Những điều không được bỏ qua trong quá trình làm sạch da mặt
Đời Sống Tư Vấn Làm Đẹp

Những điều không được bỏ qua trong quá trình làm sạch da mặt

5 phút, 2 giây để đọc.

Có thể bạn chưa biết: Không chỉ khi bạn trang điểm, ra ngoài đường, đến nơi nhiều bụi bẩn,… mới khiến da mặt bị bẩn. Dù bạn chẳng làm gì thì mồ hôi trên mặt cũng khiến da bị bít tắc, gây ra các bã nhờ khiến da nổi mụn, mẩn đỏ. Thế nên việc làm sạch da mặt là vô cùng cần thiết để loại bỏ những bụi bẩn và bã nhờn đó cũng như các tế bào chết trên da. Nhưng việc làm sạch da cũng không hề đơn giản như nhiều người nghĩ. Việc làm sạch da cũng cần có rất nhiều lưu ý để có thể thực hiện được đúng.

Cần làm sạch da vào lúc nào

Rửa mỗi tối: sau khi làm việc, chắc chắn da bạn sẽ chứa đầy mồ hôi, nhờn và bụi bẩn. Rửa mặt vào buổi tối là thật sự cần thiết để loại bỏ hết các bụi bẩn. Tuyệt đối bạn không được bỏ quên điều đó.

Rửa mặt vào buổi sáng: Một số ít cho rằng không nhất thiết phải rửa mặt buổi sáng. Theo bạn tại sao chúng ta vệ sinh chăn ga gối đệm thường xuyên. Lý do là ban đêm cơ thể liên tục đào thải các chất không cần thiết ra khỏi cơ thể. Bạn có thể rửa với ít sữa rửa mặt hơn, chắc chắn là bạn sẽ không muốn bắt đầu ngày mới, với khuôn mặt chưa sạch đúng không nào?

Cần làm sạch da vào lúc nào

Các lưu ý làm sạch da mặt đúng cách

Làm sạch cả khi chỉ dùng kem chống nắng

Phần lớn các chị em đều cho rằng chỉ dùng kem chống nắng thì không cần thiết phải tẩy trang. Họ cho rằng chỉ khi nào trang điểm mới cần thiết tẩy trang. Hơn nữa, kem chống nắng sau khi sử dụng vài tiếng sẽ hết tác dụng rồi, vậy thì tẩy trang làm gì. Nhưng thực tế lại khác, làn da chúng ta sẽ ngày càng xấu đi vì những suy nghĩ sai lầm này.

Kem chống nắng là một người bạn thân của chị em phụ nữ đặc biệt trong mùa hè này. Nhưng đừng quên khi sử dụng kem chống nắng cũng có nghĩa bạn cần phải làm sạch da kỹ hơn so với bình thường.

Dùng nước từ vòi rửa mặt trực tiếp

Nghe có vẻ không tích kiệm nước chút nào đúng không. Nhưng việc gì cần thì cũng phải làm thôi. Bạn hay rửa bằng cách mở nước đầy chậu và hất nước trực tiếp lên mặt? Bạn có biết , hành động này bụi bẩn trên mặt bạn rơi xuống và tiếp tục quay trở lại. Như vậy, chẳng phải bạn đang làm sạch da vô ích sao?

Dùng nước từ vòi rửa mặt trực tiếp

Khi sử dụng trang điểm mắt không thấm nước

Tốt hơn cả là bạn nên loại bỏ trang điểm với sản phẩm chuyên dụng. Nếu không có sản phẩm chuyên dụng bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt thường dùng. Đầu tiên bạn hãy thoa sữa rửa mặt lên mắt trước, các gunk sẽ được loại bỏ hầu như ngay sau lần rửa đầu. Với lần thứ hai cặn trang điểm sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Lưu ý, bạn chỉ massage với lần làm sạch thứ hai, đừng mát xa với lần rửa đầu tiên.

Dùng nước ấm rửa mặt

Nước ấm rửa mặt giúp tăng cường tuần hoàn máu, kích thích việc trao đổi chất và từ đó tiến trình tái tạo da diễn ra tốt hơn. Ngoài ra nước ấm giúp lỗ chân lông giãn vừa phải, đẩy chất dơ và nhờn dư ra ngoài và giảm hiện tượng tắc nghẽn lỗ chân lông (đây là một trong những lý do gây ra hiện tượng mụn của da nhờn).  

Bạn có thể dùng đầu ngón tay để thử độ nóng của nước. Sử dụng nước quá nóng sẽ làm tổn thương da. Còn nước lạnh, chắc hẳn bạn sẽ không muốn lỗ chân lông co đồng thời giữ lại bụi bẩn bên trong chứ. Nếu muốn se khít lỗ chân lông bạn chỉ nên rửa lại bằng nước lạnh sau khi da mặt đã được làm sạch.

Dùng nước ấm rửa mặt

Một số sản phẩm, công cụ hỗ trợ làm sạch da

Cách chọn sản phẩm làm sạch da

Tránh sản phẩm tạo bọt. Sản phẩm tạo bọt được cấu tạo bởi chất surfactant – chất hoạt động bề mặt. Các chất này có thể kiềm hóa da của bạn. Trong khi môi trường kiềm – môi trường ưu thích của vi khuẩn. Bạn không muốn da mình lại trở thành nhà của chúng chứ.

Sử dụng khăn mặt

Tẩy chay việc sử dụng khăn mặt, các thông tin như khăn mặt làm da bạn bị tổn thương, khăn là ổ chứa vi khuẩn… Có nên sử dụng khăn mặt không? Bạn có thể tham khảo tại đây. Nhưng mình chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu trong thời gian đợi da mặt khô nhất là khi bạn phải ra ngoài ngay sau đó – chúng khiến mặt có nguy cơ bám bụi cao hơn.

Điều bạn cần là sử dụng khăn để thấm nước, có vẻ khá khó để có thể xác định đâu là khăn mặt sạch, bạn có thể chuyển sang dùng bông tẩy trang (không cần kèm nước tẩy trang) hoặc đơn giản hơn là sử dụng bông y tế. Mình thật sự yêu thích gói bông y tế với 100% bông tự nhiên.

Sử dụng khăn mặt

Làm sạch da là công đoạn đầu tiên và cũng quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc da mặt. Chính bước làm sạch da là yếu tố tiên quyết để bạn có một làn da khỏe. Tuy nhiên bạn đã chắc mình đang làm sạch da đúng cách. Qua bài viết trên đây, mong rằng cuocsongth đã giúp các bạn trả lời các câu hỏi: khi nào cần làm sạch da, cách lựa chọn sản phẩm, công cụ làm sạch da, làm sạch da mặt đúng cách.

Nguồn: mlamdep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *