới và hạng 25 của cuộc đua “đường đến Tokyo”.

Đến nay chưa có thông tin cụ thể về tổng số tay vợt dự đơn nữ của Tokyo 2020, nhưng với số hạt giống lên đến 16 thì về lý thuyết, ít nhất phải có 32 tay vợt được xét duyệt, nên giấy thông hành đến Nhật khó lọt khỏi tầm kiểm soát của tay vợt nữ số 1 VN.

Nguồn: webthetheo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *