Cổ phiếu ngân hàng tiếp sức cho VN-Index đạt mức cao kỷ lục
Chứng Khoán Đầu Tư Thị Trường

Cổ phiếu ngân hàng tiếp sức cho VN-Index đạt mức cao kỷ lục

3 phút, 25 giây để đọc.

Thị trường chứng khoán nước ta luôn có nhiều chuyển biến, biến động theo từng ngày. Mới đây, việc cổ phiếu ngân hàng và cổ phiếu doanh nghiệp được rót một nguồn vốn rất lớn đã ngay lập tức mang lại những biến động cho chứng khoán nước ta. Hầu hết, giá chứng khoán tăng cao bất thường ở các sàn mua bán và trao đổi. Cùng với việc rót nguồn vốn lớn như vậy, cổ phiếu của VN-Index đã tăng lên mức không tưởng. Vượt ngưỡng 1300, VN-Index được dự đoán sẽ vượt xa con sô này trong tương lai.

VN-Index ghi nhận mức cao kỷ lục

“VN-Index tăng dần từ đầu phiên sáng đến cuối phiên chiều và hiện đã vượt lên trên ngưỡng 1300. Dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn có 12/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản suy giảm so với phiên hôm trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn để xác định xem ngưỡng 1300 có được giữ vững hay không”.

VN-Index ghi nhận mức cao kỷ lục

“VN-Index tăng điểm phiên thứ năm liên tiếp và hiện kết phiên ở ngay dưới ngưỡng 1.310 điểm. Thanh khoản trong phiên hôm nay có sự suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư có sự thận trọng hơn ở vùng giá cao hiện tại nên không giải ngân mạnh như các phiên trước đó nữa.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang nằm trong sóng tăng 5 với target của đợt tăng này là trong khoảng 1.320-1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4) nên xác suất để thị trường tăng điểm trong phiên tới được đánh giá cao hơn. Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 26/5, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hoàn thành sóng tăng 5.

Các sàn giao dịch đang đồng loạt tăng giá

Cùng với đà tăng điểm, thanh khoản trung bình trên cả hai sàn đều được giữ ở mức cao. Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE và HNX lần lượt đạt 679 triệu cp/phiên và 133 triệu cp/phiên. Tăng 0.46% và 5.09% so với tuần giao dịch trước đó. Về diễn biến trong tuần, VN-Index mở cửa phiên giao dịch đầu tuần tăng hơn 11 điểm. Diễn biến tiếp tục tích cực với hai phiên tiếp theo tăng mạnh. Tuy có sự điều chỉnh sau đó nhưng chỉ số vẫn kết phiên tuần tại mức cao nhất từ trước đến nay.

Các sàn giao dịch đang đồng loạt tăng giá

GVR đi đầu trong top cổ phiếu ảnh hưởng đến chỉ số VN-Index tuần qua. Theo sau là các mã ngân hàng như CTG, VCB, BID đã thể hiện được sức mạnh của mình. Khi là tác nhân chính góp phần cho đà tăng của thị trường. Ở chiều ngược lại VIC, PLX, NVL là những mã có tác động tiêu cực nhất đến chỉ số.

Nhóm ngân hàng “hỗ trợ” cho VN-Index

Tổng cộng, nhóm ngân hàng đóng góp tới 8 mã. Trong top 10 cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất chỉ số VN-Index. Rổ VN30 tuần qua ghi nhận 23 mã kéo tăng và chỉ 7 mã kéo giảm. Nhóm cổ phiếu “vua” tiếp tục khuấy động với STB, MBB, TCB là ba mã tích cực nhất. Với số điểm kéo tăng cách biệt đáng kể so với vị trí đứng sau.

Nhóm ngân hàng tiếp bước cho VN-Index

HNX-Index kết thúc tuần tăng 1.97%, lập mốc kỷ lục mới 310.46 điểm. Top cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số một lần nữa gọi tên các mã ngân hàng như BAB, SHB, NVB. Ở đầu ngược lại, OCH – “gà đẻ trứng vàng” của Tập đoàn Đại dương là mã kéo giảm chỉ số nhiều nhất.

Nguồn: vietstock.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *