Lợi nhuận của SSI tăng gấp 34 lần sau quý 1 đầy biến động
Chứng Khoán Đầu Tư Thị Trường

Lợi nhuận của SSI tăng gấp 34 lần sau quý 1 đầy biến động

3 phút, 41 giây để đọc.

HIện nay, chứng khoán đang là thị tường đầu tư yêu thích của rất nhiều người. Đây được xem là nơi đầu tư hàng đầu của những ông lớn về kinh tế để có thể thu lợi nhanh nhất. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều công ty được thành lập để mua bán và trao đổi chứng khoán. Đây là một nước đi rất thông minh vì trước đó đã có rất nhiều công ty đầu tư chứng khoán thành công để rồi đem lại lợi nhuận là rất nhiều. Điển hình trong số đó là Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI. Đây là công ty nổi bật nhất trong quý 1 năm 2021 vì lợi nhuận của họ đã tăng gấp nhiều lần sau quý 1 đầy biến động này.

Thông tin về SSI

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được thành lập vào tháng 12/1999. Là Công ty chứng khoán hoạt động lâu năm. Có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam. SSI cũng vinh dự là công ty chứng khoán tư nhân đầu tiên được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (tháng 12/2020). Với ưu thế vượt trội về nhân lực, mạng lưới đối tác và tiềm lực tài chính. Hiện tại, SSI là  công ty chứng khoán số 1 Việt Nam với giá trị thương hiệu và uy tín hấp dẫn nhất thị trường.

Thông tin về SSI

Là định chế tài chính hàng đầu Việt Nam. SSI hoạt động trên các lĩnh vực dịch vụ tài chính lớn bao gồm Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Cá nhân, Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Tổ chức, Quản lý quỹ đầu tư, Dịch vụ Ngân hàng đầu tư, Nguồn vốn và Kinh doanh tài chính. Một số khách hàng tiêu biểu của SSI như Morgan Stanley, HSBC, Vinamilk, Vietinbank, Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Credit Suisse, BIDV, ANZ, Tập đoàn C.T Group, Prudential VN, Deutsche Bank, Tập đoàn Hòa Phát, VietjetAir, Vincom Retail, Vinhomes, HDBank, Home Credit, TP Bank, VIB…

Mức lợi nhuận khổng lồ của SSI trong quý 1

Kết thúc quý 1, doanh thu SSI tăng trưởng đạt 1.503 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 528,2 tỉ đồng. Tăng gấp 34 lần so với cùng kỳ năm 2020. Mặc dù mới hết quý 1 nhưng lợi nhuận trước thuế của SSI đã đạt được 1/3 kế hoạch năm 2021 đề ra, các cổ đông SSI đã thông qua kế hoạch kinh doanh 2021 với mục tiêu 1.870 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế và doanh thu đạt 5.263 tỉ đồng.

Mức lợi nhuận khổng lồ của SSI trong quý 1

Ngoài ra, công ty cũng có kế hoạch tăng quy mô vốn để mở rộng hoạt động kinh doanh. Tăng cao năng lực bảo lãnh phát hành, đầu tư và cho vay ký quỹ, hỗ trợ nhà đầu tư. SSI dự kiến phát hành cổ phiếu để tăng vốn lên 11.000 tỉ đồng. Tính đến cuối tháng 3, vốn điều lệ của SSI là 6.498 tỉ đồng và vốn chủ sở hữu 11.168 tỉ đồng.

Xuất hiện lớp nhà đầu tư mới với sự tăng trưởng vượt bậc

Thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2021 được kỳ vọng tiếp tục xu hướng tăng chủ đạo. Khi các động lực tăng trưởng cho nền kinh tế này tiếp tục phát đi tín hiệu đúng định hướng. Chính sách tiền tệ và tài khóa tiếp tục theo hướng hỗ trợ tăng trưởng. Bên cạnh đó, dòng tiền từ nhà đầu tư cá nhân. Dòng vốn ETF cũng sẽ thúc đẩy thị trường phát triển. Sự xuất hiện của lớp nhà đầu tư mới (F0) với sự tăng trưởng vượt bậc. Cả về chỉ số lẫn quy mô vừa là cơ hội, vừa là thách thức với nhiều công ty chứng khoán.

Xuất hiện lớp nhà đầu tư mới với sự tăng trưởng vượt bậc

Kết thúc năm 2020, doanh thu hợp nhất SSI đạt 4.580,8 tỉ đồng. Tăng trưởng 38,5%, lợi nhuận trước thuế đạt 1.557,6 tỉ đồng. Tăng trưởng 40,8%, tổng tài sản tăng trưởng 32%. Đạt trên 35.769,5 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 9.872,8 tỉ đồng. Tổng dư nợ ký quỹ cuối năm đạt 9.226,2 tỉ đồng.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *