ByteDance - Công ty mẹ của mạng xã hội Tiktok đang được định giá như thế nào?
Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

ByteDance – Công ty mẹ của mạng xã hội Tiktok đang được định giá như thế nào?

3 phút, 57 giây để đọc.

TikTok đang trở thành một trong những mạng xã hội được truy cập nhiều nhất thế giới. Bên cạnh các mạng xã hội đến từ các quốc gia châu Âu và châu Mỹ. Sự phát triển của mạng xã hội này có sự tăng vọt. Đặc biệt trong thời gian dịch Covid 2020. Khi toàn thế giới áp dụng chính sách giữ khoảng cách. Với slogan, “Stay at home”. Chính nhờ sự phát triển không ngừng đó, mà TikTok ngày càng mở rộng phát triển. Đặc biệt là phát triển các tính năng cho thị trường quê nhà – Trung Quốc. Sự đầu tư phát triển này đã mang đến cho tập đoàn ByteDance sự định giá rất cao. Và kế hoạch đổi mới đó là gì mà đã làm thay đổi quá trình định giá của ByteDance?

Định giá công ty mẹ TikTok khi đưa ra tính năng mới cho Douyin trên thị trường quê nhà

South China Morning Post dẫn dữ liệu từ công ty phân tích CB Insights. Cách đây một năm định giá của ByteDance là 140 tỷ USD. Tờ nhật báo này cũng cho biết, một số đề nghị mua lại của ByteDance đưa định giá của công ty lên mốc 300 tỷ USD. Giá trị mua lại liên tục đẩy lên cao trong bối cảnh đối thủ nhỏ hơn của công ty là Kuaishou Technology có màn IPO thành công tại Hong Kong hồi tháng 2.

Kuaishou đang có khoảng 300 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Bằng khoảng một nửa Douyin, đạt giá trị vốn hoá khoảng 150 tỷ USD. Giá trị của Kuaishou trở thành “mốc” để các nhà đầu tư định giá ByteDance. Năm 2020, Kuaishou ghi nhận doanh thu 8,95 tỷ USD và khoản lỗ 17,8 tỷ USD.

Định giá công ty mẹ TikTok khi đưa ra tính năng mới cho Douyin trên thị trường quê nhà

Định giá cho ByteDance đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư?

Việc định giá cho ByteDance thu hút sự quan tâm của giới đầu tư khi hãng bắt đầu tính chuyện IPO cho Douyin ở New York hoặc Hong Kong. Các nhà đầu tư Mỹ tham gia đầu tư vào ByteDance như Susquehanna International Group (SIG), General Atlantic, Coatue Management, Sequoia Capital và Tiger Global Management là một trong những lý do khiến ByteDance có thể đang cân nhắc kế hoạch IPO này.

ByteDance vừa kỷ niệm 9 năm thành lập vào tháng 3 năm nay. Ban đầu công ty ra mắt ứng dụng tổng hợp tin tức Toutiao vào tháng 8/2012. Nền tảng này thu thập thông tin về thói quen đọc và tìm kiếm của người dùng và sau đó gợi ý tin tức cho họ. Giữa năm 2014, số lượng người dùng hoạt động hàng ngày của Toutiao tăng lên hơn 13 triệu. Nhanh chóng loại bỏ những nghi ngờ ban đầu, Sequoia rót 100 triệu USD vào startup này.

Bytedance và sự âm thầm ra mắt các tính năng mới cho mạng xã hội TikTok

Tháng 9/2016, Bytedance âm thầm ra mắt Douyin – dịch vụ chỉnh sửa video chỉ với độ dài chính xác 15 giây. Ứng dụng này cho phép người dùng quay và chỉnh sửa video với các hiệu ứng rồi chia sẻ trên các mạng xã hội như Weibo hay WeChat. Hình thức video ngắn nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng và phát triển bùng nổ. Đến mức sau đó WeChat đã cấm người dùng của mình truy cập trực tiếp sang Douyin.

Một năm sau, Bytedance mua lại Musical.ly với giá 800 triệu USD, kết hợp sức mạnh của ứng dụng video dành cho thiếu niên tại Mỹ này với Tik Tok. Zhang Yiming – người sáng lập Bytedance khá kín tiếng về kế hoạch của công ty. Ông ít khi xuất hiện trên truyền thông. Trong sự kiện kỷ niệm 9 năm ngày thành lập ByteDance vừa qua, ông Zhang nói với nhân viên của mình là hãy giữ “suy nghĩ bình thường” và “bình tĩnh như mọi khi để đối mặt với những biến động bên ngoài”.

Bytedance và sự âm thầm ra mắt các tính năng mới cho mạng xã hội TikTok

Qua bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về ByteDance – Công ty mẹ của mạng xã hội Tiktok đang được định giá như thế nào?. Hy vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong thời gian tới. Đừng quên theo dõi chuyên mục Thị trường của cuocsongth để cập nhật những tin tức mới nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chia sẻ bài viết cho bạn bè nếu thấy hay nhé!

Nguồn: startup.vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *