Trevor Bryan bất ngờ đưa ra một lời đề nghị giật gân rằng anh muốn thách đấu Mike Tyson
Thể Thao Thể Thao Quốc Tế

Mike Tyson tranh đai vô địch thế giới với Trevor Bryan

3 phút, 26 giây để đọc.

Mike Tyson tranh đai vô địch thế giới bởi lời thách đấu từ nhà vô địch WBA – Trevor Bryan. Không thể tin được Bryan đang thách đấu 1 người gần gấp đôi tuổi của mình. Nguyên nhân của cuộc thách đấu có phải xuất phát từ việc so tài hay từ hiềm khích của quản lý của anh với Bryan đang là một dấu chấm hỏi. Liệu nhà vô địch WBA và huyền thoại Mike Tyson có làm nên một trận đấu lịch sử không? Và liệu ông bầu Don King sẽ ủng hộ cho chiến binh nào của ông đây? 

Mike Tyson nhận được lời thách đấu từ nhà vô địch WBA

Huyền thoại Mike Tyson đã được đề nghị một trận tranh đai vô địch thế giới. Bởi người quản lý cũ Don King và nhà vô địch WBA Trevor Bryan. Đã 19 năm trôi qua kể từ trận đấu tranh đai cuối cùng. Ở tuổi 54 Mike Tyson đã trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Bằng trận đấu với Roy Jones Jr vào tháng 11 năm ngoái. Sau trận đấu thành công đó, Mike “Thép” vẫn không ngừng tìm kiếm đối thủ cho trận đấu tiếp theo của mình. Trước mắt Mike Tyson sẽ là cuộc chiến để giải quyết mối thù kéo dài 19 năm với Lennox Lewis vào tháng 9 tới.

Mike Tyson quyết đấu với nhà vô địch WBA

Nhưng mới đây, tay đấm 31 tuổi Trevor Bryan lại bất ngờ đưa ra một lời đề nghị giật gân rằng anh muốn thách đấu Mike Tyson. Người hơn anh tận 23 tuổi, để bảo vệ chiếc đai vô địch WBA của mình. Thông qua World Boxing News, Bryan tuyên bố đầy ngạo nghễ: “Hãy mang Anthony Joshua và Tyson Fury đến đây. Tôi sẽ lấy đai của họ và trở thành nhà vô địch hạng nặng thế giới. Tôi thậm chí sẽ cho Mike Tyson cơ hội trở lại và chiến đấu để giành lấy danh hiệu. Tôi đã sẵn sàng rồi. Tôi sẽ đấu với Mike Tyson để khởi động. Và sau đó tôi sẽ đấu với Joshua hoặc Fury trong cùng một đêm”.

Người thách thức Mike Tyson là ai?

Võ sĩ 31 tuổi vừa hạ gục nhà cựu vô địch WBC Bermane Stiverne sau 11 hiệp so găng, qua đó trở thành chủ nhân của đai WBA (Chính quy) bị bỏ trống. Như vậy, lúc này anh đang có cơ hội so tài cùng nhà vô địch tuyệt đối của hạng nặng thế giới. Bryan đã giành được chiếc đai vô địch WBA hồi tháng giêng. Sau khi đánh bại cựu vô địch WBC Bermane Stiverne. Nhưng vẫn chưa thể bảo vệ nó. 

Theo thứ tự, Bryan (21-0, 15 KOs) chỉ đứng sau Oleksandr Usyk trong việc được lựa chọn thượng đài với người sở hữu tất cả các danh hiệu ở hạng nặng vào năm 2023. Và tay đấm người Mỹ cũng đã sẵn sàng cho thử thách lớn ở phía trước. Anh nói rằng: Hiện tại, chúng tôi đang là top 3 nhà vô địch của hạng nặng. Tất cả sự tập trung của tôi sẽ dành cho họ (Fury hoặc Joshua). Họ là những ngôi sao hàng đầu, đang ở trên con đường trở thành nhà vô địch tuyệt đối của tôi. Tôi đã mơ về nó, tôi chỉ đang chờ cơ hội để biến nó thành sự thật.” 

Võ sĩ 31 tuổi vừa hạ gục nhà cựu vô địch WBC Bermane Stiverne sau 11 hiệp so găng

Quản lý của Bryan lại chính là quản lý cũ của Mike Tyson

Thật bất ngờ rằng người quản lý hiện tại của tay đấm quyền anh người Mỹ lại chính là Don King, người quản lý cũ của Mike Tyson. Don King đã làm việc với Mike Tyson gần như trong suốt sự nghiệp của huyền thoại này. Nhưng mối quan hệ của họ cũng đầy sóng gió. Tyson từng tuyên bố rằng Don King đã bán ông với giá 280 triệu USD và đẩy ông ra toà. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất thì họ đã làm lành với nhau. Thậm chí cánh báo chí còn chụp được hình bộ đôi này trong một nhà hàng ở Florida.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *