Tiki - Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang trên đà huy động thêm vốn kinh doanh
Thị Trường Thông Tin Kinh Tế

Tiki – Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang trên đà huy động thêm vốn kinh doanh

3 phút, 17 giây để đọc.

Kinh tế Việt Nam đang có bước chuyển biến ngoạn mục. Các phương thức tiêu dùng truyền thống đã được thay thế. Người tiêu dùng đã chuyển qua phương thức kinh doanh online. Chính vì vậy, các sàn thương mại điện tử đang được chú ý đầu tư và phát triển. Ở Việt Nam, có Tiki là đối thủ cạnh tranh lâu năm trên thị trường. Để thu hút khách hàng, trang thương mại điện tử này luôn cải tiến để đứng vững so với đối thử cạnh tranh. Các ông lớn là Lazada hay Shoppe có nguồn đầu tư mạnh từ công ty mẹ. Do đó, thị phần tăng đáng kể. Và để giữ vững vị thế của mình, Tiki đang huy động thêm vốn cho kinh doanh. Vậy nguồn vốn huy động là bao nhiêu?

Tiki sẽ tham gia gọi vốn sau lần huy động vào tháng 6/2020?

Phía Tiki chưa bình luận về thông tin này. Tuy nhiên nếu vòng gọi vốn thành công. Đây sẽ được cho là một trong những giao dịch có giá trị lớn trong hệ sinh thái công nghệ của Việt Nam. Bên cạnh VNG và JD.com, các nhà đầu tư trước đây của Tiki.vn bao gồm Seedcom, Sumitomo Corp và CyberAgent Ventures. Trước đó, vào tháng 6/2020, Tiki đã huy động được 130 triệu USD từ quỹ đầu tư Northstar Group. Nhà đầu tư này được cho là sẽ tiếp tục tham gia vào vòng gọi vốn mới.

Tiki sẽ tham gia gọi vốn sau lần huy động vào tháng 6/2020?

Tiki hiện là sàn thương mại điện tử đa ngành lớn thứ hai tại thị trường Việt Nam về lượng truy cập website. Chỉ sau Shopee. Theo số liệu từ iPrice, trong quý IV/2020 lượng truy cập website trung bình của Tiki là 22,3 triệu lượt một tháng. Năm ngoái, hai trang thương mại điện tử Tiki và Sendo tính đến việc sáp nhập. Song cuối cùng, thương vụ đổ bể. Nguyên nhân khiến kế hoạch bị tạm ngưng vô thời hạn. Được cho là một số cổ đông không đồng ý với các điều khoản sáp nhập.

Kế hoạch kinh doanh trong 5 năm tới của trang thương mại top đầu Việt Nam

Sau khoản lỗ kỷ lục 1.765 tỷ đồng vào năm 2019, Tiki đã tiến gần hơn tới mốc “hòa vốn” khi chỉ lỗ 3,8 tỷ đồng trong năm 2020, theo số liệu từ báo cáo tài chính của Vinagame (một trong những cổ đông lớn của Tiki). Cũng trong năm 2020, Tiki đã bổ sung dịch vụ mới bao gồm TikiPro hỗ trợ lắp đặt thiết bị gia đình và dịch vụ giao thực phẩm Tikingon. Tiki cũng vận hành một đơn vị tên TikiTrading để phân phối một số sản phẩm nhất định.

Startup Việt này có kế hoạch ra mắt công chúng trên thị trường chứng khoán Việt Nam vào năm 2023. Kế hoạch 5 năm tới của công ty là tìm cách phát triển mảng dịch vụ tài chính bằng cách cung cấp giải pháp cho khách hàng của Tiki thông qua với tổ chức tài chính, ngân hàng. Đây hứa hẹn sẽ là bước ngoặt lớn đối với công ty. Đưa vị thế phát triển của Tiki lên cao hơn.

Kế hoạch kinh doanh trong 5 năm tới của trang thương mại top đầu Việt Nam

Qua bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về Tiki – Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang trên đà huy động thêm vốn kinh doanh. Hy vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong thời gian tới. Đừng quên theo dõi chuyên mục Thị trường của cuocsongth để cập nhật những tin tức mới nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chia sẻ bài viết cho bạn bè nếu thấy hay nhé!

Nguồn: startup.vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *