Vòng loại tranh bảng G FIFA 2022
Thể Thao Thể Thao Quốc Tế

FIFA hủy kết quả của Triều Tiên ở vòng loại World Cup 2022

3 phút, 16 giây để đọc.

FIFA đã ra quyết định hủy kết quả ở vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển CHND Triều Tiên. Bởi lí do tuyển này xin rút lui vì lo ngại dịch bệnh bùng phát. Gây ảnh hưởng đến các nước bạn. Đây là một ý đồ tốt tuy nhiên các tuyển còn lại cũng sẽ lo ngại hơn về cách tính điểm của Fifa. Trong cách tính điểm mới thì Thái Lan có một chút ưu thế hơn. Họ quyết tâm tranh hạng nhì ở bảng G. Đối lập với tuyển Thái Lan, Malaysia đang than thở vì cách tuyển Thái Lan đến 3 điểm. 

FIFA quyết định hủy bỏ kết quả của tuyển CHDCND Triều Tiên

Triều Tiên rút lui khỏi FIFA 2022 vì lo ngại dịch bệnh

Trước đó, Reuters đưa tin Liên đoàn Bóng đá Triều Tiên (PRKFA) đã thông báo với AFC về việc bỏ 3 trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022. Họ lo ngại các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19 khi thi đấu tập trung tại Hàn Quốc. Nơi diễn ra các trận còn lại bảng H. Chính hành động rút lui của CHDCND Triều Tiên khiến FIFA ra quyết định. Hủy bỏ kết quả của tuyển CHDCND Triều Tiên ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Việc này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc đua giành vé đi tiếp ở bảng G của tuyển Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, UAE, Indonesia. Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ra phán quyết về cách thức tính điểm xếp hạng các đội sau khi Triều Tiên rút khỏi vòng loại World Cup 2022.

Thay đổi cách tính điểm mới

Với việc hủy kết quả của tuyển CHDCND Triều Tiên ở bảng H. FIFA cũng thay đổi cách tính điểm ở các bảng còn lại để đảm bảo công bằng. Khi xác định 4 suất nhì bảng có thành tích tốt nhất đi tiếp. Theo đó kết quả các đội cạnh tranh nhì bảng với đội hạng 5 (cuối bảng) sẽ bị hủy. Ở bảng G hiện tại nếu chiếu theo cách tính mới của FIFA. Hủy kết quả của đội cuối bảng là Indonesia thì tuyển Việt Nam vẫn hạng nhất với 8 điểm. Tuy nhiên biến động ở hạng nhì khi Thái Lan (5 điểm). Qua mặt Malaysia (3 điểm) do Malaysia bị trừ đến 6 điểm, UAE (3 điểm).

CHDCND Triều Tiên rút lui làm ảnh hưởng các nước thi đấu.

Tuyển Malaysia, Thái Lan

Tuyển Thái Lan có chút lợi thế trong cách tính điểm mới

Vì tính đến bất lợi này mà ngay khi nhận tin tuyển CHDCND Triều Tiên rút lui. Liên đoàn bóng đá Malaysia từng gửi thư đến FIFA kêu gọi có quyết định công bằng và bình đẳng. Trong khi đó ngay khi có phán quyết từ FIFA, truyền thông Thái Lan hoan hỉ chỉ ra chút lợi thế của tuyển Thái Lan trong cuộc đua tranh tấm vé vào vòng 3 World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam

Quyết định trên của FIFA càng khiến cuộc đua giành vé đi tiếp ở bảng G trở nên “khốc liệt”. Tuyển Việt Nam phải quyết tâm ở 3 trận còn lại để đoạt ngôi đầu bảng cùng tấm vé đi tiếp bởi nếu không sẽ gặp khó nếu rơi xuống hạng nhì. Không chỉ Việt Nam mà các đội còn lại ở bảng G như UAE, Thái Lan, Malaysia lẫn Indonesia đều tỏ rõ quyết tâm cho loạt trận quyết định sắp diễn ra.

Tác động của phán quyết này với ĐT Việt Nam chưa rõ ràng, bởi thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn đang đứng nhất bảng và chỉ bị ảnh hưởng nếu kết thúc vòng loại này ở vị trí nhì bảng. Nếu kết thúc vòng loại này ở vị trí nhì bảng, thì khi so thành tích với các đội nhì bảng khác, kết quả của ĐT Việt Nam với đội bét bảng – khả năng cao là Indonesia – sẽ không được tính.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *