magbo system
Ném bóng fadeaway một chân của huyền thoại Dirk Nowitzki
Thể Thao Thể Thao Quốc Tế

Kỹ thuật ném bóng một chân của huyền thoại Dirk Nowitzki

3 phút, 29 giây để đọc.

Kỹ thuật ném bóng một chân đã gắn liền với tên tuổi của huyền thoại Dirk Nowitzki. Nhắc đến bộ môn bóng rổ không ai là không biết đến cái tên Dirk Nowitzki. Với 1 cơ thể cao lớn vượt trội mọi người nói trông anh như “một gã khổng lồ”. Thật hoàn hảo khi a xoay người và thực hiện cú ném bóng của mình trên sân bóng. Các thệ hệ cầu thủ trẻ có nhiều người đã bắt chước và học theo kỹ thuật ném bóng của anh đó là: trung phong Joel Embii và siêu sao đang nổi Luka Doncic. 

Tên tuổi của Dirk Nowitzki gắn liền với kỹ thuật ném bóng 1 chân

Ngày nay, có càng nhiều các cầu thủ cao lớn bắt đầu học những kỹ thuật tấn công Post up cấp cao

Nowitzki có một khả năng phi thường trong những cú ném off-balance hay thậm chí là circus shots khi mà dường như hàng thủ đã khóa kín và không có bất cứ cơ hội nào. Bất kể là ném tựa lưng, giật lùi hay thậm chí ở biên. Dirk hầu như có thể ghi điểm ở mọi góc. Không chỉ ghi điểm trực diện, Nowitzki còn là một sát thủ khi quay lưng hướng về rổ. Khả năng lấy vị trí tốt, một chút vấn đề khi bật nhảy do chiều cao nhưng đó luôn là những cú nhảy ném xoay người không thể cản nỗi .

Dành ra 21 năm chơi cho Mavericks, nhưng Dirk Nowitzki lại chỉ có cho mình 1 chức vô địch NBA duy nhất khi chơi bóng tại đây. Dẫu vậy, tầm ảnh hưởng cũng như những cống hiến của Dirk Nowitzki là không thể đong đếm tại đây. Chính vì lí do đó mà đội bóng đã có những “phần quà” tri ân cho anh như đặt tên anh cho một con đường trong thành phố Dallas. 

Kỹ thuật ném bóng một chân

Ném bóng fadeaway một chân của huyền thoại Dirk Nowitzki là một kỹ thuật rất khó thực hiện chuẩn chỉ. Nhưng cũng rất hiệu quả đối với các cầu thủ to lớn. Điển hình là trung phong Joel Embiid. Ngày nay, có càng nhiều các cầu thủ cao lớn bắt đầu học những kỹ thuật tấn công Post up cấp cao. Thay vì chỉ tì đè úp rổ hay bắt Alley-oop như trước kia nữa. Đây là một kỹ năng mà được các trung phong hay tiền phong chính có khả năng xoay sở tốt thường xuyên sử dụng. Chính là kỹ năng ném Fadeaway bằng một chân trứ danh của huyền thoại Dirk Nowitzki.

Dirk Nowitzki tự hào về cú nhảy ném bóng của mình

Joel Embiid được đánh giá cao trong kỹ thuật ném bóng một chân

“Đó là một vinh dự. Thật là tuyệt khi được thấy cậu ấy (Joel Embiid) nghĩ rằng Dirk fade là một kỹ thuật tốt. Và là một cú ném cậu ấy có thể đưa vào bộ kỹ năng của mình. Vì vậy tôi rất vui khi được chứng kiến điều đó. Khi Sixers đến thi đấu với Mavericks ở Dallas. Tôi đã xem một vài hiệp của trận đấu đó. Sau đó một ngày cậu ấy nhắn tin cho tôi nói rằng, ‘Em phải thể hiện sự tôn trọng với anh và ném trên hình logo Dirk fade của anh.’ Anh biết đấy, hình logo phỏng theo dáng ném của tôi hiện đang được đặt trên mặt sân nhà của Mavs. Vì vậy, điều đó làm cho tôi cảm thấy vui và vinh dự.”

Cầu thủ áp dụng thành công cú ném bóng của Dirk Nowitzki

Trong những cầu thủ hiện nay mà Dirk từng chứng kiến thực hiện “bí thuật” của mình. Cựu cầu thủ của Dallas Mavericks đặc biệt ấn tượng với trung phong Joel Embiid tới từ Philadelphia 76ers. Theo Dirk, anh rất vinh dự khi được thấy Embiid sao chép lại cú nhảy ném Fadeaway một chân. Cú nhảy mang thương hiệu đặc trưng của huyền thoại người Đức. Xuất hiện trong podcast “Takeoff with John Clark”, Dirk cho biết. Ở Dallas, Dirk Nowitzki cũng có thể an tâm khi truyền nhân của anh, siêu sao đang lên Luka Doncic. Cũng đã sử dụng rất thành thục kỹ năng “Dirk Fade” thương hiệu của huyền thoại 42 tuổi.

Nguồn: thethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *