z-lib z-lib singlelogin official z lib domain
Roger Federer đã chỉ ra những sai lầm của nhiều vận động viên khiến họ không thể cải thiện sau mỗi thất bại
Thể Thao Thể Thao Quốc Tế

Roger Federer đã chỉ ra sai lầm của nhiều vận động viên

3 phút, 31 giây để đọc.

Roger Federer đã có nhiều chia sẻ về kinh nghiệm thi đấu của bản thân. Anh chỉ ra lí do thất bại của một số vận động viên trong khi thi đấu. Hơn 20 danh hiệu Grand Slam, anh được đánh giá là 1 tay vợt huyền thoại với cách di chuyển và xử lý tình huống nhanh nhạy trong khi thi đấu. Đáng tiếc anh đã bị chấn thương đầu gối vào năm ngoái và không thể có mặt tại giải đấu Roland Garros. Điều này đã làm cho mùa giải Roland Garros kém hấp dẫn hơn. Tuy nhiên anh vẫn luôn dõi theo các vận động viên khác và không ngại ngần chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Tay vợt Roger Federer

Tay vợt Roger Federer (sinh ngày 8 tháng 8 năm 1981 tại Basel, Thụy Sĩ). Anh là vận động viên quần vợt chuyên nghiệp với biệt danh là Tàu tốc hành. Roger Federer được nhiều chuyên gia, cựu danh thủ cũng như nhiều tay vợt đánh giá là tay vợt xuất sắc và vĩ đại nhất mọi thời đại. Federer hiện đang nắm nhiều kỷ lục trong làng quần vợt. Anh là 1 trong 8 tay vợt nam trong lịch sử từng vô địch cả bốn giải Grand Slam. Anh cũng giữ kỷ lục 31 lần vào tới các trận chung kết Grand Slam. Trong đó có 10 lần liên tiếp từ giải Wimbledon 2005 tới giải Mỹ mở rộng 2007.

Roger Federer là tay vợt xuất sắc và vĩ đại nhất mọi thời đại.

Federer cũng là tay vợt giàu có nhất làng banh nỉ và là 1 trong những vận động viên giàu có nhất lịch sử thể thao. Với tài sản ước tính lên tới hơn 600 triệu USD. Federer là người hoạt động xã hội rất tích cực. Năm 2003, anh và mẹ mình đã thành lập quỹ từ thiện mang tên Roger Federer. Nhằm giúp đỡ trẻ em, đặc biệt là ở châu Phi. Cho đến nay, quỹ từ thiện của anh hoạt động rất hiệu quả với nhiều dự án xây trường học, cung cấp thực phẩm, giáo dục, y tế….

Sự vắng bóng của Roger Federer do chấn thương

Trải qua hai ca phẫu thuật đầu gối diễn ra vào năm ngoái đã khiến Roger Federer vắng bóng trên mọi đấu trường trong hơn một năm qua. Lần trở lại gần nhất của tay vợt người Thuỵ Sỹ cũng chỉ giúp anh có mặt ở tứ kết tại Doha vừa qua, ngay sau đó Federer vẫn chưa thể tiếp tục thi đấu bởi chấn thương tái phát. Tuy nhiên thất bại trước Nikoloz Basilashvili hồi tháng 3. Đã giúp chủ nhân của 20 danh hiệu Grand Slam nhận ra rằng; anh cần thêm nhiều thời gian để hồi phục chấn thương và tập luyện. Để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho mục tiêu Wimbledon sắp tới.

Roger Federer chia sẻ kinh nghiệm thi đấu

Roger Federer đã chỉ ra những sai lầm của nhiều vận động viên khiến họ không thể cải thiện sau mỗi thất bại

Mới đây trong một cuộc phỏng vấn dành cho ‘Numero’. Khi được hỏi tới khía cạnh của một trận thua “Tàu tốc hành”. Anh đã có chia sẻ:  “Những trận thua đã đem lại cho tôi khá nhiều bài học. Quan trọng nhất là tôi không đặt cảm xúc của kẻ thua cuộc lên hàng đầu. Cũng nhưng không tự đánh giá bản thân mình ở mọi trường hợp. Hãy phân tích để nhận ra những sai lầm. Bạn có thể tự làm điều này hoặc chia sẻ với những người khác. Để họ có thể giúp bạn thoát khỏi cảm giác thất vọng. Có những người đã dùng cả ngày lẫn đêm đẻ suy nghĩ về nó. Nhưng tôi đã chọn cách phân tích rất nhanh. Bởi nó giúp tôi có thể bước tiếp và tránh khỏi sai lầm.”

Roger Federer đã chỉ ra những sai lầm của nhiều vận động viên khiến họ không thể cải thiện sau mỗi thất bại. Và cách anh biến thất bại thành những bài học quý giá. Điều này có lẽ sẽ đúng với tất cả các vận động viên ở những môn thể thao khác nhau. Bởi khi nhìn nhận ra những sai lầm dẫn tới thất bại. Bạn mới có thể trở nên trưởng thành và có được chiến thắng.

Nguồn: thethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *