magbo system
Tiến Minh có vé tiến vào Olympic Tokyo 2021 hay không
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Huyền thoại cầu lông Tiến Minh có vé tiến vào Olympic Tokyo 2021 hay không?

4 phút, 12 giây để đọc.

Trong làng cầu lông Việt Nam hiện nay, cái tên Nguyễn Tiến Minh vẫn là gương mặt sáng giá nhất. Sở hữu cho mình chuỗi những thành tích vô cùng ấn tượng. Nguyễn Tiến Minh đang ngày càng khẳng định bán thân trên đấu trường trong nước và quốc tế. Chính vì thế trong giải đấu Olympic Tokyo 2021 chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi sự chiến đấu từ anh. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về huyền thoại cầu lông Việt Nam qua bài viết “Huyền thoại cầu lông Tiến Minh có vé tiến vào Olympic Tokyo 2021 hay không?”

Chiếc vé dự Olympic của Tiến Minh

Nguyễn Tiến Minh đang là vận động viên Việt Nam giữ kỷ lục tham dự 3 kỳ Olympic liên tiếp. Vào các năm 2008, 2012 và 2016. Nếu như tham dự Olympic Tokyo 2021. Tay vợt sinh năm 1983 sẽ nâng thành tích ấn tượng của mình lên con số 4. Chính vì vậy, chiếc vé dự Olympic của Tiến Minh nhận được sự quan tâm lớn với người hâm mộ thể thao nước nhà. Cuối năm ngoái, Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) đã khiến các fan của Tiến Minh vô cùng lo lắng.

Khi thay đổi điều luật tuyển chọn suất Olympic bằng cách dựa vào bảng xếp hạng 6 giải đấu thuộc “Đường tới Tokyo” gồm. Giải Thụy Sĩ mở rộng (2-7/3), giải Đức mở rộng (9-14/3), Malaysian Open (31/3-4/4). Singapore Open (13-18/4), giải vô địch châu Á (27/4-2/5) và giải Ấn Độ mở rộng (11-16/5). Sau đó, danh sách sẽ được chốt vào ngày 18/5. Trong khi đó do tình hình dịch Covid-19, Tiến Minh không thể tham gia bất kỳ giải đấu quốc tế nào cho đến thời điểm chốt danh sách. Điều này dấy lên nguy cơ lão tướng 38 tuổi có thể bị các VĐV khác vượt điểm. Qua đó mất suất Olympic.

Nguyễn Tiến Minh

Diễn biến mới nhất của cầu lông thế giới giai đoạn đầu năm 2021

Tuy nhiên những diễn biến mới nhất của cầu lông thế giới giai đoạn đầu năm 2021 mang lại tin vui cho tay vợt số 1 Việt Nam. Theo đó, dù BWF đã dời thời điểm chốt danh sách Olympic sang ngày 15/6. Nhưng giải vô địch châu Á đã bị dời sang tháng 7, thậm chí có nguy cơ không thể tổ chức. Trong khi giải Ấn Độ mở rộng năm nay đã chính thức bị hủy bỏ. Trên BXH các tay vợt nam có suất đến Olympic Tokyo 2021 được cập nhật mới nhất ngày 27/4 vừa qua. Tiến Minh đang có 23.045 điểm, xếp vị trí 30/42. Đây là vị trí khá an toàn khi các giải đấu tính điểm cho Olympic đã bị lùi hoặc bị hủy.

Như vậy, Tiến Minh vẫn đảo đảm được suất dự Olympic của mình. Dù không tham gia bất kỳ giải đấu quốc tế nào trong thời gian tới. Cũng giống như Tiến Minh, tay vợt nữ Nguyễn Thùy Linh nằm ở vị trí an toàn. Với 75.678 điểm.Xếp 25/42 trên BXH đơn nữ của BWF. Chia sẻ gần đây, Tiến Minh cho biết điều khó khăn nhất với anh trong thời điểm này là việc thiếu những đối thủ cọ xát chất lượng. Cũng như tính toán điểm rơi phong độ chính xác để có thể thi đấu thật tốt. Khi mà khả năng phục hồi, sức bền và độ dẻo dai của anh đã không còn như trước.

Nguyễn Thùy Linh giành vé dự Olympic tại Nhật Bản

Nguyễn Thùy Linh

Mới đây, tay vợt số 1 cầu lông nữ VN Nguyễn Thùy Linh vừa tiết lộ lịch thi đấu chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020. Và SEA Games 31 tại VN. Năm 2021 dự báo là giai đoạn khá bận rộn cho tay vợt số 1 cầu lông nữ VN Nguyễn Thùy Linh. Bởi lẽ, cô vừa phải chạy đua cùng đàn chị Vũ Thị Trang. Tranh suất duy nhất đại diện VN dự Olympic Tokyo 2020; đồng thời còn cần chuẩn bị tốt cho SEA Games 31 tại VN vào cuối năm.

Cũng may là áp lực đến Nhật của Thùy Linh không căng lắm. Vì cô đang hơn bà xã của Nguyễn Tiến Minh khoảng 700 điểm. Với số giải đấu giới hạn còn lại để tính điểm cho vòng loại Olympic. Đây là khoảng cách mà đàn chị Vũ Thị Trang rất khó san bằng. Đây xem ra là lý do để Thùy Linh chỉ dự 3 giải đấu trong nước nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19: Cúp CLB tại Cần Thơ từ 12-18/4 và giải Vô địch đồng đội quốc gia ở Bắc Giang từ 8-15/5. Trước lúc “làm nóng” lần cuối ở Trà Vinh từ 11-18/7 với Giải Thiếu niên; Trẻ xuất sắc quốc gia.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *