magbo system
Chủ tịch UEFA chính thức tuyên chiến với các CLB tham dự dự án giải ly khai European Super League (ESL)
Thể Thao Thể Thao Quốc Tế

UEFA tuyên chiến sẽ có 3 nước rời khỏi Champions League

4 phút, 18 giây để đọc.

UEFA tuyên chiến với 3 câu lạc bộ: Real Madrid, Barcelona và Juventus. Người phát ngôn của Liên đoàn bóng đá Châu Âu cho rằng 3 câu lạc bộ trên đã vi phạm điều luật của UEFA. Theo như chúng tôi tìm hiểu thì 3 câu lạc bộ này đang tham gia dự án ESL. Đây được cho là hành động vi phạm quy chế của UEFA. Bởi dự án ESL không được sự cho phép của UEFA. Theo một số nguồn tin thì dự án này đã chính thức dừng lại. Tuy nhiên đại diện của UEFA đã mất kiên nhẫn với 3 câu lạc bộ này nên sớm đưa ra phán quyết. Bạn nghĩ sao về quyết định này của chỉ tịch Aleksander Ceferin.

Liên đoàn Bóng đá châu Âu chính thức tuyên chiến

Real Madrid có thể bị cấm thi đấu trong 2 năm

Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã chính thức tuyên chiến với các CLB tham dự dự án giải ly khai European Super League (ESL). Chính là tuyên chiến với Real Madrid, Barcelona và Juventus. 3 thành viên sáng lập duy nhất vẫn từ chối từ bỏ hình thành giải đấu này.

“Sau cuộc điều tra do thanh tra đạo đức và kỷ luật UEFA tiến hành. Liên quan đến cái gọi là dự án European Super League. Các thủ tục kỷ luật đã được mở đối với Real Madrid CF, FC Barcelona và Juventus FC. Vì có khả năng vi phạm khung pháp lý của UEFA”.  AFP dẫn một tuyên bố ngắn gọn cho biết. Tổ chức này cho biết thêm, quyết định cuối cùng sẽ được công bố “trong thời gian thích hợp”. Trong đó nhiều thông tin cho rằng “bộ 3” này có thể bị cấm tham dự Champions League trong 2 năm.

Chủ tịch UEFA nói rõ nguyên nhân kỷ luật 3 CLB

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin gần đây đã cảnh báo 3 CLB trên. Về việc “nếu họ nói rằng chúng tôi là European Super League, thì tất nhiên sẽ không chơi Champions League”. Đầu tháng này, 9 trong số 12 CLB hàng đầu đã tham gia ESL. Thông tin cho hay dự án đã tạm dừng. Bao gồm 6 đội bóng lớn nhất Anh. Họ đã làm hòa với UEFA bằng cách ký một lá thư xin lỗi và đồng ý quyên góp hàng triệu USD cho việc phát triển bóng đá.

Thỏa thuận trên được Ceferin mô tả là thể hiện “cam kết trong tương lai đối với bóng đá châu Âu” của các CLB. Nghĩa là họ sẽ có thể tham gia trong các giải đấu của UEFA năm tới. Tuy nhiên, UEFA rõ ràng đã mất kiên nhẫn với 3 CLB còn lại vẫn theo đuổi ESL. Và tiến hành xem xét các biện pháp kỷ luật mà không chỉ rõ họ đã thực sự vi phạm gì. Mặc dù quy chế của UEFA nghiêm cấm bất kỳ “nhóm hoặc liên minh” nào giữa các CLB hình thành mà không có sự cho phép của họ.

UEFA tuyên chiến với 3 câu lạc bộ chống đối họ là  Real Madrid, Barcelona và Juventus

Dự án ESL không được thông qua bởi UEFA

Dự án “European Super League” (ESL) của 12 câu lạc bộ bóng đá lớn nhất châu Âu. Nó đã gây ra một làn sóng phản đối ngay cả trong các tổ chức của Liên minh châu Âu (EU). Lo lắng về việc tạo ra một giải đấu chỉ dành riêng cho các câu lạc bộ giàu có nhất châu Âu. Chủ tịch Nghị viện châu Âu, ông David Sassoli ngày 19/4 nhấn mạnh; “Tôi phản đối việc bóng đá trở thành bảo bối của một số người giàu.” Về phần mình, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Margarítis Schinás cho rằng “phải bảo vệ một mô hình thể thao châu Âu dựa trên sự đa dạng, hòa nhập và dựa trên các giá trị.”

Biện pháp trừng phạt đối với CLB vi phạm

Trong số các biện pháp trừng phạt có thể xảy ra. Nghiêm trọng nhất là loại trừ khỏi các giải đấu hiện tại và/hoặc tương lai. Nhưng UEFA sẽ bước vào một cuộc chiến. Trong việc cố gắng loại bỏ 3 đội Real Madrid, Barcelona và Juventus. Họ được ví như “kẻ phản bội”. Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Ý cũng cảnh báo sẽ loại Juventus khỏi giải Serie A. Nếu vẫn duy trì bảo vệ dự án ESL.

Hồi đầu tháng, trong một động thái có thể gây ra hậu quả địa chấn. Một tòa án thương mại Tây Ban Nha đã phản đối ESL của FIFA và UEFA lên Tòa án Công lý Châu Âu. Tòa án này sẽ đưa ra một phán quyết về việc liệu FIFA và UEFA có tuyên bố độc quyền không công bằng. Có thể vi phạm luật cạnh tranh của EU hay không? Và liệu UEFA có lạm dụng “vị trí thống trị” của mình bằng cách ngăn chặn một giải đấu cạnh tranh hay không. Tòa án Công lý châu Âu cũng là cơ quan đã ra phán quyết về vụ Bosman vào giữa những năm 1990. Vốn làm thay đổi toàn bộ cục diện bóng đá châu Âu.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *