Hôn nhân là trái ngọt của hạnh phúc
Gia Đình Tình Yêu

Cách duy trì tình cảm trong hôn nhân

3 phút, 40 giây để đọc.

Tình yêu là điều hạnh phúc và đáng quý. Ai rồi cũng có những giây phút, những kỷ niệm đáng nhớ về mối tình của mình. Tình yêu khi đủ lớn và đạt đến độ chín muồi sẽ đi đến hôn nhân. Hôn nhân là quả ngọt của quá trình yêu đương. Người ta nói hạnh phúc là một hành trình và để có được sự hạnh phúc trong tình yêu thì cần sự nỗ lực của cả hai bên. Nhất là giai đoạn sau khi tiến tới hôn nhân. Để cùng nhau vun đắp và nuôi dưỡng, duy trì tình yêu được lâu dài và bền bỉ.

Tình yêu luôn cần được nuôi dưỡng

Trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc thường không có chỗ cho sự ích kỉ của bản nhân

Nuôi dưỡng tình yêu cũng giống như nuôi dưỡng một cây cối. Người ta hay nói rằng: đủ nắng đủ gió cây sẽ lớn, đủ yêu thương hạnh phúc mới đong đầy. Bạn có nghĩ hôn nhân là đích đến của tình yêu. Liệu nếu kết hôn rồi bản thân cứ vô tư mà tin rằng kiểu gì tình yêu vẫn ở đó. Không cần bỏ công nuôi dưỡng, duy trì, cứ bỏ bê yêu thương. Lãng quên những cử chỉ quan tâm, lời nói quen thuộc, thì tình yêu sẽ như cái cây non yếu ớt, thiếu sức sống.

Người ta hay đổ thừa cho hôn nhân làm mai một tình yêu. Hôn nhân không hề gây ra điều đó. Lỗi thuộc về người trong cuộc. Nếu bạn muốn một cuộc hôn nhân trọn vẹn, ngập tràn hạnh phúc, thì hãy sống với nhau như những người hạnh phúc. Trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc thường không có chỗ cho sự ích kỉ của bản nhân. Vì vậy, biết cho đi là bài học không nên bỏ qua.

Nếu bạn thật sự muốn duy trì một mối quan hệ bền lâu cùng người bạn đời. Hãy luôn cố gắng cho đi nhiều hơn những gì mình nhận được và đừng quá tính toán về những thiệt hơn trong tình yêu. Hãy học cách trân trọng phần tích cực của họ để thấy cảm giác yêu thương trong mình được nâng lên rất nhiều. Lúc ấy ta cũng thường không soi xét nhược điểm và khám phá thêm nhiều điều ưu điểm từ họ.

Duy trì hạnh phúc trong hôn nhân

Người hạnh phúc không soi xét lỗi lầm của nhau mà bỏ qua cho nhau và hoàn thiện lẫn nhau

Người hạnh phúc không nhăn nhó. Họ rất hay cười. Nụ cười khiến mỗi người đều cảm thấy trong lòng vui hơn, mình rộng lượng hơn, và đáng yêu hơn. Cho nên hôm nay, nếu bạn gặp điều khó chịu, thay vì nhăn trán cau mày đi tìm nửa kia để xả ngay cho bõ tức. Hãy hít thở thật sâu, nở một nụ cười, bạn sẽ thấy tâm trạng mình tự nhiên mà tốt lên. Cách bạn bắt đầu cuộc nói chuyện với người ấy cũng sẽ khác.

Người hạnh phúc không soi xét lỗi lầm của nhau mà bỏ qua cho nhau và hoàn thiện lẫn nhau. Người hạnh phúc không cả ngày ngồi nhìn nhau để xem anh đã làm được gì cho tôi. Hay tôi đã phải làm những gì cho anh. Họ cùng nhìn về tương lai. Cùng lên kế hoạch “chúng ta sẽ làm gì cùng nhau”. Để đạt được điều mà cuộc hôn nhân này đang hướng tới.

Cũng nên nhớ một điều, đã là người ở bên mình, lại là người mình yêu thương nhất, yêu mình nhất, nhất thiết. Hãy  dùng lời lẽ nhẹ nhàng để đối đãi với họ. Bởi bạn không biết ngôn ngữ lời nói có thể làm tổn thương khủng khiếp đến thế nào đâu. Lời nói thốt ra trong lúc nóng giận để lại trong lòng người nghe những ấm ức, đổ vỡ. Dễ khiến người yêu thương bạn nhất cũng từ bỏ bạn mà đi. Cho nên đã là vợ chồng, mỗi ngày đều cần duy trì tình yêu bằng giao tiếp. Sử dụng ngôn ngữ dịu dàng, tích cực.

Yêu là thấu hiểu, đồng lòng, là mỗi ngày đều bồi đắp thêm những điều tốt đẹp dành cho nhau. Chừng nào bạn còn chưa hiểu được vấn đề đơn giản này, chừng đó bạn vẫn sẽ cảm thấy bế tắc. Giống như nhiều người ngoài kia, ngửa cổ than trời vì sao mà yêu thương chỉ vừa bước vào hôn nhân thôi đã muôn phần cay đắng…

Nguồn: giadinh.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *