magbo system
Không gian mở có lợi ích về sức khỏe lẫn tinh thần
Đời Sống Không Gian Đẹp

Các lỗi cơ bản thường mắc khi sắp xếp không gian mở

4 phút, 32 giây để đọc.

Như tên gọi, các bạn có thể đoán không gian mở sẽ trái ngược với không gian khép kín. Phong cách hướng đến sự thoải mái, thông thoáng, tươi sáng và hòa mình với thiên nhiên. Trong bối cảnh dịch bệnh covid đang hoành hành thì phong cách này đang thịnh hành hơn bao giờ hết. Một không gian thoáng đãng, ngập tràn ánh sáng giúp con người luôn ở trạng thái tích cực. Thế nhưng, một vài lỗi cơ bản mà nhiều người vẫn hay mắc phải khi bày trí không gian mở. Nó vô tình làm cho không gian ngôi nhà trở nên ngột ngạt và xấu xí đi. Dưới đây, cuocsongth sẽ chia sẻ đến các bạn 5 lỗi cơ bản khi bày trí không gian mở.

Bày trí quá bề bộn không có dấu ấn

Thiết kế không gian mở thường mắc sai lầm là không có điểm nhấn. Nó có nghĩa là không có gì mà mắt có thể tiếp cận hoặc tập trung vào được. Điều đó tạo cho toàn bộ không gian ngôi nhà một cái nhìn quá lộn xộn. Điều này thể hiện rõ ràng hơn vì không có bức tường nào để che giấu bất cứ thứ gì. Ghế sofa thường là vật cố định thị giác tự nhiên trong một không gian mở.

Bởi vì kích thước của chúng chiếm phần lớn trong một căn phòng. Thế nhưng không phải lúc nào y như vậy. Hãy xem xét một tác phẩm nghệ thuật lớn, tạo một bảng điều khiển nổi bật, tạo điểm nhấn cho bức tường bằng cách sử dụng giấy dán tường lạ mắt. Khi kết hợp phần còn lại của đồ nội thất và hoàn thiện, hãy nghĩ về cách nó phù hợp với trực quan của bạn, có sự tương đồng về màu sắc, chất liệu, kết cấu hoặc chủ đề không?

Không phân định rõ ràng các khu vực

Phân định các khu khác nhau cho các chức năng khác nhau là một cách để tạo ra một không gian sống thiết thực. Nó cũng giúp mang lại sự riêng tư cho những khu vực cần thiết nhất như phòng làm việc, phòng ngủ… Tường không cần thiết để phân định các khu vực khác nhau trong một ngôi nhà không gian mở.

Tách riêng các không gian với nhau

Sử dụng thảm, nền (độ cao khác nhau), xử lý trần, ánh sáng, màu sắc, hình dạng, đồ nội thất và vật liệu để phân biệt các không gian. Các tấm kính, rèm cửa và giá đỡ có thể nhìn xuyên qua mang lại sự riêng tư hơn khi cần thiết. Kết hợp nhiều phong cách thiết kế nội thất. Có quá nhiều phong cách thiết kế nội thất trong không gian mở không mang lại cảm giác thống nhất. Bạn nên chọn một phong cách cụ thể cho ngôi nhà của mình.

Dùng quá nhiều loại sàn cho ngôi nhà

Sử dụng các vật liệu lát sàn khác nhau cho các khu vực khác nhau có thể tạo ra một ngôi nhà rời rạc. Mặt khác, một vật liệu lát sàn duy nhất có thể mang không gian lại với nhau, tạo ra luồng thị giác tốt hơn nhiều và mang lại cảm giác rộng rãi vì ít bị phá vỡ hình ảnh hơn. Thêm vào đó, nó làm cho mọi thứ làm sạch dễ dàng.

Không gian không đầy đủ nguồn chiếu sáng

Không gian mở không nên dựa vào một nguồn chiếu sáng duy nhất. Điều này không chỉ giảm diện tích nhà mà còn khiến một số khu vực nhất định không đủ ánh sáng. Bắt đầu với ánh sáng xung quanh chung (ánh sáng gắn liền, đèn âm tường,…), đi với đèn chiếu điểm, chiếu sáng theo đường để làm nổi bật các ngóc ngách nhất định, sau đó thêm đèn bàn, sàn hoặc đèn tường để làm điểm nhấn.

Không gian phải đầy đủ ánh sáng

Thiết kế nội thất che lắp mất lối đi

Chúng ta thường không để ý đến lối đi cho đến khi sống trong không gian đó. Tuy nhiên, đây là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra một ngôi nhà đáng sống, thư giãn và hiệu quả. Hãy vẽ ra các hạng mục được cố định trong ngôi nhà không gian mở của bạn, ví dụ như vị trí của TV. Sau đó đặt những đồ đạc còn lại của bạn vào và đảm bảo có đủ không gian di chuyển giữa các đồ nội thất, tốt nhất là khoảng 60 – 70 cm nếu bạn có đủ khả năng. Cần đảm bảo đồ đạc không gây ra bất cứ sự cản trở nào cho việc di chuyển, đặc biệt ở các khu vực có kết nối trực tiếp như bếp đến bàn ăn.

Thiết kế nhà không gian mở đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều chủ sở hữu vẫn mắc các sai lầm phổ biến này. Điều đó khiến không gian bị thu hẹp, lộn xộn, và rối rắm. Qua bài viết trên, các bạn đã có thêm kiến thức cơ bản về sắp xếp một không gian mở. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp các bạn có một không gian sinh hoạt thoải mái hơn. Không gian bừa bãi sẽ làm đầu óc và tinh thần ta rối rắm. Không gian thoải mái thoáng đãng sẽ khơi cho ta nguồn cảm hứng sáng tạo.

Nguồn: giadinhonline.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *