magbo system
5 mẹo nhỏ giúp bạn giảm sâu răng rõ rệt và lời khuyên
Phương Pháp Phòng Bệnh Sức Khỏe

5 mẹo nhỏ giúp bạn giảm sâu răng rõ rệt

3 phút, 43 giây để đọc.

Các bạn nhỏ là đối tượng rất dễ mắc bệnh sâu răng. Do men răng của trẻ kém và ý thức bảo vệ răng miệng chưa tốt. Ba mẹ nên quan tâm đến bé để bảo vệ răng miệng cho trẻ tốt nhất. Các chuyên gia nha khoa khuyên rằng: Muốn giảm sâu răng, bạn nên vệ sinh răng miệng 2 lần/ ngày. Ngoài ra, bạn còn phải đảm bảo súc miệng sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn gây hại cho răng. Sử dụng chỉ nha khoa đúng cách để lấy thức ăn thừa ra khỏi kẽ răng sau mỗi bữa ăn. 

Hiểu rõ về sâu răng và thời gian nên đi khám

Hiểu rõ về sâu răng và thời gian nên đi khám

Sâu răng là tình trạng tổn thương răng, mất mô cứng của răng do quá trình hủy khoáng gây ra bởi vi khuẩn ở mảng bám trên răng và hình thành nên các lỗ nhỏ trên răng. Sâu răng là do sự kết hợp của các yếu tố, bao gồm: vi khuẩn trong miệng, ăn vặt thường xuyên, sử dụng đồ uống có đường và vệ sinh răng miệng không tốt.

Sâu răng là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt phổ biến ở trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn tuổi. Đối vơi bất cứ ai có răng đều có thể bị sâu răng. Nếu sâu răng không được điều trị, tình trạng bệnh càng nặng hơn và ảnh hưởng đến các lớp sâu hơn của răng. Chúng có thể dẫn đến đau răng, nhiễm trùng nghiêm trọng và mất răng. Thăm khám định kỳ, đánh răng và dùng chỉ nha khoa là cách bảo vệ tốt nhất chống lại sâu răng.

Người bệnh có thể không nhận thức được rằng sâu răng đang hình thành. Đó là lý do tại sao việc kiểm tra và làm sạch răng thường xuyên rất quan trọng, ngay cả khi người bệnh cảm thấy răng miệng ổn. Tuy nhiên, nếu bị đau răng hoặc đau miệng, người bệnh nên đi khám nha sĩ càng sớm càng tốt.

Những biến chứng nguy hiểm của sâu răng

Sâu răng rất phổ biến đến mức người bệnh xem đây là điều hiển nhiên. Và phụ huynh có thể nghĩ rằng sâu răng ở trẻ em không phải là vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, sâu răng có thể có các biến chứng nghiêm trọng và lâu dài, ngay cả đối với trẻ chưa có răng vĩnh viễn. Biến chứng sâu răng có thể bao gồm:

– Đau răng

– Áp xe răng

– Sưng hoặc mủ quanh răng

– Hư hỏng hoặc gãy răng

– Gặp vấn đề nhai

Khi bị sâu răng và sâu răng trở nên nghiêm trọng, có thể có:

– Đau răng cản trở cuộc sống hàng ngày

– Giảm cân hoặc các vấn đề dinh dưỡng. Do ảnh hưởng đến ăn nhai.

– Mất răng, có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Cũng như sự tự tin

– Trong một số ít trường hợp, áp xe răng (túi mủ do nhiễm vi khuẩn) có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng hơn. Hoặc thậm chí đe dọa đến tính mạng

Biện pháp giúp bạn phòng ngừa bệnh sâu răng

Biện pháp giúp bạn phòng ngừa bệnh sâu răng

– Giảm số lượng vi khuẩn: đánh răng đúng cách ngày 2 lần, lấy sạch mảng bám trên răng. Đánh răng là điều quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh về răng miệng. Việc làm đó phải giải quyết trong từng bữa ăn. Rồi sau khi ăn xong, nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng. Đánh răng hàng ngày với kem đánh răng có chứa fluoride. Và sử dụng bàn chải mềm. Không được phép sử dụng tăm để xỉa răng. Vì tăm sẽ dễ gây tổn thương nướu. Sưng nướu đau răng thứ phát không kiểm soát .

– Kiểm soát chế độ ăn uống: hạn chế ăn đồ nóng lạnh đột ngột, giảm ăn đồ ngọt, tăng cường ăn đồ ăn có chất sơ, rau củ quả.

– Sử dụng kem đánh răng có Flour (kem đánh răng, nước súc miệng…)

– Khám răng định kì 4-6 tháng 1 lần. Ngay cả khi ba mẹ thấy con vẫn bình thường thì cũng nên khám định kỳ 6 tháng/lần cho trẻ. Nha sĩ sẽ giúp phát hiện sớm những bất ổn về răng miệng của bé. Vì lợi được xem là tín hiệu báo trước những vấn đề về sức khỏe.

– Sử dụng chỉ nha khoa.

Nguồn: Benhvientanphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *