Kinh tế Việt Nam và triển vọng phát triển tích cực
Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

Kinh tế Việt Nam và triển vọng phát triển tích cực

3 phút, 18 giây để đọc.

Trong những năm vừa qua, kinh tế Việt Nam có những bước phát triển lớn. Các ngành dịch vụ, công nghiệp, nông nghiệp đóng góp một phần quan trọng vào GDP đất nước. Chính vì vậy, với sự thay đổi ấn tượng, Việt Nam nước ta đã tăng hạng trong bảng xếp hạng tín nhiệm của thế giới. Có được điều này là sự cố găng, nỗ lực của tất cả cơ quan. Các đơn vị hỗ trợ trên cả nước. Mới đây, tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P đã nâng triển vọng phát triển kinh tế lên tích cực. Cùng tìm hiểu xem sự tích cực đó được hỗ trợ bởi yếu tố nào nhé.

Xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

Việt Nam là nước duy nhất được cả ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P, Moody’s và Fitch nâng triển vọng lên tích cực. Ngày 21/5, tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P Global Ratings (S&P) thông báo giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam. Nâng triển vọng từ ổn định lên tích cực. Triển vọng tích cực này nhờ các giải pháp hiệu quả để kiềm chế dịch Covid-19 trong nước. Điểm đến hàng đầu Đông Nam Á về thu hút FDI. Xuất khẩu tăng trưởng ổn định, nhu cầu nội địa mạnh mẽ và vị thế đối ngoại vững chắc.

Xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

S&P cũng đánh giá kết quả tài khóa, nợ công của Việt Nam tiếp tục giữ vững tính hiệu quả và linh hoạt. Góp phần hỗ trợ kiểm soát đại dịch. Năm ngoái, với mức tăng trưởng GDP thuộc top cao nhất thế giới. S&P đánh giá Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì ở trạng thái tốt để phục hồi vững chắc trong vòng một đến hai năm tới. Tuy Covid 19 ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế thế giới. Nhưng điều đó không làm khó Việt Nam trong chặng đường sắp tới. Đó sẽ là động lực cho nước ta để duy trì và phát triển kinh tế.

Tình hình Việt Nam dưới tác động của Covid 19

Trên thế giới, bất ổn từ đại dịch kéo theo bất ổn xã hội. Suy thoái kinh tế ở hầu hết các nước. Trong năm 2020, đã có 124 lượt hạ bậc và 133 lượt hạ triển vọng trên toàn thế giới. Trong khi đó, từ khi đại dịch bùng phát đến nay. Việt Nam là nước duy nhất được cả ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm gồm Moody’s, Fitch và S&P nâng triển vọng lên tích cực. Trước đó, trong lần xếp hạng công bố tháng 4. Fitch Ratings đã nâng triển vọng của Việt Nam từ ‘ổn định’ lên “tích cực”.

Tình hình Việt Nam dưới tác động của Covid 19

Vào giữa tháng 3, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s cũng giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam. Và nâng triển vọng từ tiêu cực lên tích cực. Đánh giá của tổ chức này dựa vào sự cải thiện sức mạnh tài khoá. Tiềm năng tăng trưởng kinh tế thông qua thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Và hưởng lợi từ sự tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu của Việt Nam.

Qua bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về Kinh tế Việt Nam và triển vọng phát triển tích cực. Hy vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong thời gian tới. Đừng quên theo dõi chuyên mục Thị trường của cuocsongth để cập nhật những tin tức mới nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chia sẻ bài viết cho bạn bè nếu thấy hay nhé!

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *