magbo system
Việt Nam vượt qua Trung Quốc trở thành quốc gia có kim ngạch xuất khẩu đồ nội thất lớn nhất sang Hoa Kỳ
Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

Việt Nam vượt qua Trung Quốc trở thành quốc gia có kim ngạch xuất khẩu đồ nội thất lớn nhất sang Hoa Kỳ

3 phút, 14 giây để đọc.

Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung có tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế toàn cầu. Điều đó ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế của toàn thế giới. Có những quốc gia sẽ mất đi lợi thế cạnh tranh. Ngược lại, có những quốc gia sẽ trở nên phát triển hơn bởi cuộc chiến tranh thương mại này. Và Việt Nam là một quốc gia đã nhận đươc những điều kiện thuận lợi từ sự kiện này. Trung Quốc được biết đến là một quốc gia có kim ngạch xuất khẩu đồ nội thất sang Mĩ chiếm tỷ trọng lớn nhất trong nhập khẩu mặt hàng này của đất nước cờ sao. Nhưng theo những công bố hiện tại, Việt Nam đã vượt qua vị trí của Trung Quốc. 

Thông tin được công bố bởi Tạp chí Furniture Today

Thông tin trên vừa được Tạp chí Furniture Today – một trong những tạp chí chuyên ngành nội thất uy tín – công bố. Năm 2020, bất chấp những ảnh hưởng và gián đoạn thương mại, Việt Nam đã xuất 7,4 tỷ USD đồ nội thất sang Hoa Kỳ, tăng 31% so với năm 2019. Trong khi đó, Trung Quốc xuất giảm 25% so với năm 2019. Đây chính là tác động của chiến tranh thương mại của Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Thông tin được công bố bởi Tạp chí Furniture Today

Theo phân tích của Furniture Today, có nhiều yếu tố dẫn đến kết quả trên; trong đó, cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc là khởi nguồn, từ nửa cuối năm 2018, Hoa Kỳ áp thuế 10% lên hàng nội thất Trung Quốc, ngành công nghiệp nội thất đã bắt đầu dịch chuyển ra khỏi Trung Quốc. Việt Nam đang có cơ hội trở thành nhà nhập khẩu nội thất lớn nhất của Hoa Kỳ. Đây là cơ hội lớn cho ngành công nghiệp nội thất nói chung. Nền kinh tế Việt Nam nói riêng.

Ý nghĩa quan trọng của việc trở thành nhà cung ứng nội thất hàng đầu cho Hoa Kỳ

Việc vươn lên trở thành nhà cung ứng nội thất hàng đầu cho Hoa Kỳ có ý nghĩa và mở ra cơ hội thúc đẩy thương mại sản phẩm đồ gỗ của Việt Nam. Đây là cơ hội cũng như thách thức lớn đối với Việt Nam. Chúng ta có thể tận dụng được thời cơ này hay không sẽ ảnh hưởng đến vị trí này.

Để có thể tận dụng được cơ hội và giữ vững vị thế là nhà cung cấp nội thất hàng đầu, các doanh nghiệp nói riêng và cả ngành chế biến gỗ , nội thất Việt nói chung cần đáp ứng được các yêu cầu về phát triển bền vững như đảm bảo nguồn gốc gỗ hợp pháp và ngăn chặn hiệu quả tình trạng gian lận nguồn gốc xuất xứ. Ngăn chặn mọi việc vì vấn đề khai thác gỗ – nguồn gốc của đồ nội thất. Để đảm bảo nguồn nguyên liệu bền vững nhất. Góp phần tạo nên một thị trường vững mạnh. Phát triển bền vững hơn trong tương lai. Mở rộng cả về quy mô lẫn chất lượng.

Ý nghĩa quan trọng của việc trở thành nhà cung ứng nội thất hàng đầu cho Hoa Kỳ

Qua bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về Việt Nam vượt qua Trung Quốc trở thành quốc gia có kim ngạch xuất khẩu đồ nội thất lớn nhất sang Hoa Kỳ. Hy vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong thời gian tới. Đừng quên theo dõi chuyên mục Thị trường của cuocsongth để cập nhật những tin tức mới nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chia sẻ bài viết cho bạn bè nếu thấy hay nhé!

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *