Giá dầu ở châu Á có xu hướng giảm lần đầu trong nửa đầu năm 2021
Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

Giá dầu ở châu Á có xu hướng giảm lần đầu trong nửa đầu năm 2021

3 phút, 21 giây để đọc.

Năm vừa qua, tuy đại dịch Covid tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế. Trong có có khai thác và xuất khẩu dầu mỏ. Tưởng rằng ngành công nghiệp này sẽ không thể khôi phục. Tuy nhiên, do có chính sách phát triển, ổn định kinh tế. Mà khai thác và xuất khẩu nguyên liệu đốt lớn nhất trên thế giới đã phục hồi. Mới đây, Ả Rập Xê út đã được nhận định sẽ hạ giá dầu thô vào tháng cuối cùng của quý 2 năm 2021. Động thái này cho thấy quốc gia châu Á này đang thận trọng. Nguyên nhân bởi lượng tiêu dùng nguyên liệu này có chiều hướng giảm tại Dubai. Trong tình hình diễn biến Covid 19 ngày càng phức tạp tại các quốc gia khu vực Ấn Độ nói chung và thủ đô Dubai nói riêng.

Dự định giảm giá dầu của Ả Rập Xê-út trong tháng 6

Ả Rập Xê-út, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới. Dự kiến ​​sẽ giảm giá bán chính thức (OSP) đối với loại Arab Light hàng đầu cho châu Á vào tháng 6. Trung bình là 0,28 USD / thùng, theo các nguồn tin tại các nhà máy lọc dầu châu Á mà Reuters thăm dò ý kiến. Lần cuối cùng Ả Rập Xê-út hạ giá dầu thô tại thị trường quan trọng nhất của họ là vào tháng 12/2020.

Dự định giảm giá dầu của Ả Rập Xê-út trong tháng 6

Sự không chắc chắn về nhu cầu ở nước nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới. Ấn Độ, cũng như cơ cấu giá yếu nhất đối với chuẩn dầu Dubai tại Trung Đông trong gần hai tháng. Được cho là những lý do chính khiến giá dầu của Ả Rập Xê-út giảm.

Những con số đáng quan tâm về tình hình tiêu thụ xăng dầu của Ấn Độ

Doanh số bán xăng ở Ấn Độ yếu nhất trong tháng 4 tính từ tháng 8/2020. Một nguồn tin am hiểu nói với Bloomberg. Doanh số bán hàng trung bình hàng ngày của dầu diesel. Loại nhiên liệu được sử dụng nhiều nhất trong nước cũng đã giảm trong tháng 4 xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm ngoái.

Nhu cầu về dầu diesel, xăng và nhiên liệu máy bay của Ấn Độ dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm trong những ngày tới và có thể là vài tuần nữa. Trong bối cảnh không có dấu hiệu cho thấy làn sóng Covid-19 thứ hai ở nước này sẽ đạt đỉnh trong thời gian tới.

Những con số đáng quan tâm về tình hình tiêu thụ xăng dầu của Ấn Độ

Thị trường tiêu thụ nguyên liệu này có chuyển biến nào khác?

Ngoài ra, vào trước đó, chuẩn dầu Dubai đã giảm nhẹ, báo hiệu thị trường không quá thắt chặt. Tháng trước đó, Ả Rập Xê-út đã tăng giá dầu thô của họ đối với người mua châu Á trong tháng 5 thêm 0,4 USD / thùng. Với Arab Light chốt ở mức 1,8 USD/thùng so với mức trung bình của chuẩn Oman/Dubai. Với sự tác động mạnh mẽ của dịch Covid như hiện tại. Các chính sách về giá xuất khẩu dầu mỏ được chú ý điều chỉnh. Đây có thể coi là bước chuyển biến mới cho ngành dầu mỏ của Ả Rập Xê Ut nói chung. Và các quốc gia châu Á nói riêng. 

Qua bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về Giá dầu ở châu Á có xu hướng giảm lần đầu trong nửa đầu năm 2021. Hy vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong thời gian tới. Đừng quên theo dõi chuyên mục Thị trường của cuocsongth để cập nhật những tin tức mới nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chia sẻ bài viết cho bạn bè nếu thấy hay nhé!

Nguồn: pvep.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *