magbo system
Giá vàng có sự biến động như thế nào khiến dòng tiền đầu tư vào kênh tài chính an toàn này tăng cao trong nửa đầu năm 2021?
Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

Giá vàng có sự biến động như thế nào khiến dòng tiền đầu tư vào kênh tài chính an toàn này tăng cao trong nửa đầu năm 2021?

3 phút, 18 giây để đọc.

Với diễn biến dịch phức tạp như hiện tại, các kênh đầu tư luôn chứa đựng rủi ro lớn. Chứng khoán với sự biến đổi theo biểu đồ hình sin. Với sự tăng giảm đột ngột của các loại cổ phiểu. Khiến giới đầu tư điêu đứng. Vậy kênh đầu tư nào sẽ an toàn trong thời điểm hiện tại? Cổ phiếu, trái phiếu, thương phiếu, … hay các công cụ tài chính phái sinh khác? Và câu trả lời không phải những công cụ trên, mà đó là vàng. Tuy đây là công cụ tài chính không sinh lời cao, nhưng nó là phương tiện an toàn nhất. Đó chính là lí do mà trong nửa đầu năm 2021, lượng tiền đầu tư vào vàng tăng vọt.

Thị trường vàng Việt Nam trong những tuần cuối tháng 5

Giá vàng đã tăng hơn 10% kể từ đầu tháng 4, lên gần 1.900 USD/ounce. Chỉ tính riêng từ đầu tháng 5 tới nay, vàng đã tăng khoảng 7%. Theo Sophie Friffiths, nhà phân tích thị trường của FX Oanda, giá vàng tăng là kết quả của lợi suất trái phiếu kho bạc giảm. Ông này cũng tin rằng đợt bán tháo tiền điện tử gần đây có thể đã thúc đẩy nhà đầu tư hướng tới vàng trong bối cảnh lo ngại về lạm phát. Trong tuần thứ 3 của tháng 5, dòng tiền đổ vào vàng đã đạt mức cao nhất trong 19 tuần qua, theo Cameron Brandt – Giám đốc nghiên cứu của EPFR.

Thị trường vàng Việt Nam trong những tuần cuối tháng 5

Nghiên cứu của ngân hàng Commerzbank

Một báo cáo nghiên cứu mới từ ngân hàng Commerzbank cũng cho thấy các quỹ ETF vàng đã mua vào liên tục trong 3 tuần qua. Daniel Briesemann, nhà phân tích kim loại quý và công nghiệp tại ngân hàng Commerzbank, cho biết trong báo cáo mới đây rằng “các nhà đầu tư tài chính cũng đặt cược vào giá vàng tăng”.

Theo báo cáo, các nhà đầu tư đã tăng vị thế mua ròng trong tuần thứ 3 liên tiếp và lượng mua ròng hiện tại cao hơn 82% so với đầu tháng 5. Briesemann tin rằng thị trường vàng vẫn có tiềm năng tăng giá do Fed nhất quyết duy trì chính sách tiền tệ siêu mở rộng.

Sự biến động của giá vàng trong những năm trở lại đây

Kể từ cuối năm 2018, giá vàng đã tăng khoảng 40%. Vàng cũng không phải kim loại quý duy nhất tăng giá. Giá đồng đã tăng khoảng 87% trong năm qua, dù giảm trong 2 tuần gần đây nhưng các chuyên gia vẫn gọi tên đây chính là “dầu mỏ” mới và dự đoán giá sẽ đạt 15.000 USD/tấn vào năm 2025 (hiện ở mức hơn 10.700 USD/tấn).

Vàng được coi là một trong những phương thức hữu hiệu để bảo toàn tiền. Bởi theo từng năm, kinh tế phát triển, đồng tiền sẽ có xu hướng mất giá, lạm phát. Tuy nhiên, vàng thì không như vậy. Có thể nói đây là công cụ đầu tư duy nhất không rủi ro. Do vậy, không ngạc nhiên khi trong những năm tới, đầu tư vàng sẽ ngày càng gia tăng. 

Sự biến động của giá vàng trong những năm trở lại đây

Qua bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về Giá vàng có sự biến động như thế nào khiến dòng tiền đầu tư vào kênh tài chính an toàn này tăng cao trong nửa đầu năm 2021?. Hy vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong thời gian tới. Đừng quên theo dõi chuyên mục Thị trường của cuocsongth để cập nhật những tin tức mới nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chia sẻ bài viết cho bạn bè nếu thấy hay nhé!

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *