magbo system
những điều ông bố tình cảm sẽ dậy cho con
Gia Đình Lối Sống

Những điều ông bố tình cảm sẽ dậy cho con cái

3 phút, 26 giây để đọc.

Nhiều câu hỏi đặt ra rằng: Liệu đâu là yếu tố ảnh hưởng đến trí thông minh và phẩm chất của trẻ? Theo như các nghiên cứu, gen di truyền là yếu tố chủ yếu quyết định trí thông minh của con trẻ. Tuy nhiên, những yếu tố ngoại cảnh từ cha mẹ chính là cơ sở để vun đắp cho những phẩm chất của con cái. Một ông bố tình cảm sẽ dậy con cái của họ thông minh hơn người. Đó là một nghiên cứu khoa học vừa được một nhóm các nhà khoa học nghiên cứu về hành vi gia đình ở Mỹ chỉ ra.

Chỉ số thông minh – IQ cao hơn

cha và con

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Erin Pougnet tại Đại học Concordia; người cha đóng góp đáng kể vào chức năng nhận thức và hành vi của trẻ. Cả bé gái và bé trai đều cho thấy hiệu suất IQ cao hơn. Và ít vấn đề nội tâm hơn. Hơn nữa, những cô gái có cha chăm sóc ít bị rối loạn cảm xúc và hành vi hơn ở tuổi vị thành niên. Tuy nhiên, trí thông minh IQ của con còn phụ thuộc vào các yếu tố về môi trường và dinh dưỡng.

Con cái thông minh, lanh lợi và quyết đoán hơn trong mọi trường hợp

Người cha cũng góp phần quan trọng vào con đường học vấn của con gái. Người cha giàu tình cảm sẽ giúp con gái nhận được công việc trả lương tốt hơn. Thậm chí được thăng chức. Theo một nghiên cứu, các cô gái dưới sự quan tâm, săn sóc và động viên của cha có thể nhận được công việc thường do nam giới đảm nhận.

Bên cạnh đó, nhiều vận động viên nữ chuyên nghiệp ghi nhận công lao cho người cha của họ vì đã hỗ trợ; ủng hộ họ trong suốt hành trình và giúp họ phát triển thể lực.

Giảm nguy cơ bạo lực dẫn đến phạm tội

Ông bố tình cảm sẽ giúp con tránh xa phạm tội và nghiện ngập

Những người cha có tác động đáng kể đến sự phát triển bản sắc. Cũng như các mối quan hệ xã hội của một đứa trẻ. Trẻ em từ các gia đình không cha có nguy cơ trở thành tội phạm cao gấp 3 lần. Khi chúng bước qua tuổi 30. Những ông bố tình cảm sẽ xây đắp cho con cái họ một bầu không khí ôn hòa; ít nổi nóng cũng có nghĩa là sẽ ít bạo lực hơn.

Ít nguy cơ rơi vào tình trạng nghiện ngập

Theo The Guardian, mặc dù các mẹ chăm sóc con cái nhiều hơn cha nhưng cả bé trai và gái đều có nguy cơ nghiện ngập cao hơn nếu ở những gia đình không có cha. Do đó, tinh thần từ người cha là không thể thiếu trong việc hình thành phẩm chất của con cái.

Đời sống trí tuệ và cảm xúc phong phú, thăng hoa hơn

Ông bố tình cảm có tác động rất lớn đến cảm xúc của trẻ

Tiến sĩ. Anthony T. DeBenedet và Lawrence J. Cohen tin rằng tình cảm giữa cha và con cái giúp tăng cường sự tự tin của trẻ em một cách đáng kể. Những tiếng la hét, tiếng cười đùa khi vui chơi cùng cha cũng giúp tăng trí thông minh cảm xúc của trẻ. Bằng cách có nhiều niềm vui với bố. Trẻ em học cách đồng cảm và kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn.

Giúp trẻ có lòng tự trọng cao hơn

Những người cha tự tin trực tiếp chăm sóc con cái sẽ giúp cải thiện hạnh phúc của con. Những đứa trẻ có tình cảm tốt đẹp với cha thường tự tin khi trưởng thành.

Trong trường hợp này, những người cha đóng vai trò là người bạn hướng dẫn con đi đúng hướng và giúp đỡ con nếu cần thiết. Nếu như con trẻ sai thì ông bố sẽ là người đứng ra giúp con nhìn nhận lỗi của bản thân. Từ đó, con cái sẽ có trách nhiệm hơn với cuộc sống. Và hiểu được đâu là lòng tự trọng của bản thân.

Nguồn: Giadinhonline.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *